รวมไอเดียแปลก ที่ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับเราได้เป็นอย่างดี

0
977

เมื่อชีวิตมีปัญหา คนเราก็มักจะหาทางออกด้วยการปรึกษาหารือกับคนที่ไว้ใจได้ หรือลองค้นหาคำตอบในอินเทอร์เน็ตที่อาจมีประโยชน์ แต่บางคนก็เลือกที่จะยึดมั่นในจินตนาการและเลือกที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์ในแบบของตัวเอง

ไอเดียสุดแปลกประหลาดแต่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ของผู้คนที่เลือกแก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วยวิธีการที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้ว่าวิธีการของพวกเขาอาจจะดูพิลึกไปบ้าง แต่ก็ต้องยกย่องชื่นชมในจินตนาการที่ล้ำโลก

Airpods อาจเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มาก แต่ก็ยังเสี่ยงต่อการทำหล่นหายหรืออาจถูกขโมยจ้องมาฉกไปได้ แต่คนๆ นี้ได้มีวิธีแก้ไขปัญหาที่รับรองว่า Airpods จะไม่หายอย่างแน่นอน

บางครั้งการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่เราคิดเสมอไป แต่เราสามารถใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์ได้ด้วยการใช้สมองและสองมือของเราเอง

เราทุกคนต่างก็มีความเฉลียวฉลาดในแบบของตัวเอง บางคนอาจถนัดในวิชาใดวิชาหนึ่ง อย่างเช่นชายคนนี้ที่มีวิธีแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันที่ล้ำยิ่งกว่านักวิทยาศาสตร์ระดับโลก

การป้องกันเอาไว้ก่อนย่อมดีกว่ามาแก้ไขทีหลัง อย่างเช่นการพกเงินสดที่อาจมีผู้ร้ายมาฉกชิงหรือขโมยไปได้ เราก็ควรจะเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีใครสนใจอย่างเช่นในห่อผ้าอนามัย

ปัญหาบางอย่างนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาแบบเส้นผมบังภูเขา ที่เราอาจใช้วิธีการที่ไม่คาดคิดในการแก้ปัญหาได้ และยังได้ผลอย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว

ในบางช่วงเวลาที่มีปัญหาเกิดขึ้นและดูเหมือนไม่มีทางออก เราสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วยได้ อย่างเช่นการเปลี่ยนผลงานแสบซนของเด็กๆ ให้กลายเป็นศิลปะที่สวยงาม

การแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเด็กๆ นั้นยากมาก เพราะพวกเขามีความคิดที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ แต่เราสามารถใช้วิธีที่ถูกใจเด็กๆ ในการแก้ไขปัญหาหรือปลอบใจของพวกเขาได้ไม่ยากเลย

ไอเดียสุดเก๋ไก๋สำหรับคนรักสุนัข เมื่อเจ้าตูบไม่สามารถออกไปเล่นนอกบ้านได้ แต่มันก็อยากชมวิวข้างนอกเหลือเกิน จึงต้องมีระเบียบสุดเท่เป็นของตัวเอง

ปัญหาเกี่ยวกับรีโมตนั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาโลกแตก แต่รีโมตของเราจะไม่มีวันหายอีกต่อไปถ้ามันมีขนาดใหญ่ขึ้นและถูกล็อคติดเอาไว้ด้วยกันทั้งหมด

ที่มา: brightside