เผยชีวิตจริง เมื่อชาวต่างชาติที่มีรูปร่างสูง เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น

0
375

ผู้คนในแต่ละประเทศแต่ละภูมิภาคนั้นมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกัน อย่างเช่นชาวตะวันตกที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่าชาวตะวันออก ซึ่งก็ทำให้พวกเขามักพบเจอกับปัญหาเมื่อต้องเดินทางไปเยือนดินแดนตะวันออกอย่างเช่นประเทศญี่ปุ่น

รวมภาพความไม่พอดีของชาวตะวันตกจากอเมริกาหรือยุโรป เมื่อพวกเขาได้มีโอกาสเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนสูงเฉลี่ยของประชากรนั้นน้อยกว่าตะวันตก คนที่ตัวสูงมากๆ จึงไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติธรรมดาได้เลย

ความสูง 6 ฟุตหรือ 180 เซนติเมตรนั้นเป็นความสูงที่ค่อนข้างมากแล้วสำหรับคนในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นเมื่อชาวต่างชาติที่ตัวสูงกว่านั้นเดินทางมาเยือน จึงอาจจะพบปัญหาตั้งแต่ก้าวขึ้นเครื่องบินเลย

ประตูทุกบานที่ชายคนนี้พบเจอนั้นดูมีขนาดเล็กมากสำหรับเขา เหมือนกับว่าเขาได้เดินทางไปสู่เมืองที่ผู้คนตัวเล็กกว่าปกติ แต่มันเป็นความแตกต่างของชาติพันธุ์เท่านั้นเอง

ความพยายามในการล้างหน้าที่ยากลำบากกว่าคนปกติทั่วไป เมื่อคนที่ตัวสูงมากๆ นั้นเดินทางไปยังประเทศที่ผู้คนส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่าพวกเขา ก็ต้องพบเจอกับสิ่งที่แปลกประหลาดมากกว่าคนอื่น

การทำอะไรก็ต้องระมัดระวังในทุกย่างก้าว มิเช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา อย่างเช่นการเดินลงบันไดที่อาจทำให้ศีรษะแตกหรือตกบันไดได้เลย

เมื่อชายสองคนที่ตัวสูงมากๆ เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นพร้อมกัน พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนร่วมชะตากรรมที่แบ่งปันความยากลำบากเกี่ยวกับส่วนสูงของตนเอง

แม้แต่สิ่งที่ใหญ่โตอย่างอาคารก็ยังอาจจะเล็กไปสำหรับพวกเขา เหมือนชายคนนี้ที่นอกจากจะตัวสูงจนหัวอาจชนขอบประตูแล้ว เขายังเดินชนเข้ากับสัญลักษณ์ทางหนีไฟด้วย

ความโชคดีก็คือพวกเขาอาจจะไม่ต้องพบกับปัญหาการเอื้อมจับอะไรไม่ถึง แต่ความโชคร้ายก็คืออาจจะต้องลำบากกับการยืนที่ต้องก้มศีรษะหรือก้มตัวตลอดเวลา

ชายที่ขนาดตัวของเขานั้นพอดีกับประตู แต่จะพอดีก็ต่อเมื่อย่อตัวแล้วเท่านั้น ทำให้เขาค้นพบว่าเขาคงไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้ ทำได้แค่มาเที่ยวเป็นครั้งคราวเท่านั้น

ป้ายที่เตือนว่าต้องระวังศีรษะเพราะอาจชนเข้ากับคานได้ แต่สำหรับชายคนนี้เขาต้องระวังตั้งแต่ศีรษะลงมาจนถึงหน้าอกเพราะความสูงใหญ่ของเขานั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวและภาพถ่ายที่คนส่วนใหญ่มักเดินทางไปเก็บภาพเป็นที่ระลึก แต่สำหรับชายคนนี้มันกลายเป็นประสบการณ์ที่ทั้งแปลกและขำกลิ้งมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside