วิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า แบบมีอารมณ์ฮาและสามารถใช้งานได้จริง

0
174

ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์เรานั้นไร้ขีดจำกัด และเราก็สามารถค้นหาวิธีการแปลกใหม่มาใช้ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ไปจนถึงปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นเรื่องรบกวนจิตใจในชีวิตประจำวัน

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้คนนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ไปจนถึงปัญหาเล็กน้อยที่ทำให้ปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน ผู้คนก็อาจจะมีวิธีในการแก้ไขปัญหาได้อย่างเฉลียวฉลาดและได้ผลมากแบบนี้

หลายคนอาจจะเคยโดนขโมยของในที่ทำงาน อย่างเช่นอาหารที่เอาใส่ไว้ในตู้เย็นก็อาจจะโดนคนอื่นหยิบไปกินบ่อยๆ จึงมีคนแก้ปัญหาด้วยการแปะป้ายบอกไว้ว่าเป็นน้ำนมแม่ จากนั้นก็ไม่มีใครแอบหยิบไปกินอีกเลย

คนที่ต้องขับรถบรรทุกหรือรถขนส่งต่างๆ เป็นเวลานานก็อาจจะเกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ แต่ก็อาจจะหาวิธีนั่งให้สบายด้วยการนำฟองน้ำมารองไว้ที่ขอบกระจกซะเลย

การกินขนมไม่ให้มือไม่เปื้อนนั้นทำได้ยาก และก็อาจจะทำให้เราต้องเสียเวลาเช็ดมือหรือล้างมือในขณะที่กำลังทำอย่างอื่น แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการใช้ตะเกียบคีบขนมแทน

ร้านอาหารที่ราคาค่าอาหารค่อนข้างแพงมาก แต่ทางร้านก็มีอารมณ์ขันที่ทำให้ลูกค้าไม่เครียดตอนที่ต้องจ่ายเงินด้วยการเรียกบิลว่าค่าความเสียหาย

บางครั้งการแก้ไขปัญหาต่างๆ ก็อาจจะไม่ใช่วิธีการที่ได้ผลเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ได้ อย่างเช่นนักเรียนที่พยายามช่วยซ่อมอาคารที่มีรอยแตก

วิธีการพกพาคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กที่พังไปแล้ว และไม่สามารถปิดฝาลงไปได้ เมื่อต้องพกโน๊ตบุ๊กขึ้นรถยนต์จึงต้องทำการรัดเข็มขัดนิรภัยให้กับมันด้วย

การชาร์จแบตโทรศัพท์อาจจะทำได้ยากถ้าไม่มีที่วางของอยู่ใกล้ๆ แต่ก็มีคนคิดวิธีการชาร์จแบตโดยไม่ต้องหาที่วาง ก็คือวางไว้บนตัวที่ชาร์จเองซะเลย

เมื่อลูกๆ ไม่ชอบรับประทานข้าวโอ๊ตต้ม คุณแม่จึงคิดวิธีชักชวนให้เด็กๆ อยากกินด้วยการบอกว่าเป็นซุปคุกกี้ หลังจากนั้นเด็กๆ ก็ไม่เคยปฏิเสธข้าวโอ๊ตต้มอีกเลย

การแก้ไขปัญหาของคุณพ่อ เมื่อไม่สามารถปิดฝาเครื่องล้างจานได้ จึงเอาไม้มาดันไว้เพื่อให้สามารถใช้งานได้ชั่วคราวก่อนที่จะทำการซ่อมแซมอย่างจริงจัง

การอาบน้ำตัดขนให้กับสุนัขอาจจะเป็นเรื่องยาก ถ้าหากสุนัขนั้นกลัวเสียงดังอย่างเช่นเสียงไดร์เป่าขน แต่ถ้าน้องหมาไม่ได้ยินเสียงดังแล้วก็จะสามารถเป่าขนให้กับพวกมันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแบบชั่วคราว ที่ไม่ต้องนำรถไปซ่อมให้เปลืองเงินจำนวนมาก ด้วยการพ่นคำว่าสีแดงแทนชิ้นส่วนของรถที่มีสีแตกต่างจากส่วนอื่น

ความแสบซนแต่ฉลาดแสนรู้ของน้องหมา ที่พบว่าม่านมู่ลี่นั้นบดบังการมองเห็นของมัน จึงลงมือจัดการแก้ไขรูปแบบของม่านด้วยตัวเองซะเลย

ที่มา: brightside