ความฮาปนน่าเอ็นดูของบรรดาสัตว์โลก ที่มักตกใจเกินกว่าเหตุ

0
1395

มนุษย์และสัตว์ต่างก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอารมณ์ความรู้สึก แต่ขณะที่มนุษย์สามารถปกปิดความรู้สึกพอใจหรือไม่พอใจด้วยสีหน้าท่าทางและการกระทำได้ สัตว์นั้นมีความแตกต่างอยู่ที่พวกมันมักจะแสดงออกอย่างตรงไปตรงมามาก

ภาพความฮาของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ไม่สามารถพบเจอคนแปลกหน้าหรือสัตว์ชนิดอื่นได้ เพราะนอกจากพวกมันจะขี้ตกใจมากๆ แล้ว ยังไม่สามารถปกปิดอารมณ์ความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความเหวอของตัวเองได้เลย

ภาพความฮาของเจ้าตูบคอร์กี้ที่ตกใจจนอ้าปากกว้างและทำตาเหลือกถลน เมื่อได้เจอกับสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดที่อาศัยอยู่ในน้ำที่มันไม่เคยพบเห็นมาก่อนเลยในชีวิต นั่นก็คือห่านที่ตัวโตยิ่งกว่ามันเสียอีก

เจ้าแมวเหมียวตัวน้อยชื่อว่า Nimbus ที่ตกใจจนขนฟู เมื่อได้เจอกับสุนัขเป็นครั้งแรกในชีวิต

นกฮูกที่ปกติมักจะมีท่าทีสง่างามและดูดีอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อมีคนแปลกหน้ามาที่บ้านมันก็ทั้งตกใจและกลัวมากจนต้องมาแอบอยู่หลังเจ้าของแบบนี้

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะหายตกใจแล้วเพราะได้เจอกับเป็ดทั้งสองตัวนี้มาเป็นวันที่ 3 แต่ยังงงอยู่หน่อยๆ เมื่อพบว่าเป็ดทั้งสองตัวนั้นปฏิบัติกับมันเหมือนกับว่ามันเป็นเป็ดตัวหนึ่งเลย

หลายคนมักคิดว่าเมื่อสุนัขกับแมวมาเจอกัน สุนัขจะเป็นฝ่ายวิ่งไล่กัดแมวจนเจ้าเหมียวต้องวิ่งหนีขึ้นไปบนต้นไม้ แต่โลกแห่งความจริงอาจจะไม่ได้เหมือนกับสิ่งที่เราคิดเสมอไป

สีหน้าและแววตาที่น่าสงสารของเจ้าเหมียว เมื่อเจ้าของกลับบ้านมาพร้อมกับพรมหนังหมีพร้อมหัวหมีของจริง

ความน่าสงสารของเจ้าตูบที่ดูระแวงและหวาดกลัวสุดๆ เมื่อรู้สึกเหมือนกับว่ามีเพชฌฆาตคอยอยู่ด้านหลัง นั่นก็คือเจ้าแมวเหมียวจอมแสบที่พร้อมขย้ำคอมันนั่นเอง

ความตกใจขั้นสุดของเจ้าคอร์กี้ตัวอ้วน ที่กลัวตุ๊กตาแกะมาก ทั้งๆ ที่มันเป็นตุ๊กตาที่ไม่มีพิษมีภัยอะไรเลย

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตกว่าเจ้าเหมียวหลายเท่าตัว แต่กลับกลายเป็นเหมือนลูกสุนัขที่ไม่มีอำนาจหรือไม่มีความน่ากลัวใดๆ เลย เพราะนิสัยจริงๆ ของแมวเหมียวนั้นดุกว่ามันมาก

ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่มีรูปร่างหน้าตาสง่างามมาก ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันน่าจะเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และมีความองอาจ แต่จริงๆ แล้วไซบีเรียนนั้นเป็นสุนัขที่ทั้งตลกและติงต๊องมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่เพิ่งขึ้นมาจากสระว่ายน้ำก็ต้องตกใจจนตาเหลือก เมื่อได้เผชิญหน้ากับเจ้าของสระน้ำตัวจริง

ที่มา: brightside