รวมการแก้ไขปัญหา ที่อยู่ตรงกลางระหว่างความแปลกและอัจฉริยะ

0
2134

ความคิดสร้างสรรค์คือสิ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ได้ เพราะไม่ว่าปัญหาเหล่านั้นจะร้ายแรงหรือแปลกประหลาดแค่ไหน เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ ทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้เสมอ

ไอเดียการแก้ไขปัญหาของบุคคลที่ทั้งอัจฉริยะและสนุกสนานเฮฮาไปพร้อมๆ กัน เพราะพวกเขาสามารถคิดค้นวิธีแก้ปัญหาที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้ และวิธีการเหล่านั้นก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็นได้ด้วย

ปัญหารถเฉี่ยวชนกันอาจแก้ไขได้ด้วยการติดกันชนหรือติดกล้องสุดไฮเทค แต่สำหรับบางคนวิธีการแก้ปัญหานี้ก็มีราคาถูกแสนถูกมากๆ นั่นก็คือการนำตุ๊กตาไก่ที่ทำจากยางนุ่มนิ่มและส่งเสียงร้องได้มาติดเอาไว้รอบคัน

ตำรวจคือผู้ที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน ดังนั้นพวกเขาก็ต้องป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับตัวเองด้วยจึงจะสามารถดูแลทุกข์สุขของประชาชนได้อย่างเต็มที่

ทุกสิ่งที่อยู่ในบ้านของเรานั้นมีประโยชน์หลายอย่าง อยู่ที่ว่าเราจะสามารถนำมาดัดแปลงหรือประยุกต์ใช้ได้อย่างไรบ้าง อย่างเช่นเมื่อไม่มีสายจูงสำหรับพาสุนัขไปเดินเล่นก็สามารถใช้จอยเกมแทนได้

ไอเดียสุดล้ำที่คนสายตาสั้นหรือแม้กระทั่งคนสายตาปกติทุกคนจะต้องชอบมากอย่างแน่นอน ช่วยให้สามารถรับชมกีฬาหรือแม้กระทั่งคอนเสิร์ตได้อย่างใกล้ชิด และยังได้บันทึกภาพไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

บางครั้งอุปสรรคก็มาในรูปแบบของการมองไม่เห็น ดังนั้นเราจึงต้องคิดหาวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อให้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมีสิ่งใดมาบดบังสายตา

อุปกรณ์การรับประทานอาหารแต่ละชนิดนั้นมีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน และบางครั้งมันก็ไม่สามารถใช้แทนกันได้ เมื่อไม่มีส้อมเราจึงต้องประดิษฐ์สิ่งที่มีความใกล้เคียงที่สุดโดยใช้ไม้จิ้มฟันนั่นเอง

วิธีแก้ปัญหาที่เรียกได้ว่าทั้งแสบและอัจฉริยะไปพร้อมๆ กัน นักเรียนนักศึกษาที่ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกครูอาจารย์จับได้ว่าแอบหลับในห้องอีกต่อไป ถ้าเราปรินท์ภาพดวงตามาติดเอาไว้ใต้แว่นสายตา

เงินที่ต้องใช้ในการซื้อรถนั้นไม่ได้จบลงแค่ค่าผ่อนรถเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงค่าน้ำมันและการบำรุงรักษารถด้วย ดังนั้นอะไรที่สามารถประหยัดได้เราก็ควรจะประหยัดไว้ก่อน

เรื่องของอาหารการกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายคน อย่างเช่นบางคนที่ไม่ชอบกินมันฝรั่งทอดแผ่นหยักเอาเสียเลย จึงต้องคิดวิธีแก้ไขปัญหาที่ล้ำโลกสุดๆ

บางครั้งปัญหาเล็กๆ ก็กลายเป็นเรื่องที่ชวนให้ปวดหัวได้ อย่างเช่นเมื่อเรามีซุปแสนอร่อยแต่ไม่มีช้อน แต่นี่คือวิธีแก้ไขปัญหาที่คุณเองก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ในยามคับขัน

ถ้าต้องเลือกเครื่องครัวเพียงชิ้นเดียว เราควรที่จะเลือกเตาแก๊สไว้ก่อน เพราะเตาแก๊สสามารถใช้ทำทุกอย่างได้เหมือนอุปกรณ์ชนิดอื่น ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการปิ้งขนมปังด้วย

ที่มา: brightside