วีรกรรมความฮา ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเด็กๆ นั้นมีความคิดต่างจากผู้ใหญ่มาก

0
1881

เด็กเป็นวัยที่ใสซื่อบริสุทธิ์และไร้เดียงสา ทำให้พวกเขามีความคิดและตรรกะที่แตกต่างจากผู้ใหญ่มาก โดยเฉพาะในเรื่องของการแก้ไขปัญหาต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นวีรกรรมความแปลกและฮาที่เกิดขึ้นด้วยฝีมือของเด็กน้อยวัยซน

ชมภาพวีรกรรมความแสบปนฮา ที่เกิดขึ้นจากหลักการและเหตุผลของเด็กน้อยวัยซนที่มีความแตกต่างจากความคิดของผู้ใหญ่มาก จนเกิดเป็นภาพที่ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองทั้งสับสนงุนงงและขำกลิ้งไปพร้อมๆ กันด้วย

เด็กชายที่ถึงแม้ว่าจะยังเด็กแต่ก็ตัวไม่เล็กเท่าไหร่แล้ว ซึ่งความอ้วนจ้ำม่ำที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพก็ทำให้คุณแม่ต้องสั่งให้เขาไปออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานบ้าง แต่เขาก็ได้ทำในสิ่งที่คุณแม่เองก็ยังคาดไม่ถึง

หรือจะเป็นเด็กชายอีกคนหนึ่งที่มีความเฉลียวฉลาดและมีไหวพริบดีไม่แพ้กัน เมื่อคุณแม่บอกว่าข้างนอกอากาศดีมาก ลูกน่าจะออกไปเล่นข้างนอกบ้างแทนที่จะเอาแต่อุดอู้เล่นเกมคอมพิวเตอร์อยู่ในบ้านเพียงอย่างเดียว

ผู้ใหญ่มักคิดว่าเด็กๆ ส่วนใหญ่ไม่ชอบผักและผลไม้ ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้เกลียดผักและผลไม้เลย ตราบใดที่มันไม่ได้มีไว้เพื่อรับประทาน แต่มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหนูน้อยแบบนี้

ของขวัญที่ทำให้คุณพ่อเกิดความสับสนและงุนงง เมื่อลูกมอบของขวัญวันเกิดเป็นถ่านจำนวนมากที่อยู่ในถุงพลาสติก และเขียนจดหมายติดหน้าซองว่าของขวัญไม่ได้รวมอยุ่ในนี้

เด็กส่วนใหญ่ไม่ชอบการช้อปปิ้ง โดยเฉพาะถ้าไม่ได้เป็นการไปช้อปปิ้งของเล่นหรือของที่พวกเขาโปรดปราน และบางครั้งเด็กๆ ก็มักจะแสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดสุดๆ ออกมาในห้างสรรพสินค้าด้วย

ความใสซื่อและไร้เดียงสาทำให้เด็กๆ นั้นอ่อนต่อโลกมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้พวกเขามีแนวคิดและวิธีแก้ปัญหาไปจนถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่ผู้ใหญ่คาดไม่ถึง อย่างเช่นเด็กชายที่ถูกบอกให้ใช้ตะเกียบรับประทาน

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังเด็ก แต่จริงๆ แล้วมนุษย์ตัวน้อยเหล่านี้ก็มีความเฉลียวฉลาดและมีไหวพริบที่ดีไม่แพ้ผู้ใหญ่ รวมทั้งความแสบที่พ่อแม่อาจนึกไม่ถึง อย่างเช่นหนูน้อยที่ถูกสั่งให้เขียนจดหมายขอโทษ แต่ไม่รู้ว่าขอโทษเรื่องอะไร

ความใสซื่อของเด็กๆ นั้นช่วยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ อย่างเช่นตอนที่เด็กๆ ดูเหมือนจะไม่เข้าใจโลกแห่งความจริง เพราะแม้แต่การชนะและได้รางวัลที่ 1 ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขามีความสุขเลย

การทำตามคำสั่งที่แสนจะตรงไปตรงมา จนผู้ใหญ่เองต้องทบทวนในสิ่งที่ได้สั่งไป เมื่อคำสั่งเขียนเอาไว้ว่าให้เขียนคำเหล่านี้แบบเรียงตามตัวอักษร

เมื่อพ่อแม่สั่งให้ลูกรับประทานฮอตด็อกครึ่งชิ้น และหนูน้อยก็รับประทานครึ่งชิ้นจริงๆ แต่เป็นครึ่งตามแนวยาว

และเหตุการณ์แบบเดียวกันก็เกิดขึ้นกับนักเก็ตไก่แสนอร่อย ที่ตอนนี้กลายเป็นของลูกไปหมดแล้ว เพราะหนูน้อยจัดการกัดจองเอาไว้ทุกชิ้น

วิธีการแก้ปัญหาสุดอัจฉริยะของหนูน้อย ที่ไม่ชอบให้ใครมาใช้ใยขัดตัวของเขา จึงต้องเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากกว่าเดิม

เมื่อคุณแม่บอกว่า ให้ลูกเอารองเท้าไปไว้ “ที่ประตู”

ที่มา: brightside