รวม 9 การค้นพบความแปลกจากสิ่งของ ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ

0
538

เรื่องราวแปลกๆ นั้นเกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน ทุกชั่วโมง และทุกนาที อยู่ที่ว่าเราจะใช้เวลาเพื่อสำรวจและสังเกตนานพอที่จะมองเห็นความพิเศษเหล่านั้นหรือไม่ อย่างเช่นบุคคลเหล่านี้ที่เป็นผู้คนพบความน่าทึ่งที่เกิดขึ้นรอบโลกของเรา

รวมภาพปรากฏาการณ์ความน่าทึ่งของโลกใบนี้ ที่จริงๆ แล้วไม่ใช่สิ่งแปลกประหลาดหรือเรื่องราวเหนือธรรมชาติอะไรเลย เพียงแค่คนส่วนใหญ่นั้นอาจไม่เคยสังเกต ใส่ใจ หรือสนใจพวกมันมาก่อนเท่านั้นเอง

สิ่งที่ดูเหมือนโปเกบอลหรือลูกบอลที่ใช้จับโปเกม่อนในการ์ตูนเรื่องดัง ที่อาจเป็นโปเกบอลของโปเกม่อนที่มาจากทะเลก็เป็นได้ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่ลูกบอลคริสตัลที่ถูกหอยหลากชนิดเกาะอยู่เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยเท่านั้น

รองเท้าที่ดูเหมือนรองเท้าที่ผลิตขึ้นมาสำหรับยักษ์โดยเฉพาะ แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่รองเท้าเบอร์ 20 ที่เป็นไซส์ที่มีจำหน่ายทั่วไปโดยเฉพาะในแถบตะวันตก

วัตถุรูปทรงประหลาดที่ถูกพบในประเทศลัตเวีย ทำจากเหล็กและมีน้ำหนักถึง 113 กิโลกรัม จนหลายคนคิดว่ามันเป็นวัตถุระเบิดที่หลงเหลือจากสงคราม ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะมันคือทุ่นระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง

ใบไม้ล่องหน ปรากฏการณ์สุดประหลาดที่เกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมิต่ำมากๆ จนใบไม้ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง แล้วตัวมันก็ย่อยสลายหรือหลุดหายไป

กล่องรูปร่างประหลาดที่เด็กสมัยใหม่อาจไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะมันคือกล่องใส่กล้องถ่ายภาพรุ่น Kodak No 2A ซึ่งถือว่าเป็นความคลาสสิกอย่างแท้จริง

เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเหมือนโต๊ะไม้เก่าๆ รูปทรงประหลาด ที่จริงๆ แล้วคือโต๊ะสำหรับทำงานไม้หรืองานช่างต่างๆ ที่ผู้คนนิยมใช้กันในอดีตนั่นเอง

ผลไม้ที่มีรูปทรงแปลกตาและน่าขนลุกเล็กน้อย จริงๆ แล้วมันคือผลของต้น Osage orange หรือ hedge apple พืชตระกูลเดียวกับต้นหม่อน มีลำต้นที่แข็งแรงจัดเป็นเนื้อไม้คุณภาพสูง

ลูกบอลหน้าตาแปลกพิลึก ที่จริงๆ แล้วก็คือของเล่นชนิดหนึ่งที่นิยมเอามาเล่นกับสุนัข เรียกว่า Wiggly Giggly

การค้นพบประตูที่ดูแปลกและน่าค้นหา ที่ยังไม่ทราบว่าเป็นที่พักอาศัยหรือถ้ำที่สร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ใด อาจเป็นหลุมหลบภัยลับๆ หรือที่อยู่อาศัยธรรมดาทั่วไปของคนในอดีตก็เป็นได้

ที่มา: brightside