ศิลปินใช้ดอกไม้สร้างสรรค์ผลงาน กลายเป็นสัตว์โลกน่ารักที่ดูมีชีวิตชีวา

0
499

สำหรับบางคนดอกไม้ก็เป็นแค่ดอกไม้ สำหรับบางคนดอกไม้นั้นเป็นสิ่งที่สวยงามตามธรรมชาติ และสำหรับบางคนดอกไม้คือสิ่งที่พวกเขาสามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาได้อย่างงดงามยิ่งกว่าเดิม

ชมผลงานการนำดอกไม้ที่มีความสวยงามอยู่แล้ว มาสร้างเป็นผลงานศิลปะที่มีความสวยงามและมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม โดยศิลปินชื่อว่า Raku Inoue ที่ได้นำเอาดอกไม้สวยๆ มาทำเป็นรูปสัตว์ที่มีความสมจริงมากๆ

นอกจากเราจะสามารถนำดอกไม้มาใช้ประดับตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่ต่างๆ ได้แล้ว เรายังสามารถนำเอาดอกไม้หลากหลายชนิดมาสร้างสรรค์จนกลายเป็นผลงานศิลปะรูปสัตว์โลกแบบนี้ได้ด้วย

Raku Inoue ได้นำเอาสีสันและลักษณะของดอกไม้แต่ละชนิดที่มีความแตกต่างกัน มาสร้างเป็นผลงานรูปสัตว์โลกที่ดูเข้ากันดีมากๆ กับดอกไม้แต่ละชนิด อย่างเช่นกลีบดอกไม้อันเล็กๆ ก็กลายเป็นผีเสื้อแสนสวย

ภาพของเสือที่สวยงามและสมจริงมาก แต่เนื่องจากมันทำมาจากดอกไม้ จึงมีทั้งความสง่างามน่าเกรงขามและความสวยงามอ่อนหวานน่ารักไปพร้อมๆ กัน ทำให้ดูไม่น่ากลัวเหมือนเสือนักล่าทั่วๆ ไป

แมลงตัวจิ๋วสีส้มเหลืองสดใส ดูเหมือนทั้งดอกไม้และแมลงในตัวเดียวกัน แต่เป็นแมลงที่ไม่มีความน่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว แม้กระทั่งสำหรับคนที่กลัวแมลงมากๆ ก็ตาม

นอกจากดอกไม้ใบไม้หรือสิ่งต่างๆ ที่ได้มาจากธรรมชาติแล้ว Raku Inoue ก็ยังได้ใช้ของกินแสนอร่อยมาสร้างผลงานศิลปะด้วย อย่างเช่นแมลงตัวนี้ที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของกลีบดอกไม้และช็อกโกแลต

ผีเสื้อตัวใหญ่อาจจะดูสมจริงมากกว่า แต่ผีเสื้อตัวเล็กก็ดูน่ารักไม่แพ้กัน และการเลือกใช้ดอกไม้ที่มีกลีบไล่สีสันสวยงามก็ทำให้ตัวเล็กดูสมจริงไม่แพ้ตัวใหญ่ เพียงแต่มีความบ้องแบ๊วมากกว่า

ไม่ว่าจะเป็นแมลงตัวเล็ก หรือสัตว์ที่ตัวใหญ่ขึ้นมา ก็ดูน่ารักและสมจริงไม่ต่างกัน และดูมีชีวิตชีวามากๆ เลยทีเดียว

ความสวยงามของจั๊กจั่นที่ดูหวานแหววน่ารักขึ้นกว่าจั๊กจั่นตัวจริงมาก เมื่อ Raku Inoue ได้เลือกดอกไม้สีชมพูหวานมาแทนปีกของมันได้อย่างสวยงามแบบนี้

นอกจากดอกไม้ที่มีหลากสีสัน Raku Inoue ยังสามารถนำเอาใบไม้มาสร้างเป็นผลงานรูปสัตว์ชนิดต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งก็มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้เลย อย่างเช่นผีเสื้อสีเขียวสบายตา

สามารถชมภาพผลงานที่สวยงามเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @reikan_creations

ที่มา: brightside