ยอมใจ 11 ไอเดียสร้างสรรค์ของผู้คน ที่เปลี่ยนฤดูหนาวให้สนุกยิ่งกว่าเคย

0
435

ฤดูหนาวเป็นฤดูที่อาจทำให้หลายคนรู้สึกเหงาได้ เพราะบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากฤดูอื่นๆ แต่อารมณ์ความรู้สึกและความคิดของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ยากจะคาดเดา เพราะแทนที่จะรู้สึกเศร้า หลายคนก็ได้เปลี่ยนฤดูหนาวให้เป็นฤดูที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานร่าเริงไม่แพ้ฤดูร้อนเลยทีเดียว

รวมภาพความคิดสร้างสรรค์และไอเดียสุดแปลกใหม่ของผู้คนจากรอบโลก ที่เปลี่ยนฤดูหนาวที่แสนเงียบให้กลายเป็นฤดูแห่งความสนุกสนาน ที่ทำให้เรามีกิจกรรมทำทั้งวัน และบางครั้งก็เฮฮาร่าเริงยิ่งกว่าฤดูร้อนเสียอีก

หิมะเป็นสิ่งที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะการปั้นหิมะให้เป็นรูปต่างๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การปั้นตุ๊กตาหรือปราสาทหิมะเท่านั้น แต่ยังสามารถทำเป็นของแปลกใหม่อย่างเช่นขนมเค้กแต่งงานได้ด้วย

หรือจะปั้นตุ๊กตาหิมะที่มีประโยชน์มากกว่าการใช้เป็นของตกแต่งทั่วไป เพราะนี่คือตุ๊กตาหิมะที่ถูกปั้นไว้รอบๆ ตู้จดหมาย กลายเป็นตุ๊กตาหิมะที่สามารถฝากจดหมายถึงบ้านของคุณเอาไว้ได้

ฤดูหนาวอาจเป็นฤดูแห่งความเหงาของคนโสด จนอาจทำให้คนเผลอทำอะไรที่แปลกไปบ้าง อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่ได้สร้างแฟนในจินตนาการของเธอขึ้นมา ซึ่งอาจเป็นแฟนที่รักและหลงเธอมากจนสูญเสียความเป็นตัวตนของตัวเอง

เราอาจรู้สึกเหงาในฤดูหนาวเมื่อเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องไม่สามารถเดินทางมาเยี่ยมเยียนเราหรือเราไม่สามารถเดินทางไปหาพวกเขาได้ แต่เราก็สามารถสร้างเพื่อนขึ้นมาได้ด้วยตัวเองจากหิมะแบบนี้

เปลี่ยนวิวของหิมะสีขาวสุดลูกหูลูกตาที่อาจดูน่าเบื่อเมื่อมองไปนานๆ ให้กลายเป็นทุ่งแห่งความสนุกสนานด้วยตัวประหลาดที่มีดวงตาเรืองแสงเป็นสีสันต่างๆ

สานฝันในวัยเด็กของคุณให้เป็นจริงได้ด้วยหิมะ ที่ถูกปั้นเป็นรูปสัตว์ประหลาดต่างๆ ตามจินตนาการและความชอบ

ความหลอนของแก๊งตุ๊กตาหิมะที่อาจทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาหัวใจวายได้ถ้าไม่ทันได้ตั้งตัวหรือตั้งสติให้ดี เพราะแต่ละตัวนั้นมีใบหน้าที่ดูเหมือนออกมาจากหนังสยองขวัญ แถมยังสวมเนคไทเหมือนกลุ่มแกงค์อะไรบางอย่าง

หิมะที่ตกลงมาปกคลุมรถยนต์อาจทำให้หลายคนรู้สึกหงุดหงิดเพราะเบื่อที่จะต้องคอยตรวจเช็คและทำความสะอาดรถตลอดเวลา แต่เราก็สามารถเปลี่ยนมันเป็นผลงานที่ดูน่ารักเหมือนในการ์ตูนได้

เตียงนอนที่เย็นที่สุดที่คุณสามารถใช้ได้ในฤดูหนาวเท่านั้น เพราะในหน้าร้อนอาจจะกลายเป็นเตียงน้ำแทน

หรือจะเปลี่ยนหิมะที่หนากว่าปกติให้กลายเป็นท้องทะเลที่ดูลึกลับ ด้วยการปั้นครีบฉลามเอาไว้รอบๆ สามารถใช้เป็นพื้นที่เล่นเกมของเด็กๆ ได้ด้วย

ไม่ว่าใครก็สามารถแปลงร่างเป็นเทพแห่งท้องทะเลอย่างโพไซดอนได้ง่ายๆ ด้วยการกระโดดลงไปในน้ำทะเลที่เย็นจัด ก็จะทำให้คุณมีหนวดเคราที่ดูสง่างามและน่าเกรงขามได้เลย

ที่มา: brightside