มิตรภาพที่แสนอบอุ่นหัวใจ พิสูจน์ให้เห็นรักแท้ที่ “เพื่อน” มีให้แก่กัน

0
1429

คนที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตของมนุษย์เรานั้นประกอบไปด้วย 3 กลุ่มหลักๆ นั่นก็คือ คนรัก ครอบครัว และเพื่อนฝูง ซึ่งไม่มีกลุ่มไหนที่มีความสำคัญมากไปกว่ากัน โดยเฉพาะ “เพื่อน” ที่จริงๆ แล้วสำคัญไม่แพ้อีก 2 กลุ่มเลย

10 มิตรภาพที่แสนอบอุ่นหัวใจ บุคคลที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนแท้เพื่อนตายไปตลอดชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างกันในยามทุกข์และยามสุขแล้ว ยังพร้อมที่จะสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อนด้วยความเต็มใจอยู่เสมอ

สองหนุ่มเพื่อนซี้วัยมัธยม ที่ถึงแม้ว่าจะยังเด็กแต่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่มาก เนื่องจากว่าเพื่อนคนหนึ่งนั้นเป็นผู้พิการจึงไม่สามารถขึ้นบันไดไปเรียนเองได้ แต่เพื่อนอีกคนก็คอยช่วยเหลือและพาไปไหนมาไหนตลอด 3 ปี

มิตรภาพไม่มีคำว่าหมดอายุ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเพื่อนก็จะยังเป็นเพื่อนกันเสมอไม่มีเปลี่ยนแปลง ยกตัวอย่างเช่นกลุ่มคุณยายที่สูงวัยมากแล้วแต่ก็ยังสนิทสนมและไปเที่ยวด้วยกันเหมือนสมัยสาวๆ

เพื่อนคือคนที่คอยช่วยเหลือเราในยามทุกข์ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตหรือเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน รวมไปถึงการวิดีโอคอลผ่านทางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อให้เพื่อนได้ชมการแข่งขันของทีมโปรดด้วยกัน

เพื่อนแท้คือคนที่นึกถึงเราทั้งในยามทุกข์และยามสุข ไม่ได้นึกถึงแค่เฉพาะเวลาที่มีความทุกข์และต้องการความช่วยเหลือเพียงอย่างเดียว อย่างเช่นเพื่อนกลุ่มนี้ที่พารูปเหมือนขนาดเท่าตัวจริงของเพื่อนซี้ไปเที่ยวด้วยกัน

ไม่มีสิ่งใดสามารถกั้นกลางระหว่างมิตรภาพได้ แม้กระทั่งความแตกต่างในเรื่องของสายพันธุ์อย่างเช่นคนและสิงโตที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันมายาวนานหลายปี

เพื่อนไม่จำเป็นต้องเป็นเพศเดียวกันเท่านั้น แต่เพื่อนต่างเพศก็สามารถคบกันได้อย่างจริงใจ เหมือนกับหนุ่มๆ แก๊งนี้ที่มาเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้กับเพื่อนสาวหนึ่งเดียวในกลุ่มของพวกเขา

ภาพที่แสดงให้เห็นความเสียสละของเพื่อน ที่ยื่นกระดาษคำตอบให้เพื่อนดูอย่างสุ่มเสี่ยงมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่ก็ต้องยอมรับในความมีน้ำใจของเพื่อนคนนี้เลย

ปกติแล้วเรามักจะเห็นแมวเหมียววิ่งไล่จับกิ้งก่า แต่คำว่าเพื่อนนั้นมีค่าเกินกว่าความแตกต่างทางสายพันธุ์ แมวเหมียวจึงกลายเป็นเพื่อนซี้กับกิ้งก่าตัวนี้ได้

เพื่อนแท้จะไม่มีวันทิ้งให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากเพียงลำพัง ไม่ว่าลำบากหรือน่ากลัวแค่ไหนพวกเขาก็จะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ รวมไปถึงกรงที่คับแคบแบบนี้ด้วย

ปิดท้ายด้วยภาพของสิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพและความอบอุ่น ซึ่งจะทำให้ทุกคนยิ้มได้ เป็นภาพของเจ้าตูบและเจ้าเหมียวที่กำลังนอนกอดกันหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข

เพื่อนไม่จำเป็นต้องมีหลายคน ขอแค่ในชีวิตนี้มีเพื่อนดีดีซักคนก็ดีใจแล้ว ใช่มั้ยคะ

ที่มา: brightside