วีรกรรมเรื่องผิดพลาดในชีวิตของผู้คน ที่ทำให้พวกเขารู้สึกขำมากกว่าจะโกรธ

0
1198

บางครั้งชีวิตคนเราก็ต้องพบเจอกับเรื่องยากลำบาก ที่ทำให้เรารู้สึกอยากร้องไห้เพื่อระบายความอึดอัดคับข้องใจ แต่ความไม่สมเหตุสมผลของเหตุการณ์เหล่านั้นอาจจะทำให้เราเปลี่ยนจากการร้องไห้ไปเป็นหัวเราะได้ในพริบตาเดียว

รวมเหตุการณ์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คน ถึงแม้ว่าเรื่องผิดพลาดจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด อารมณ์เสีย หรืออยากร้องไห้ แต่บางครั้งเหตุการณ์เหล่านั้นก็ดูแปลกประหลาดมากจนทำให้เราอยากหัวเราะออกมาแทน

คำทำนายในคุกกี้เสี่ยงทายที่ทำให้คนได้รับไม่รู้ว่าจะต้องแสดงปฏิกิริยาอย่างไร เมื่อคำทำนายในกระดาษจากคุกกี้เสี่ยงทายเขียนเอาไว้ว่า บางครั้งคุกกี้เสี่ยงทายก็ไม่มีคำทำนายให้

คนที่คิดว่าโชคดีเพราะจะได้กินช็อกโกแลตแท่งแสนอร่อย แต่เมื่อกัดเข้าไปกลับพบว่าสิ่งที่ดูเหมือนช็อกโกแลตแท่ง ความจริงแล้วเป็นอะไรบางอย่างที่น้องชายนำมาทาสีให้เป็นสีน้ำตาล

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ถึงแม้ว่าจะติดตั้งเสร็จแล้วแต่ก็ไม่สามารถใช้งานได้ เพราะว่าสายไฟนั้นสั้นเกินไปจึงไม่สามารถเสียบเข้ากับปลั๊กได้ ถ้าจะแก้ไขก็ต้องย้ายปลั๊ก เปลี่ยนสายไฟ หรือไม่ก็ย้ายเครื่องเลย

รอยสักที่มีความสวยและเท่มาก แต่แฟนสาวที่เป็นคนสักลวดลายนี้ได้แก้ต่างให้กับความผิดพลาดของการสะกดคำว่า มันเป็นวิธีสะกดคำแบบโบราณ ที่ปัจจุบันก็ยังใช้กันอยู่ในอังกฤษ

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่บางครั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในบ้านของเราก็ดูเต็มไปด้วยความบังเอิญและเหลือเชื่อมากจนไม่น่าเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริงๆ

การได้รับเหรียญรางวัลทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในตนเอง ที่พยายามจนสามารถคว้าชัยชนะมาได้ ถึงแม้ว่าเหรียญรางวัลจะมีการเขียนผิดพลาด จนทำให้ดูเหมือนเหรียญรางวัลของปลอมก็ตาม

การนำไอเดียไปปรับใช้ก็ต้องมีความรอบคอบและระมัดระวังด้วยเช่นกัน เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะเกิดความผิดพลาดได้ อย่างเช่นประตูบอกองศาที่ไม่สามารถบอกองศาได้เพราะติดอยู่ด้านที่ไม่มีบานประตู

วินาทีแห่งความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน เมื่อเราตั้งใจต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนสุกได้ที่ แต่ความยากที่แท้จริงนั้นไม่ได้อยู่ที่การต้มเส้น เพราะมันอยู่ที่การเทน้ำออกจากหม้อต่างหาก

คนที่ลืมเติมน้ำก่อนจะนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปต้ม ถึงแม้ว่าจะเสียใจที่ไม่ได้กินบะหมี่ แต่ภาพของบะหมี่ที่ไหม้เกรียมก็เป็นภาพที่แปลกและขำกลิ้งมากด้วยเช่นกัน

สเปรย์หอมปรับอากาศและยาพ่นสำหรับรักษาอาหารหอบหืดที่มีรูปร่างเหมือนกันจนใช้แทนกันได้ ถ้าใส่ผิดที่ก็คงทำให้ลมหายใจของผู้ใช้เต็มไปด้วยกลิ่นเลม่อน

การทำอาหารหรือทำขนมตามเมนูที่เห็นในอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะถึงแม้ว่าจะทำออกมาพอรับประทานได้ แต่การตกแต่งให้สวยงามก็เป็นเรื่องของฝีมือของแต่ละคน

ที่มา: brightside