ผลงานศิลปะที่สวยงาม เหล่าสัตว์โลกที่สร้างขึ้นมาจากข้าวของที่ถูกละเลย

0
858

การจะทำสิ่งต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากคนทั้งโลก บางครั้งก็ต้องลองคิดหาวิธีที่แปลกและแหวกแนวไปจากสิ่งที่คนทั่วไปเคยเห็น ยกตัวอย่างเช่นการช่วยโลกด้วยการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากขยะ

นี่คือผลงานที่ทั้งสวย แปลก แหวกแนว และน่าประทับใจมากของศิลปินชาวโปรตุเกสที่มีชื่อว่า Artur Bordalo ที่ได้นำเอาขยะที่คนไม่ใช่แล้วและทิ้งขว้างไปอย่างน่าเสียดาย มาสร้างเป็นผลงานศิลปะที่สวยงาม และยังทำให้ผู้คนหันมาตระหนักในเรื่องของปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

ผลงานของ Artur Bordalo ศิลปินชาวโปรตุเกสที่ได้สร้างผลงานศิลปะขึ้นมาจากกองขยะ เป็นสิ่งที่คนได้ทิ้งขว้างไปอย่างน่าเสียดาย แต่เขาก็สามารถทำให้มันกลับมาสวยงามมีชีวิตชีวาได้อีกครั้งหนึ่ง

ความน่ารักของลูกสุนัขที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสร้างมาจากเศษขยะและสิ่งที่คนไม่ใช้แล้ว แต่สิ่งที่ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดายเหล่านั้นกลับดูมีคุณค่าและมีชีวิตขึ้นมาได้ด้วยการเปลี่ยนมันให้กลายเป็นศิลปะ

ผลงานที่นอกจากจะสวยงามและช่วยเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าแล้ว ยังทำให้เราหันมาตระหนักถึงปัญหาในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ที่อาจส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มากขึ้น

ถ้าไม่มีขยะที่ถูกทิ้งขว้างอย่างไร้ระเบียบ สัตว์โลกทั้งหลายก็อาจจะมีชีวิตที่ดีขึ้น มีธรรมชาติให้พวกมันได้อยู่อาศัยอย่างสงบ และไม่ถูกรบกวนจากมลพิษหรือขยะต่างๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้นมา

ผลงานศิลปะของ Artur นอกจากจะสวยงามและสร้างสรรค์ ยังดูสมจริงมากๆ ราวกับเป็นผลงานที่สร้างมาจากวัสดุชั้นเลิศ ไม่ใช่เศษขยะที่คนทิ้งขว้างอย่างไม่สนใจใยดี

หอยทากยักษ์ที่มีความสวยงามมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าทำมาจากเศษขยะ ทั้งผิวบริเวณลำตัวและเปลือกของมันนั้นดูสมจริงมากๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีความอาร์ตซ่อนอยู่ด้วย

เขาได้โพสต์ภาพผลงานศิลปะจากกองขยะที่สวยงามน่าทึ่งลงบนอินสตาแกรม b0rdalo_ii ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว

กิ้งก่ายักษ์ที่ได้เปลี่ยนของขยะเก่าๆ ที่ไม่น่ามองให้สวยงามและดูดี เพียงแค่แต่งเติมสีสันและนำมาเรียงเป็นรูปร่าง

ผลงานที่เขาได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ขยะของใครบางคนที่พวกเขามองไม่เห็นคุณค่าและโยนมันทิ้งไป อาจกลายเป็นของล้ำค่าของใครอีกคนหนึ่ง อย่างเช่นเศษขยะที่ได้กลายเป็นงานศิลปะเหล่านี้นั่นเอง

ที่มา: brightside