ความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลัง เมื่อหญิงสาวกลายเป็น “คุณแม่”

0
431

ไม่มีรักใดยิ่งใหญ่กว่ารักของแม่ เพราะนอกจากแม่จะเป็นผู้ที่ให้กำเนิดและคอยเลี้ยงดูเราให้เติบโตแล้ว แม่ยังเป็นคนที่รักและหวังดีกับเรามากที่สุดโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เพราะลูกนั้นเป็นความสุขที่แท้จริงของแม่นั่นเอง

ชมภาพความอบอุ่นหัวใจที่เกิดจากความรักของคุณแม่ทั้งหลาย เมื่อช่างภาพชาวลิทัวเนีย Vaida Markeviciute-Razmislavice ได้เชิญชวนหญิงสาวให้มาถ่ายภาพก่อนและหลังจากที่พวกเธอได้ให้กำเนิดลูกน้อยคนแรก

แม่คือผู้เสียสละ และผู้ที่คอยเป็นที่พึ่งพิงให้กับลูกๆ เสมอ ทำให้เราสามารถมองเห็นแววตาที่แสนอบอุ่นได้จากคนที่เป็นคุณแม่ อย่างเช่นภาพของหญิงสาวเหล่านี้ที่มีความแตกต่างกันก่อนและหลังให้กำเนิดลูกคนแรก

หญิงสาวที่ดูใจดีและมีแววตาที่อบอุ่นสดใสเปล่งประกายมากขึ้นเมื่อได้กลายเป็นคุณแม่เต็มตัว แสดงให้เห็นว่าความเป็นแม่นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงผู้หญิงได้ในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว

บางคนอาจเป็นคุณแม่ที่เข้มงวด หรือบางคนก็อาจกลายเป็นคุณแม่ที่ใจดีและอ่อนโยนมากเมื่อมีลูกน้อย อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่ดูสดใสและใจดีขึ้นกว่าเดิมมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ก่อนและหลังให้กำเนิดทายาทคนแรก ที่นอกจากทรงผมของคุณแม่จะเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ก็มีอะไรบางอย่างในสีหน้าและแววตาของพวกเธอที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นเดียวกัน

บางคนอาจดูมีอายุมากขึ้นเมื่อกลายเป็นคุณแม่ แต่บางคนก็กลับดูเด็กลง เพราะได้รับพลังงานและความสดใสมาจากลูกน้อยนั่นเอง

ภาพความเปลี่ยนแปลงของบรรดาคุณแม่ที่บอกอะไรเราได้หลายอย่าง อย่างน้อยก็คือความเสียสละที่คุณแม่มีให้ และความอบอุ่นอ่อนโยนที่แผ่ออกมาจากบรรดาคุณทั้งหลายตลอดเวลา

เด็กๆ ทุกคนรู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่ในอ้อมกอดของแม่ เพราะไม่ว่าแม่จะเป็นยังไง ก็เป็นคนที่รักและห่วงใยพวกเขาที่สุดอยู่เสมอไม่มีเปลี่ยนแปลง

รอยยิ้มที่ดูอ่อนโยนขึ้นของคุณแม่มือใหม่ ที่ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเคยให้กำเนิดลูกน้อยครั้งแรก แต่สัญชาตญาณความเป็นแม่ก็ทำให้เธอดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก

ความน่ารักของหญิงสาวที่เมื่อกลายเป็นคุณแม่แล้ว ก็ดูอ่อนโยนขึ้นมาทันตาเห็นเลยทีเดียว

คุณแม่ที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลย นอกจากความอบอุ่นและความใจดีที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านสีหน้าและแววตาของเธอคนนี้

ที่มา: brightside