คนใจดีให้อาหารสุนัขที่เดินผ่านมาทุกวัน เจ้าตูบจึงทักทายเขาอย่างน่ารักทุกครั้งที่เจอ

0
164

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้และซื่อสัตย์มาก เพราะพวกมันไม่ได้ทำตัวดีกับเจ้าของแค่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังสำนึกในบุญคุณของคนใจดีที่คอยช่วยเหลือมัน อย่างเช่นเรื่องราวของน้องหมาที่ผูกมิตรกับเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง

พบกับเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่มักจะเดินตามเจ้าของผ่านบ้านของคนใจดีเป็นประจำ และเมื่อเจ้าของบ้านเอาอาหารให้มันกินบ่อยๆ เจ้าตูบตัวนี้ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่คอยทักทายเขาอย่างเป็นมิตรเสมอ

เรื่องราวของน้องหมาซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณลุงคนหนึ่งที่เก็บของเก่าขาย จึงต้องเดินผ่านบ้านของผู้คนมากมายเป็นประจำ รวมทั้งบ้านของคุณ Thiradet Mc ที่ได้นำเรื่องราวของสุนัขตัวนี้มาแบ่งปันในกลุ่มรักหมาจังด้วย

คุณ Thiradet Mc เล่าว่าเจ้าตูบตัวนี้มักจะเดินตามคุณลุงผู้เป็นเจ้าของมันไปทุกที่ และผ่านหน้าบ้านของเขาบ่อยๆ ด้วยความเป็นคนรักสัตว์เขาจึงได้เอาข้าวให้มันกิน หลังจากนั้นเจ้าตูบก็เริ่มทำตัวเป็นมิตรกับเขามากขึ้น

จากนั้นเป็นต้นมา ช่วง 9-10 โมง เจ้าตูบก็จะมากระดิกหางรอหน้าบ้านทุกวัน บางวันเมื่อเขาขับรถไปข้างนอกแล้วเจอมันระหว่างทาง เจ้าตูบตัวนี้ก็ยังจำเขาได้ และมักจะหันมาทักทายด้วยความเป็นมิตรเสมอ

เขายังได้บอกอีกว่า น้องหมาตัวนี้ทั้งฉลาด เเสนรู้ เชื่อง อ่อนหวาน น่ารัก เรียบร้อย และนิสัยดี เพราะนอกจากจะเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ของคุณลุงแล้ว ก็ยังทำตัวน่ารักกับเขาที่คอยให้อาหารมันเป็นประจำด้วยเช่นกัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และซื่อสัตย์มาก พวกมันรู้ว่าใครที่หวังดีกับมัน และมันก็จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือคนอื่นที่มีน้ำใจกับมันอย่างเช่นเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้

ที่มา: Thiradet Mc