ไอเดียแก้ไขปัญหาสุดฮา ที่กลับเป็นวิธีการที่สามารถกอบกู้สถานการณ์ได้จริง

0
444

การแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคนเรานั้น ไม่สามารถใช้เพียงแค่ความเฉลียวฉลาดหรือความสามารถเพียงอย่างเดียวได้ แต่ยังต้องใช้ไหวพริบ ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์เข้ามาช่วยในการแก้ปัญหาด้วยเสมอ

รวมไอเดียการแก้ไขปัญหาและหรือฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของผู้คน ด้วยวิธีการที่เรียกได้ว่าไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ว่าเราจะสามารถใช้วิธีการเหล่านี้ในการแก้ไขปัญหาอย่างได้ผล ถึงแม้ว่าจะดูแปลกไปบ้างก็ตาม

เรื่องราวของคุณพ่อที่พกรีโมทโทรทัศน์ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอ โดยเฉพาะเมื่อไปที่ร้านอาหารหรือบาร์ เพื่อที่จะกดเปลี่ยนช่องโทรทัศน์ให้เป็นรายการโปรดของเขานั่นเอง

ภรรยาที่หัวดื้อและไม่ยอมซ่อมกระจกรถยนต์ที่แตกไปแล้ว ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวมาก แต่เธอได้แก้ไขปัญหาด้วยการพกเครื่องนุ่งห่มมามากมายมหาศาลแทน

เราสามารถใช้สิ่งหนึ่งในการทำอีกสิ่งหนึ่งได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หน้าที่ของมันแต่ก็อาจจะใช้แทนกันได้ดี อย่างเช่นเมื่อไม่มีไมโครเวฟหรือเตาอะไรที่จะอุ่นพิซซ่าได้ ก็ใช้ไดร์เป่าผมแทนได้แบบนี้

คุณยายที่เบื่อกับการห้ามไม่ให้ลูกหลานเล่นโทรศัพท์บนโต๊ะรับประทานอาหาร จึงแก้ไขปัญหาด้วยการขังโทรศัพท์ของทุกคนเอาไว้ซะเลย

สามีกับวิธีแก้ปัญหาที่กวนภรรยาของเขาสุดๆ เมื่อภรรยาบอกให้เขาเอาขนมไปซ่อนเพราะไม่อยากกินมากเกินไป แต่สามีเอาไปซ่อนพร้อมกับเขียนป้ายติดไว้ด้วย

เมื่อเราไม่มีอุปกรณ์อะไรที่จะสามารถใช้วัดความยาวของสิ่งต่างๆ ได้ เราก็อาจจะใช้วิธีเปรียบเทียบกับสิ่งที่เรารู้ดีอยู่แล้ว อย่างเช่นความยาวของโต๊ะที่พอดีกับความสูงของเรา

ไม่มีใครหรืออะไรสามารถห้ามไม่ให้เราชมรายการโปรดได้เลย แม้ว่าโทรทัศน์จะถูกคลุมเอาไว้ แต่ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น

วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว อย่างเช่นเมื่อล้อจักรยานหลุดหายไป เราก็สามารถใช้อย่างอื่นที่มีล้อแทนได้เหมือนกัน

วิธีแก้ไขปัญหาของคุณพ่อเมื่อหูฟังนั้นมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับลูกสาวตัวน้อย และเพื่อความสุขของลูกแล้วพ่อย่อมทำได้ทุกอย่างเสมอ

วิธีชั่งน้ำหนักคุกกี้แบบง่ายๆ ด้วยกล้วยเพียงผลเดียวเท่านั้น นอกจากจะเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์แล้วยังเป็นไอเดียที่น่ารักและน่ากินมากด้วยเช่นกัน

ไม่มีอะไรที่พลาสเตอร์ยาไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แม้แต่รอยร้าวของโถสุขภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ ก็ยังมีคนที่เชื่อว่าแผ่นพลาสเตอร์นั้นจะช่วยได้จริง

หมดปัญหาส้นรองเท้าปักเข้าไปในดินหรือหญ้า เพียงแค่พกอุปกรณ์ส่วนตัวไปด้วยทุกที่ก็ทำให้เราสามารถยืนได้อย่างมั่นคงและสวยงามแล้ว

ที่มา: brightside