รวมความสวยหวาน ขนมเค้กที่มีดอกไม้เบ่งบานเหมือนฤดูใบไม้ผลิ

0
2144

ฤดูใบไม้ผลิไม่ได้เป็นเพียงฤดูแห่งความสวยงาม ความสดใส และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน ที่ไม่ได้มีเพียงความงดงาม แต่ยังมีรสชาติที่หอมหวานและอร่อยล้ำ

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่ธรรมชาตินั้นสวยงามสดใส จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการผลงานศิลปะบนขนมเค้ก ที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้ที่สวยจนอาจไม่กล้ารับประทาน

ความสวยงามของดอกไม้ที่ถูกนำมาประดับประดาบนขนมเค้ก ที่มีความสวยงดงามดูแล้วสดชื่นไม่แพ้ดอกไม้จริงๆ แต่เป็นดอกไม้จากน้ำตาลหรือครีมที่เราสามารถรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย

หรือจะเป็นเค้กรูปกระบองเพชรที่ไม่ได้ดูแห้งแล้ง แต่กลับดูสวยงามน่ารับประทาน และมีสีสันสดใสเพราะพวกมันก็งอกงามได้อย่างสวยงามไม่แพ้ต้นไม้หรือดอกไม้ชนิดไหน

การตกแต่งขนมเค้กเป็นรูปดอกไม้อาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนมองว่าธรรมดา แต่เราสามารถตกแต่งให้ดูสวยงามแปลกใหม่ได้ เพียงแค่เพิ่มความอลังการและไอเดียที่สร้างสรรค์เข้าไปมากขึ้น

ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเป็นรูปดอกไม้ธรรมดา แต่สามารถเนรมิตให้เป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงามและมีความหลากหลาย แม้แต่คัพเค้กก้อนเล็กๆ ก็ดูอลังการได้เช่นกัน

เค้กสำหรับคนที่ชอบความหวานและฟรุ้งฟริ้ง ที่มีทั้งดอกไม้สีพาสเทลและยูนิคอร์น สัตว์ในเทพนิยายที่เป็นตัวแทนของความงดงามและบริสุทธิ์

หลายคนบอกว่าอาหารสีฟ้านั้นดูไม่น่ารับประทานเท่ากับสีอื่นๆ แต่ถ้าเป็นสีฟ้าพาสเทลอย่างเช่นเค้กรูปดอกไม้สีฟ้า กลับดูน่ารับประทานมากกว่เาดิมเสียอีก

การเติมไอเดียใหม่ๆ ลงไปในเค้กธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กับการตกแต่งดอกไม้ที่ไม่ใช่แค่การบีบครีมเป็นรูปดอกไม้รอบเค้กเท่านั้น แต่อาจสอดแทรกลงไปด้านในหรือทำขึ้นมาเป็นพุ่มดอกไม้แบบนี้

เค้กที่เป็นทั้งขนมหวานและช่อดอกไม้ที่รับรองว่าผู้รับจะต้องถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบดอกไม้หรือชอบขนมหวานก็คงไม่อาจปฏิเสธเค้กก้อนนี้ได้

กลีบกุหลาบที่อัดแน่นอย่างประณีต ทำให้เกิดเป็นดอกไม้ประดับที่มีความสวยงามสมจริง และอลังการมากๆ เหมาะที่จะใช้เป็นเค้กแต่งงานเลยทีเดียว

สวนขนาดจิ๋วบนเค้กของเราเอง ที่นอกจากจะมีความสวยงาม ดูแล้วสดชื่น ยังเต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ ที่คนรักต้นไม้และคนรักขนมหวานจะต้องปลื้ม

 

ที่มา: boredpanda