ชายหนุ่มตั้งกล้องถ่ายสุนัขจิ้งจอก แต่ถูกแก้เผ็ดด้วยการขโมยมือถือของเขาไป

0
792

การแอบถ่ายภาพสัตว์โลกที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาตินั้นต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง เพราะถึงแม้ว่าเราอาจจะได้ภาพที่สวยงามมาเป็นของรางวัล แต่บางครั้งมันก็ต้องแลกกับความเสี่ยงอย่างเช่นความเสี่ยงในการถูกจับได้

เมื่อชายคนหนึ่งพบว่าในป่าใกล้กับที่ทำงานของเขาในประเทศสกอตแลนด์นั้นมีสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งอาศัยอยู่ และมันมักจะเตร็ดเตร่มาใกล้ๆ อย่างไม่เกรงกลัว จึงได้แอบซุ่มรอเพื่อถ่ายภาพความน่ารักของมันให้ชาวโลกได้เห็น

Dylan Holbourn ถ่ายภาพความน่ารักของสุนัขจิ้งจอกเอาไว้ได้หลายภาพด้วยกัน และดูเหมือนว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกเองก็จะชอบการถ่ายภาพมากๆ ด้วย มันเปลี่ยนสีหน้าท่าทางตลอดเวลาราวกับตั้งใจโพสท่าให้เขาเลยทีเดียว

ปกติ Dylan มักจะนั่งรออยู่อย่างสงบ ค่อนข้างไกลจากที่ที่เจ้าสุนัขจิ้งจอกอยู่เล็กน้อยเพื่อไม่ให้มันตกใจกลัว และใช้เลนส์กล้องถ่ายภาพในการซูมเข้าไปแทน ทำให้ไม่มีเหตุการณ์ที่น่าตื่นตกใจเกิดขึ้น

แต่วันหนึ่งเขาก็อยากลองบันทึกภาพเจ้าสุนัขจิ้งจอกเป็นวิดีโอดูบ้าง จึงได้เตรียมการเป็นอย่างดีด้วยการเอาโทรศัพท์มือถือไปวางซ่อนไว้ในพุ่มหญ้า จากนั้นก็นั่งรออยู่ไกลๆ เพื่อให้เจ้าสุนัขจิ้งจอกปรากฎตัว

ไม่นานเจ้าสุนัขจิ้งจอกก็ปรากฎตัวจริงๆ แต่ดูเหมือนว่าแผนตบตาของ Dylan จะใช้ไม่ได้ผล เพราะทันทีที่มาถึงมันก็มุ่งหน้าเข้ามาหาโทรศัพท์ของเขาที่วางอยู่บนพื้นทันที

เจ้าสุนัขจิ้งจอกไม่เพียงเดินตรงเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของเขาเท่านั้น แต่ยังคาบมันขึ้นมาและวิ่งหนีไป ทำให้ Dylan ต้องรีบวิ่งตามไปด้วยความตกใจ ทำให้เจ้าสุนัขจิ้งจอกปล่อยโทรศัพท์ของเขาทิ้งไว้ก่อนจะหายไปในป่า

ถึงแม้ว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกจะยอมคืนให้แต่โดยดี แต่โทรศัพท์มือถือของเขาก็ตกลงไปในพงหญ้าที่ค่อนข้างสูง ทำให้ Dylan ต้องใช้เวลาควานหายอยู่นานเกือบ 20 นาที และมันได้กลายเป็นบทเรียนครั้งสำคัญให้กับเขา

ที่มา: thedodo