รวม 14 สกิลการแก้ไขขั้นเทพ ของคนที่ไม่เคยหวั่นไหวกับปัญหาที่เข้ามาในชีวิต

0
601

บางครั้งคนเราก็รู้สึกผิดหวัง เสียใจ หรือท้อแท้กันได้ เมื่อต้องพบเจอกับปัญหาอันแสนหนักหน่วงจนยากที่จะแก้ไข แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีบุคคลผู้มีความแข็งแกร่งเหนือใครๆ ที่พร้อมจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความแข็งแกร่งของมนุษย์ผู้ไม่ย่อมพ่ายแพ้ให้กับปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีวิธีแก้ไขปัญหาที่แปลก แหวกแนว และน่าทึ่งไปบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าวิธีการของพวกเขานั้นได้ผลดีจริงๆ

เมื่อเจ้าของห้องพักตัดสินใจปิดเครื่องทำความร้อนในวันที่อากาศหนาวจนติดลบ ผู้พักอาศัยก็ไม่สามารถโต้แย้งหรือทำอะไรได้ นอกจากหาวิธีเอาตัวรอดให้กับตัวเอง ถึงแม้ว่าจะเปลืองไฟและแก๊สไปบ้างก็ยังดีกว่าต้องหนาวตาย

หลายคนคงหงุดหงิดและยอมพ่ายแพ้เมื่ออุปกรณ์ในการเล่นเกมนั้นพังเสียหายจนไม่สามารถเล่นได้ในเวลานั้น แต่ถ้าเรารู้จักนำของที่มีอยู่รอบตัวมาประยุกต์และดัดแปลง ก็สามารถเล่นสนุกได้อย่างต่อเนื่องไม่มีอะไรมาขัดขวางเราได้

การวางสัญลักษณ์หรือป้ายเตือนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นสำคัญมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินอะไรบางอย่าง แต่ถ้าหากว่าเราไม่สามารถหาเครื่องหมายจราจรมาใช้ได้ทัน ก็ต้องใช้ความคิดและจินตนาการสร้างสรรค์กันหน่อย

วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่นอนกรนแต่จำเป็นต้องงีบหลับพักผ่อนในที่สาธารณะ นอกจากตัวเขาเองจะไม่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะเสียงกรนของตัวเองแล้ว ก็ยังเป็นผลดีต่อคนรอบข้าง ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร

หลานชายทำหน้าจอคอมพิวเตอร์พังเสียหายจนการแสดงผลผิดพลาด แต่ผู้ปกครองยังไม่มีเงินซื้อเครื่องใหม่ให้ เด็กชายผู้มีความคิดฉลาดหลักแหลมจึงต้องหาวิธีแก้ขัดไปก่อน

การมองไปบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะอาจทำให้ผู้คนรู้สึกเบื่อหรือเศร้าซึมได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนกองหิมะให้กลายเป็นทัศนียภาพสวยๆ ได้ด้วยสองมือของเราเอง

ไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอทำสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่หลุดมืออีกต่อไป ถ้ามีที่จับที่มั่นคงแบบนี้

เมื่อคุณไม่สามารถพลาดเกมการแข่งขันนัดสำคัญได้ แต่สิ่งเดียวที่มีหน้าจอก็คือเครื่องปรินท์ ซึ่งอาจจะต้องใช้ความรู้ในด้านคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยเล็กน้อย

ขึ้นชื่อว่าประตูไม่ว่าจะเป็นประตูอะไรก็ไม่แตกต่างกัน เราจึงสามารถใช้ลูกบิดมาแทนมือจับประตูรถยนต์ได้ อาจจะดูแปลกไปสักเล็กน้อยแต่ก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

ไม่มีอะไรที่หลุดหรือขาดจากกันแล้วเทปกาวไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แม้กระทั่งหูฟังที่พังจนเหลือแต่ที่ครอบหูแบบนี้ก็ตาม

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายอย่างนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้ เพียงแค่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยลองทำมาก่อน เมื่อหน้าจอโทรศัพท์ของเรามีปัญหา เราจึงสามารถใช้เม้าส์เพื่อพิมพ์ข้อความแทนได้

อาจจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดูล้ำไปหน่อยแต่ก็สามารถใช้การได้ดี เมื่อคุณไม่มีบันไดหรือกระเช้าที่ต้องใช้ในการซ่อมแซมเสาไฟ้ฟ้า แต่คุณมีสิ่งที่เรียกว่าเฮลิคอปเตอร์

บางครั้งเราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้าได้จึงจำเป็นต้องหาทางแก้ไขไปก่อน โดยเฉพาะในสถานการณ์คับขันอย่างเช่นตอนที่ต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะแต่กลอนเสีย และสิ่งเดียวที่เรามีก็คือช้อนพลาสติกหนึ่งคัน

เชื่อไหมว่ามนุษย์เรานั้นสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะเมื่อถึงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานอย่างเช่นตอนที่ต้องส่งงานด่วน เราก็จะสามารถคิดวิธีแก้ปัญหาได้เสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งการเปิดโน๊ตบุ๊กขึ้นมาพิมพ์กลางขนส่งสาธารณะ

ที่มา: brightside