ช่างไปกันได้ 13 เหตุการณ์อันพอเหมาะพอดี เมื่อ 2 สิ่งที่แตกต่างเริ่มกลมกลืน

0
1576

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยความบังเอิญที่ทำให้รู้สึกทึ่งได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะความบังเอิญที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 สิ่งที่ไม่น่าจะมีอะไรเข้ากันได้ บังเอิญมาพบกันในเวลาที่พอเหมาะพอดี จนเกิดเป็นการรวมตัวกันที่สมบูรณ์แบบและสวยงาม

การรวมตัวกันของอะไรบางอย่างที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและประหลาดใจได้อยู่เสมอ เพราะมันทำให้เราระลึกได้ว่าในโลกที่แสนกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งแปลกมากมาย กลับมีอะไรบางอย่างที่แม้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน แต่สามารถเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ราวกับเกิดมาเพื่อกันและกันอย่างเช่นสิ่งต่อไปนี้

มิตรภาพที่สุดแสนน่ารักของสุนัขตัวโตและเจ้าเป็ด เมื่อเป็ดที่ชอบเกยคาง ได้มาพบกับเจ้าสุนัขที่ชอบให้ลูบหัว ซึ่งก็น่าทึ่งเป็นอย่างมากที่คางของเจ้าเป็ดสามารถเข้ากันได้พอดีกับหัวกลมๆ ของเจ้าตูบ

เมื่อชายหนุ่มที่มีรอยสักสุดเท่ ได้พบกับถุงมือหนังที่เข้ากันได้พอดีกับลวดลายบนแขนของเขา แบบนี้ต้องเรียกเลยว่าจังหวะมันได้จริงๆ สงสัยต้องใส่เซ็ตถุงมือนี้ไปอีกยาวๆ

หรือจะเป็นแพ็กเกจจิ้งรูปทรงแปลกตา ที่ดูเหมือนไม่น่าจะเข้ากับอะไรได้ แต่สามารถจัดเรียงไว้ในช่องประตูได้อย่างพอดีเป๊ะ

จะมีสิ่งใดที่ทำให้คนส่งของรู้สึกสบายใจไปมากกว่าการได้รู้ว่าของที่ตนต้องรับผิดชอบนั้นอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว อย่างเช่นกล่องใบใหญ่ใบนี้ ที่แม้ผู้รับจะไม่อยู่บ้าน แต่ก็สามารถวางไว้ในที่ที่เหมือนถูกสร้างมาเพื่อมันได้อย่างพอดี

หรือจะเป็นช่องเล็กๆ บนรถยนต์ที่หลายคนอาจเคยสงสัยว่ามีไว้เพื่ออะไร เพราะใส่อะไรก็ดูเหมือนจะเล็กไปหรือใหญ่ไปเสมอ และวันนี้ช็อกโกแลตแท่งนี้ก็ได้ให้คำตอบกับคุณแล้ว

การจัดวางข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ในโรงแรม ที่ต้องยอมรับเลยว่าพิถีพิถัน ใส่ใจ และถูกใจคนที่ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบมาก เพราะทั้งแปรงสีฟัน หมวกอาบน้ำ หรือของต่างๆ นั้นถูกจัดวางในถาดไม้ได้อย่างสวยงามมาก

ความสมบูรณ์แบบของเซ็ตถ้วย 10 ใบ ที่เมื่อรวมตัวกันแล้วก็กลายเป็นประติมากรรมที่งดงามที่สุด

หรือจะเป็นตะหมูกของเจ้าหมาจอมอยากรู้อยากเห็น ที่สามารถสอดเข้ามาในตาข่ายได้อย่างพอดีมาก ช่างเอื้อต่อความอยากรู้ของมันจริงๆ

ใครจะเชื่อว่ารถยนต์เองก็มีรถยนต์ที่ถูกสร้างมาเพื่อกันและกันเช่นเดียวกัน อย่างเช่นรถกระบะและรถขนาดเล็ก 2 คันนี้ ที่เราสามารถใช้รถกระบะขนย้ายรถคันเล็กได้อย่างพอดีแบบไม่ต้องกลัวรถไหลกันเลย

อะไรที่มาเป็นเซ็ตย่อมคุ้มค่ากว่าเสมอ อย่างเช่นเซ็ตของรถบรรทุกเซ็ตนี้ ที่มีทั้งคันใหญ่ คันกลาง และคันเล็ก แถมคนเล็กยังเข้ากันได้พอดีกับรถยนต์คันจิ๋วอีกคนหนึ่ง

แม้ว่าการรับประทานยาอาจเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ ยุ่งยาก และกวนใจผู้ป่วยหลายๆ คน แต่ถ้าเม็ดยาของคุณสามารถจัดวางไว้ในกล่องยาได้พอดีแบบนี้ ก็คงช่วยให้การกินยาของคุณนั้นน่าเบื่อน้อยลงไปได้บ้าง

สุดยอดประติมากรรมการวางกล่องกระดาษ ที่กล่องเล็ก กล่องขนาดกลาง และกล่องขนาดใหญ่ สามารถรวมตัวกันจนเกิดเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดยักษ์ได้อย่างพอดีไม่มีขาดไม่มีเกิน

ที่มา: boredpanda