เรื่องราวการค้นพบสมบัติที่มีคุณค่า ในร้านขายของเก่าที่ตั้งราคาถูกมาก

0
229

เมื่อพูดถึงสมบัติหรือของเก่าแก่ที่มีคุณค่า คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงเงินทองหรืออัญมณีต่างๆ ที่ถูกฝังไว้ในหีบโบราณมานานนับพันปี แต่นอกจากสมบัติที่ถูกฝังไว้อย่างดี ก็ยังมีสมบัติหรือของมีค่าที่เราอาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน

พบกับเรื่องราวน่าตื่นเต้นและน่าสนใจ เมื่อผู้คนพบเจอกับสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสมบัติที่สวยงามล้ำค่า แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ซ่อนอยู่ในหีบสมบัติเก่าแก่นับพันปี เพราะถูกพบเจอในร้านขายของเก่าหรือของมือสองธรรมดาทั่วไปเท่านั้นเอง

แหวนที่มีความสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นตัววงที่ทำจากแพลทตินั่ม หรืออัญมณีที่ทำจากเพชรและพลอยสีฟ้า แต่มีคนซื้อมาจากร้านขายของเก่าในราคาเพียง 5 ดอลลาร์ หรือราว 158 บาท

ใครบางคนที่ได้ซื้อชามที่สวยงามมาจากร้านขายของเก่าในราคา 3.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่เมื่อได้สำรวจดูอย่างละเอียดก็พบว่ามันคือสมบัติเก่าแก่ที่เคยจมลงไปอยู่ใต้มหาสมุทรในช่วงปี 1822

ภาพวาดธรรมดาที่ถึงแม้ว่าจะมีความสวยงามแต่คนที่ไม่สะสมผลงานศิลปะก็อาจจะมองข้ามไป ทำให้ไม่มีใครรู้ว่ามันคือผลงานของศิลปินชื่อดัง Roy Lichtenstein ที่วางจำหน่ายในราคา 5 ดอลลาร์

อัญมณีที่พบในร้านขายของเก่าอาจไม่ใช่แค่ของเล่นหรือเครื่องประดับราคาถูกเสมอไป อย่างเช่นอัญมณีชิ้นนี้ที่มีคนซื้อมาในราคา 12 ดอลลาร์ แต่มันเป็นของแท้ที่เอาไปประมูลได้ในราคากว่า 1,500 ดอลลาร์เลย

กระเป๋าที่มีเพชรและอัญมณีประดับแวววาว แต่เมื่ออยู่ในที่ขายของเก่าคนก็อาจจะคิดว่ามันไม่มีค่า ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือกระเป๋า Whiting & Davis ที่ราคาสูงถึง 7,000 บาท

นาฬิการูปทรงแปลกที่บางคนก็อาจจะชอบหรือบางคนก็อาจจะไม่ชอบ แต่เมื่อใครบางคนได้ซื้อมาในราคา 30 ดอลลาร์ พวกเขาก็ค้นพบว่าราคาจริงของนาฬิกา MCM เรือนนี้คือ 900 ดอลลาร์เลยทีเดียว

เก้าอี้ที่มีความสวยงามคลาสสิกมาก ตอนที่มันตั้งอยู่ในร้านขายของเก่าหลายคนนั้นอาจมองข้ามมันไป แต่คนที่ซื้อมาพบว่ามันคือเก้าอี้หนังแท้จากอิตาลี

อีกหนึ่งตัวอย่างการค้นพบเครื่องประดับที่สวยงามและมีคุณค่า ซึ่งหลายคนมองข้ามไปเพราะคิดว่าเป็นของทำเลียนแบบ แต่มันทำมาจากเขี้ยวหนุมาน หรือ แอเมทิสต์ จริงๆ

ชุดเก้าอี้สีชมพูสวยที่วางจำหน่ายในร้านขายของเก่าในราคาเพียง 20 ดอลลาร์เท่านั้นเอง แต่มันคือเฟอร์นิเจอร์ของ Lee L. Woodward and Sons ยี่ห้อดังในอดีต

ภาพวาดสนูปปี้สุดน่ารักที่ไม่ใช่การวาดเลียนแบบของเด็กๆ แต่มันเป็นภาพวาดที่ผู้สร้างการ์ตูน Snoopy นั้นวาดขึ้นมาเองกับมือ ซึ่งมีคนซื้อมาได้ในราคาเพียง 4.95 ดอลลาร์

นาฬิกาที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์มาก โดยมีคนซื้อมาในราคาเพียง 5 ดอลลาร์ แต่มันคือนาฬิกาของ Exaequo ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของ Salvador Dali ซึ่งราคาดั้งเดิมอยู่ที่ 129 ดอลลาร์

เครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่วางจำหน่ายในร้านขายของเก่าในราคา 5.99 ดอลลาร์ แต่มันคือสร้อยทองคำแท้และจี้ก็เป็นเพชรของจริง

ที่มา: brightside