ชีวิตของน้องฟูฟู สุนัขที่คนใจดีคอยให้ข้าวทุกวัน และได้ตัดสินใจพาเค้ากลับบ้านไปด้วยกัน

0
354

ชีวิตของสุนัขบางตัวก็ยากลำบากกว่าสุนัขตัวอื่นมาก โดยเฉพาะเจ้าตูบที่เป็นหมาจร ต้องคอยไปตามที่ต่างๆ เพื่อหาอาหารและที่พักพิง แต่วันหนึ่งมันก็อาจจะโชคดีได้เจอกับใครบางคนที่ตัดสินใจรับเจ้าตูบไปเลี้ยงดูที่บ้าน

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจของสุนัขตัวหนึ่งที่เคยเป็นสุนัขจรอยู่ริมถนน แต่ก็มีคนใจดีคอยให้ข้าวกับมันอยู่ตลอดเวลา จนวันหนึ่งเจ้าตูบได้หายตัวไป คนที่คอยดูแลจึงออกตามหาจนเจอและตัดสินใจรับมันกลับบ้านไปด้วยกัน

ฟูฟู คือสุนัขจรที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน จนกระทั่งมันได้เจอกับคนใจดีคนหนึ่งที่คอยหาข้าวมาให้มันกินเป็นประจำ ทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้นมาบ้าง แต่วันหนึ่งก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นกับเจ้าฟูฟูอีกครั้ง

เมื่อคนที่คอยดูแลหาข้าวให้มันกินเป็นประจำ มาตามหาและพบว่าฟูฟูนั้นหายตัวไป คาดว่ามันน่าจะโดนใครบางคนจับไปปล่อย เพราะไม่อยากให้มีสุนัขอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น

คนที่คอยดูแลฟูฟูจึงออกตามหาตัวมัน ด้วยความเป็นห่วงเพราะกลัวว่ามันจะบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และก็โชคดีมากที่หลังจากออกตามหาอยู่หลายวัน ก็ได้เจอตัวเจ้าฟูฟู

เมื่อพวกเขาขับรถผ่านป่าในละแวกนั้น ฟูฟูที่จำเสียงรถของคนที่คอยดูแลมันได้ ก็วิ่งออกมาหาด้วยความดีใจ โชคดีที่มันไม่ได้ล้มป่วยหรือบาดเจ็บ และยังได้เจอกับคนที่รักและเป็นห่วงมัน

คนที่คอยดูแลและออกตามหาฟูฟูจึงตัดสินใจรับมันกลับบ้านไปด้วยกัน ทำให้มันไม่ต้องใช้ชีวิตเป็นน้องหมาจรอีกต่อไป และได้มีบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยเช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่น

เจ้าฟูฟูเองก็มีความสุขและดีใจมากที่ได้มีบ้าน และได้อยู่กับคนที่รักและคอยดูแลมันมาตลอด จึงทำให้เรื่องราวนี้จบลงอย่างมีความสุข ถึงแม้จะต้องผ่านเรื่องร้ายๆ มาก่อนก็ตาม

ผู้ที่ได้นำเรื่องราวของฟูฟูมาแบ่งปัน ในกลุ่มรักหมาจัง Society ก็คือคุณ รัตติกาล เหลืองวิเศษ ซึ่งเป็นคนที่คอยดูแลและได้รับเจ้าฟูฟูกลับบ้านไปด้วยกันนั่นเอง

ที่มา: รัตติกาล เหลืองวิเศษ