รวมความผิดพลาด ที่ในขณะเดียวกันเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

0
489

เราทุกคนสามารถทำผิดพลาดได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่บางครั้งความผิดพลาดเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้เกิดความเครียดหรือรู้สึกไม่ดีเสมอไป ถ้าหากว่ามันมาพร้อมกับเรื่องตลกขำขันที่ทำให้เราหัวเราะได้แบบนี้

รวมภาพความผิดพลาด ของผู้คนที่ไม่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จได้ทั้งหมด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ทั่วไป แต่ความผิดพลาดของผู้คนเหล่านี้กลับทำให้เราหัวเราะไปกับพวกเขาได้เช่นเดียวกัน

เมื่อมีสิ่งกีดขวางอยู่บนถนน สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการวางสัญลักษณ์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก อย่างเช่นการเอากรวยจราจรมาวางไว้ ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่เข้ากับขนาดของกิ่งไม้เลยก็ตาม

นาฬิกาที่ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่สวยงามหรือหรูหราน่าใช้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นนาฬิกาที่ทำให้เราอยากมองบ่อยๆ เพราะมองเมื่อไหร่ก็ทำให้หัวเราะได้เสมอ

ทางเดินหรือทางจักรยานนั้นไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง แต่บางแห่งก็สร้างไว้ในบริเวณที่มีต้นไม้และไม่มีการจัดการปัญหาอะไรเลย จนเกิดเป็นภาพที่ทำให้เราปวดหัวและขำได้พร้อมกัน

ป้ายติดประตูที่ทำให้ทุกคนต้องเกิดความสับสนเสมอ เพราะไม่แน่ใจว่าควรผลักหรือดึง เพราะถ้าอ่านตามบรรทัดก็จะมีความหมายหนึ่ง แต่ถ้าอ่านแยกสีก็จะมีอีกความหมายหนึ่งไปเลย

การทำงานที่ถึงแม้ว่าจะไม่เนี้ยบหรือเรียบร้อยจนน่าชื่นชม แต่กลับน่าชื่นชมตรงที่พวกเขาไม่คิดที่จะทำลายสิ่งแวดล้อม และยังเว้นที่ให้กับต้นไม้ต้นเล็กๆ ด้วย ถึงแม้ว่าจะเผลอทาสีไปบนใบของมันแล้วก็ตาม

เมื่อนำสองสิ่งมาประกอบเข้าด้วยกันก็อาจเกิดความผิดพลาดได้ อย่างเช่นการที่มันวางอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เท่ากัน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เกิดความสับสนปนฮาแบบบันไดบ้านหลังนี้

ตำหนิที่เกิดขึ้นด้วยสาเหตุที่น่ารักและแปลกมากๆ เพราะสุนัขตัวนี้มักจะวิ่งวนรอบสระว่ายน้ำในแนวเดิมทุกวัน จนทำให้เกิดเป็นลู่วิ่งสำหรับมันโดยเฉพาะ

การลดราคาที่ไม่ได้ลดราคา ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนได้ไม่น้อย เมื่อป้ายเขียนไว้ทั้งราคาก่อนลดและหลังลด ซึ่งมีราคาเท่ากัน และยังเขียนว่าไม่ลดไปจากเดิมเลยด้วย

ภาพความผิดพลาดที่เห็นแล้วทำให้เราอดรู้สึกสงสัยไม่ได้ ว่าเพราะเหตุใดจึงเกิดความผิดพลาดแบบนี้ขึ้นมาได้ และทำไมพวกเขาไม่ยกกรวยขึ้นมาเสียก่อน

จุดชมวิวที่มีวิวสวยงามและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เพราะมีต้นไม้อยู่ตรงหน้า แต่ขณะเดียวกันต้นไม้ก็บังวิวทิวทัศน์ไปจนหมดด้วยเช่นกัน

ความน่าสงสารของใครบางคนที่ตัดสินใจซื้อแตงโมจากพ่อค้าแม่ค้าระหว่างที่รถไฟกำลังจอด แต่ไม่ได้ดูว่าขนาดของแตงโมนั้นใหญ่จนไม่สามารถเอาเข้ามาในรถไฟได้ และเขาอาจจะต้องถือแบบนี้ไปตลอดทาง

ที่มา: brightside