ไอเดียการแก้ไขปัญหากวนใจ ของเหล่าอัจฉริยะที่เดินทางมาจากโลกอนาคต

0
360

ผู้คนในยุคปัจจุบันสามารถแก้ไขปัญหาและใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายกว่าคนในยุคก่อนมาก ต้องขอบคุณความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งจะดูแปลกประหลาด แต่ก็ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

ภาพความคิดสร้างสรรค์ ผู้คนที่พยายามคิดค้นวิธีการแก้ไขปัญหาหรือจัดการกับสถานการณ์ยุ่งยากในชีวิตประจำวันด้วยไอเดียที่แตกต่างออกไป ซึ่งอาจจะเป็นวิธีที่ดูแปลกและพิลึก แต่ขณะเดียวกันก็ใช้ได้ผลอย่างยอดเยี่ยม

ทำไมต้องเดินลุยน้ำท่วมให้เท้าเปียก เสื้อผ้าเปียก หรือเสี่ยงต่อโรคน้ำกัดเท้าและเชื้อโรคต่างๆ ถ้าหากว่าเราสามารถประดิษฐ์รองเท้าลุยน้ำท่วมขึ้นมาได้โดยไม่ต้องใช้อะไรมากไปกว่ารองเท้า เก้าอี้ และเชือกสองเส้น

การถ่ายภาพหมู่จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปถึงแม้ว่าเราจะไม่มีตากล้องส่วนตัวมาด้วยก็ตาม โดยที่ไม่จำเป็นต้องตั้งกล้อง ตั้งเวลา หรือรีบวิ่งไปให้ทันเวลาถ่ายภาพเหมือนเมื่อก่อนอีกเลย

การใช้กลโกงนั้นไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องหรือควรทำ แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ของบางคนที่สามารถคิดค้นวิธีแปลกๆ ที่ทำให้พวกเขาไม่ถูกจับได้ว่าเป็นไอเดียที่ล้ำมากๆ

เมื่อคนส่วนใหญ่ยังยึดติดอยู่กับปี 2019 และไม่ยอมก้าวเข้าสู่ปี 2020 แต่ใครบางคนได้คิดวิธีแก้ปัญหาที่ล้ำเหมือนมาจากโลกอนาคต ถึงแม้ว่าวิธีการของเธอจะดูพิลึกไปบ้างก็ตาม

อุปกรณ์เทคโนโลยีและความทันสมัยทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างไม่น่าเบื่อในทุกๆ ช่วงเวลา แม้แต่ตอนนั่งรถโดยสาร ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้ประโยชน์ของอุปกรณ์เหล่านั้นได้คุ้มค่าหรือไม่

ทำไมเราต้องรอให้อาหารเย็นหรือเสียพลังและเสียเวลาในการเป่า ถ้าเราสามารถมีตะเกียบที่มีพัดลมอันจิ๋วติดอยู่ในตัวได้ ถึงแม้ว่าตะเกียบคู่นี้จะดูหนักกว่าปกติไปบ้างสักเล็กน้อย

การช้อปปิ้งจะไม่ใช่กิจกรรมที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้าหรือปวดแขนอีกต่อไป เพียงแค่เรามีไม้ติดตัวไว้ ซึ่งสะดวกต่อการหิ้วถุงผ้าเพื่อลดโลกร้อนอีกต่างหาก

ทำไมต้องเสียเงินซื้อชั้นวางโทรทัศน์ราคาแพง ถ้าเราสามารถฝังโทรทัศน์เข้าไปในผนังได้ และยังทำให้โทรทัศน์เครื่องเก่าของเราดูแบนไม่แพ้โทรทัศน์จอแบนรุ่นใหม่เลยทีเดียว

สำหรับคนที่ชอบอาบน้ำเย็นหรือในวันที่อากาศร้อนจนแม้แต่น้ำในท่อก็อาจลวกผิวเราได้ จะดีแค่ไหนถ้าเรามีน้ำเย็นให้อาบโดยไม่ต้องยุ่งยากอะไรมากมายเลย

จริงๆ แล้วคนเราอาจไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ที่ไม่เพียงช่วยให้เราได้สร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ขึ้นมาเท่านั้น แต่ยังทำให้เราใช้งานสิ่งที่มีอยู่แล้วได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

ที่มา: brightside