รวมอดีตนักแสดงและนักร้องชื่อดัง ที่รับงานน้อยลงและหันไปทำอาชีพอื่น

0
813

การมีชื่อเสียงโด่งดัง มีแฟนคลับ และมีเงินทองมากมายนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะรักหรือชอบการใช้ชีวิตเป็นคนดัง เพราะยังมีเหล่าคนดังที่เคยมีชื่อเสียงแต่กลับเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไป

เรื่องราวของดารานักแสดงหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ซึ่งพวกเขาสามารถใช้ชีวิตอย่างหรูหราและอยู่ใต้แสงไฟได้ แต่บุคคลเหล่านี้กลับเลือกที่จะกลับไปเป็นคนธรรมดาและประกอบอาชีพที่ไม่แตกต่างจากคนทั่วไป

กีนา เดวิส (Geena Davis) นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับรางวัลมากมายจากผลงานการแสดงในภาพยนตร์และโทรทัศน์ มีผลงานโดดเด่นอย่างเรื่อง Beetlejuice หรือ ผีขี้จุ้ย ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักกิจกรรมเพื่อสังคม

เควิน โจนาส (Kevin Jonas) นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะสมาชิกวง Jonas Brothers ขณะที่น้องๆ ยังคงทำงานในวงการบันเทิง ปัจจุบันเขาเป็น CEO ร่วมของบริษัท The Blu Market

นิคกิ บลอนสกี้ (Nikki Blonsky) นักแสดง นักร้อง และนักเต้นชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท Tracy Turnblad จากภาพยนตร์เรื่อง Hairspray ปัจจุบันเป็น Cosmetologist หรือผู้ให้คำแนะนำด้านความงาม

จีน แฮกแมน (Gene Hackman) นักแสดงชายชาวอเมริกัน มีผลงานภาพยนตร์กว่า 80 เรื่อง ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้ง แต่ในปี 2004 เขาได้ตัดสินใจยุติบทบาทนักแสดงและหันไปเขียนหนังสือแทน

วานิลลา ไอซ์ (Vanilla Ice) หรือ โรเบิร์ต แมททิว แวน วิงเคิล แร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน มีผลงานเพลง “ไอซ์ไอซ์เบบี้” ที่เป็นซิงเกิ้ลฮิปฮอปเพลงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ทบิลบอร์ดฮ็อต 100 และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เพลงฮิปฮอปได้รับความนิยมมากขึ้น ปัจจุบันหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับซ่อมแซมและปรับปรุงบ้าน

เฮย์เดน คริสเตนเซน (Hayden Christensen) นักแสดงชาวแคนาดา เริ่มผลงานด้านบันเทิงจากรายการโทรทัศน์ในแคนาดาตั้งแต่ยังเด็ก ได้รับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Life as a House และแสดงเป็น อนาคิน สกายวอล์กเกอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars แต่หลังจากนั้นก็ซื้อที่ในแคนาดาและหันไปทำฟาร์มเป็นของตัวเอง ทั้งนี้เขายังคงรับงานในวงการภาพยนตร์อยู่บ้าง แม้จะไม่มากเท่าในอดีต

คริส โอเวน (Chris Owen) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท Chuck Sherman ในภาพยนตร์ชุด American Pie แต่เขาเลิกรับงานแสดงในปี 2013 และกลายเป็นเด็กเสิร์ฟ จากนั้นก็มาเป็นช่างภาพ

ดิลลัน สโปรส (Dylan Sprouse) นักแสดงชาวอเมริกัน พี่ชายฝาแฝดของ Cole Sprouse และเป็นที่รู้จักในบทบาท Zack Martin ในซีรีส์ดิสนีย์แชนแนล The Suite Life ขณะที่น้องชายฝาแฝดยังคงทำงานในวงการบันเทิงและมีผลงานการแสดงมากมาย ดิลลันได้ผันตัวไปเป็น Brewmaster หรือผู้ผลิตคราฟต์เบียร์

เฟรดดี พรินซ์ จูเนียร์ (Freddie Prinze Jr.) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากผลงานในภาพยนตร์หลายเรื่องอย่าง Delgo, I Know What You Did Last Summer หรือซีรีส์ Friends ปัจจุบันเขาทำงานเป็นเชฟมืออาชีพ

แจ็ค กลีสัน (Jack Gleeson) นักแสดงชาวไอริชที่ได้รับเสียงชื่นชมจากการเล่น Joffrey Baratheon ในซีรีส์ทางโทรทัศน์ของ HBO เรื่อง Game of Thrones ปัจจุบันได้พักงานแสดงและหันไปตั้งใจเรียนให้จบ

ที่มา: brightside