ยอมเลยพี่ 10 บุคคลยอดอัจฉริยะ ที่แก้ปัญหาจุกจิกกวนใจให้กลายเป็นเรื่องชิลๆ

0
850

การแก้ปัญหายากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะสามารถทำได้เสมอไป เพราะการแก้ปัญหานั้นเป็นทักษะความสามารถส่วนตัวที่ต้องผ่านการเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ อย่างเช่นทักษะระดับสุดยอดของบุคคลเหล่านี้

วันนี้เราจะพาไปชมวีรกรรมความสุดยอดที่เกิดขึ้นรอบโลก ของบุคคลที่สามารถแก้ปัญหายากๆ ให้เป็นเรื่องง่ายดายได้อย่างที่คุณเองก็อาจคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจุกจิกเล็กน้อยไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ในชีวิตของมนุษย์เรา

คนเลี้ยงแมวอาจเคยปวดหัวกับปัญหาแมวเหมียวที่อยากออกไปเที่ยวแล้วกลับเข้าบ้านเองไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณอาศัยอยู่ชั้นบนของหอพักหรืออาคาร และนี่คือบันไดแมวสุดอัจฉริยะที่จะช่วยให้แมวเหมียวกลับบ้านได้ง่ายขึ้น

อากาศร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไปนั้นไม่ส่งผลดีต่อที่ปัดน้ำฝนหน้ารถของเรา เพราะมันอาจหลอมละลายหรือจับตัวเป็นน้ำแข็งจนติดหนึบกับกระจกได้ และนี่คือวิธีการแก้ปัญหาสุดอัจฉริยะที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้

การแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยมที่สุดไม่ใช่การแก้ปัญหาได้อย่างเพอร์เฟ็กต์หรือสมบูรณ์แบบที่สุด แต่เป็นการแก้ปัญหาที่สามารถนำเอาสิ่งรอบตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้อย่างเช่นภาพนี้ต่างหาก

สำหรับผู้ที่พักอยู่ในหอพักหรือมีพื้นที่จำกัดในห้องน้ำ คุณสามารถรองน้ำใส่ถังได้ง่ายๆ เพียงใช้ที่ตักขยะ

แก้ปัญหารองเท้าหายแบบเบื้องต้นหรือแก้ปัญหารองเท้าถูกน้องหมาขโมยไปได้ด้วยการใช้เทปกาวเหนียวๆ แปะลงไป ถึงแม้ว่าอาจจะไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่ก็ถ่วงเวลาไม่ให้หัวขโมยสามารถเอาไปได้อย่างง่ายดายมากนัก

การเลิกรากันเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดภาพถ่ายทิ่มแทงหัวใจได้ ด้วยการจัดตำแหน่งให้แฟนของเรานั้นอยู่ริมสุดเมื่อต้องถ่ายภาพร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ เพื่อให้ตัดทิ้งไปได้ในทีเดียว

การแก้ปัญหาอย่างสุดล้ำของบรรดาคนงานที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องไม้เครื่องมือของตัวเอง เมื่อรถยกคันเดียวไม่สูงพอสำหรับการยกของลงจากตึกสูง

เราสามารถทำที่เสียบมีดแบบ DIY ได้อย่างง่ายๆ ด้วยการใส่เมล็ดข้าวลงไปในภาชนะ หรือจะใช้เป็นก้อนกรวดหรือเมล็ดอะไรที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปก็ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับคนที่มักมีปัญหาหลงๆ ลืมๆ เกี่ยวกับการล็อคประตู การเพิ่มลูกบิดและตัวล็อคสามารถช่วยคุณได้

แม้จะไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่หรือหนักหนาอะไร แต่การจัดเก็บหูฟังก็เป็นสิ่งที่หลายคนปวดหัว ซึ่งจริงๆ แล้วเราสามารถดัดแปลงสิ่งอื่นมาใช้แทนได้ อย่างเช่นการหันมาใช้ที่แขวนผลไม้อันนี้แทน

ที่มา: brightside