ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ผู้คนที่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

0
78

การแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่เราคิดเสมอไป เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ การแก้ไขปัญหาก็อาจจะกลายเป็นเรื่องง่าย ถึงแม้บางครั้งวิธีการจะแปลกใหม่ไปบ้างก็ตาม

รวมไอเดียการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของผู้คน ถึงแม้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้หลายคนเกิดอาการปวดหัวได้ แต่ถ้าเรามีความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยากเลย

คนขับรถบรรทุกต้องนั่งอยู่บนรถเป็นเวลานาน ก็อาจจะเกิดอาการเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆ โดยเฉพาะแขนของพวกเขาได้ แต่ถ้ามีโฟมนุ่มๆ มาไว้รองแขนพร้อมกับเปิดกระจกรับลมไปด้วยก็คงดีจะดีไม่น้อย

เมื่อกริ่งหน้าประตูบ้านเสีย และเจ้าของบ้านก็ยังไม่มีเวลาซ่อมหรือซื้อใหม่ ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการหาแตรมาให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านใช้ส่งเสียงเรียกคนในบ้านแทน

บางครั้งการแก้ไขปัญหาต่างๆ ก็อาจจะดูแปลกไปบ้างเล็กน้อย แต่ถ้ามันใช้ได้ผลก็ไม่เสียหายอะไร อย่างเช่นประตูที่ไม่มีลูกบิด จึงมีคนเอาฝาขวดที่มีที่จับมาติดไว้ชั่วคราว

ถ้าไม่สามารถหาแหวนรองตะปูมาใช้ได้ สิ่งที่มีอยู่ในบ้านของเราอยู่แล้วอย่างเช่นฝาขวดก็อาจจะนำมาใช้แทนได้ และยังใช้งานได้ดีมากอีกด้วย

ความพยายามของคุณแม่และพี่สาวที่อยากให้น้องที่นั่งอยู่ด้านหลังได้สัมผัสกับแอร์เย็นๆ จึงทำการต่อท่อมาจากข้างหน้า และวิธีการนี้ก็ใช้ได้ผลจนทำให้น้องได้รับลมเย็นสบายอีกด้วย

เมื่อไม่มีเสาอากาศที่ยาวและใช้งานได้ดีพอ ก็ต้องทำการดัดแปลงเล็กน้อยด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว และไม่น่าเชื่อว่ากรรไกรโลหะจะสามารถนำมาใช้เป็นตัวช่วยรับสัญญาณได้ดี

วิธีรับมือกับฝนที่สาดเข้ามาทางช่องว่างบนประตู เมื่อฝนตกลงมาอย่างหนักและต้องรีบแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าโดยด่วน แต่ก็สามารถป้องกันไม่ให้ฝนสาดเข้ามาจนบ้านเปียกได้จริงๆ

ไอเดียสำหรับช่างแต่งหน้าที่ต้องทำงานคนเดียว เมื่อไม่มีขาตั้งไฟและไม่มีผู้ช่วยถือ บางครั้งก็ต้องใช้อวัยวะส่วนอื่นเข้ามาช่วย อย่างเช่นใบหน้าของช่างเอง

ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อแป้นบาสอันใหม่ถ้าเรามีความคิดสร้างสรรค์ เพราะท่อน้ำก็สามารถนำมาต่อเป็นรูปห่วงและใช้แทนแป้นบาสได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

เมื่อห้องพักในโรงแรมไม่มีที่ตากผ้า แต่ผู้ที่มาเข้าพักก็จำเป็นต้องซักและตากผ้าให้แห้ง จึงต้องใช้สมองในการดัดแปลงสิ่งที่มีอยู่ในโรงแรมอยู่แล้ว

หน้าต่างที่ไม่มีผ้าม่านเอาไว้บังแสง แต่แสงที่ส่องเข้ามาก็ทำให้คนข้างในแสบตาจนทนไม่ไหว จึงต้องหาสิ่งที่มีอยู่ใกล้ตัวอย่างแผ่นโฟมมาใช้แทนชั่วคราว และมันก็บังแสงแดดได้จริงๆ

พลาสเตอร์แปะแผลไม่ได้มีไว้เพื่อแปะแผลเท่านั้น เพราะความเหนียวของพลาสเตอร์สามารถนำมาใช้แปะอย่างอื่นชั่วคราวได้ ไม่ได้มีประโยชน์แค่สมานแผลเพียงอย่างเดียว

ไม่มีที่วางแก้วก็ไม่ใช่ปัญหา และไม่จำเป็นต้องหาซื้อในเมื่อเรามีก้อนอิฐอยู่แล้ว และก้อนอิฐก็มีช่องว่างที่มีขนาดพอดีกับแก้วน้ำอย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อไม่มีโซ่เอาไว้ใช้คล้องก่อนที่จะล็อคประตู แต่ก็มีคนที่มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ดีมากจนสามารถแก้ไขปัญหาได้ และวิธีนี้ก็ยังใช้ล็อคประตูได้จริงอีกด้วย

ที่มา: brightside