9 ดาราระดับโลกที่เคยลำบากมาก่อน เมื่อประสบความสำเร็จจึงช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

0
3697

การเติบโตมาอย่างยากจนนั้นส่งผลต่อมุมมองและความคิดของคนเราได้ เพราะบางครั้งนอกจากมันจะกลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้อยากประสบความสำเร็จ เมื่อประสบความสำเร็จแล้วก็ยังไม่ลืมที่จะแบ่งปันและช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

9 เรื่องราวของเหล่าดารานักแสดงชื่อดัง ถึงแม้ว่าทุกวันนี้พวกเขาจะเป็นคนดังที่มีชื่อเสียงและร่ำรวยมาก แต่ในอดีตก็เคยเติบโตมาอย่างยากจนและลำบากมาก่อน เมื่อประสบความสำเร็จแล้วพวกเขาจึงไม่ลืมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) นักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน เธอเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่นแต่ก็ค่อนข้างยากจน พวกเขาต้องเก็บขวดไปขายเพื่อหาเงินมาใช้จ่าย ซึ่งชีวิตในวัยเด็กก็ส่งผลต่อแนวคิดและการใช้ชีวิตของเธอในปัจจุบัน เพราะถึงแม้จะร่ำรวยแล้วแต่เธอก็ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และยังก่อตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย

ทอม ครูซ (Tom Cruise) นักแสดงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกคนหนึ่ง ตอนเด็กเขาต้องทำงานหลายอย่างเพื่อหาเงินช่วยครอบครัว ทั้งตัดหญ้า กวาดใบไม้ ส่งหนังสือพิมพ์ และทำการ์ดขายในวันสำคัญต่างๆ ปัจจุบันเขาเป็นคนดังที่บริจาคเงินและระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ผู้ยากไร้อยู่เสมอ

มีลา คูนิส (Mila Kunis) นักแสดงหญิงชาวอเมริกันเชื้อสายยูเครน เธอและครอบครัวอพยพมาอยู่ที่อเมริกาเนื่องจากความแร้นแค้นในยูเครน ตอนเด็กๆ เธอจำได้ว่าต้องเอาซอสมะเขือเทศมาทำซุป มีลา คูนิส แต่งงานกับแอชตัน คุชเชอร์ นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้มาจากครอบครัวร่ำรวยเช่นกัน พวกเขาจึงช่วยกันประหยัดและเห็นคุณค่าของเงินมาก นอกจากนี้เธอยังเป็น Global Brand Ambassador ให้กับองค์กรที่ช่วยเหลือผู้คนในแอฟริกาด้วย

เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นหนึ่งในคนดังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้เธอก็มีชีวิตที่ลำบากมาก เธอลาออกจากมหาวิทยาเพื่อมาหาเงินด้วยการทำงานเป็นนักเต้น ในช่วงเวลานั้นบางครั้งเธอก็กลายเป็นคนไร้บ้าน อาศัยนอนบนโซฟาในสตูดิโอ เมื่อประสบความสำเร็จแล้วเธอจึงช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ และยังก่อตั้งองค์กร Lopez Family Foundation เพื่อช่วยเหลือสตรีและเด็ก

จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) นักแสดง ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวแคนาดา-อเมริกัน ในวัยเด็กครอบครัวของเขาสูญเสียบ้านไป และต้องอาศัยนอนในรถตู้เก่าๆ ทำให้เขาต้องออกจากโรงเรียนตอนอายุ 15 ปีเพื่อมาทำงานช่วยเหลือครอบครัว ปัจจุบันเขาบริจาคเงินให้กับองค์กรต่างๆ และยังเป็นผู้ก่อตั้ง Better U Foundation

เลห์ตัน มีสเตอร์ (Leighton Meester) นักแสดงชาวอเมริกัน ตอนเด็กพ่อแม่ของเธออยู่ในเรือนจำ เมื่อออกมาแล้วพวกเขาก็แยกทางกันและครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ยากจนมาก เธอต้องคิดเรื่องเงินก่อนเรื่องอื่นๆ ตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากเคยผ่านความยากลำบาก เธอจึงอยากช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเช่นการสนับสนุนองค์กร Feeding America

คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) นักแสดงชาวอเมริกัน เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน เขาต้องอาศัยอาหารแจกฟรีประทังชีวิตตอนที่เริ่มหางาน แต่เขาก็ไม่เคยอายและบอกว่ามันไม่มีอะไรผิดที่คนเราจะขอความช่วยเหลือ ปัจจุบันเขาบริจาคเงินให้กับองค์กรต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คน ล่าสุดก็บริจาคเงิน 10,000 ดอลลาร์ให้กับ Food Bank

เดมี มัวร์ (Demi Moore) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเงินมากนัก เธอเข้าวงการมาโดยไม่มีเส้นสายหรือเงินทองจนกลายเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันเธอทำงานและบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ไม่ใช่แค่มอบเงินเท่านั้นแต่ยังไปทำงานช่วยเหลือจริงๆ ด้วย

จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) นักร้องและนักแต่งเพลงชาวแคนาดา เติบโตมากับคุณแม่ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เขาจำได้ว่าตอนเด็กๆ เขายากจนและถูกเด็กคนอื่นกลั่นแกล้งเสมอ แต่เขาก็ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังอายุน้อย และปัจจุบันก็บริจาคเงินผ่านองค์กรต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบาก

ที่มา: brightside