รวมรีแอคชั่นสุดฮา จากเหล่าลูกรักสัตว์โลกได้ลองทำสิ่งต่างๆเป็น “ครั้งแรก” ในชีวิต

0
610

การได้ลองทำอะไรเป็นครั้งแรกในชีวิตย่อมทำให้เราเกิดความรู้สึกตื่นเต้น ลุ้นระทึก และดีใจได้ แต่ความรู้สึกเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับมนุษย์เท่านั้น เพราะสัตว์โลกทั้งหลายก็มีความรู้สึกกับสิ่งที่พวกมันได้ทำเป็นครั้งแรกได้เช่นกัน

จะเป็นอย่างไรเมื่อเหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่ปกติก็สามารถแสดงอารมณ์ได้อย่างฮา น่ารัก และน่าเอ็นดูมากอยู่แล้ว ได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นการเห็นหิมะครั้งแรก กินมะนาวครั้งแรก ไปจนถึงการได้เจอกับเจ้านายคนใหม่เป็นครั้งแรกในชีวิต

เมื่อเจ้ากีวี่ แมวเหมียวขี้กลัวที่อาศัยอยู่ในบ้านมาตลอด ได้ออกมาผจญภัยในโลกกว้างเป็นครั้งแรก และได้สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของธรรมชาติเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน

Mimi เป็นสุนัขจอมตะกละที่กินทุกอย่างที่มนุษย์ยื่นให้ เจ้าของจึงต้องระวังเป็นพิเศษเวลาจะยื่นอะไรให้กับมัน และเมื่อ Mini อยากลองชิมมะนาวดูบ้าง เจ้าของก็ยอมให้ลองลิ้มรสจนเกิดเป็นภาพนี้

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่ขี้สงสัยและมักหวาดระแวงกับสิ่งรอบตัวมาก และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าเหมียวขนสวยตัวนี้ได้วิ่งเล่นกลางหิมะครั้งแรกในชีวิต

เจ้าตูบสองพี่น้องถูกรับไปเลี้ยงตั้งแต่ยังตัวเล็กจิ๋ว และนี่คือภาพที่เกิดขึ้นเมื่อพวกมันได้กลับมาเจอกันครั้งแรกหลังผ่านไปหลายเดือน

สุนัขเป็นสัตว์ที่เดาใจได้ยากว่ามันจะชอบหรือไม่ชอบอะไร ยกตัวอย่างเช่นการอาบน้ำที่บางตัวก็ชอบบางตัวก็กลัว และนี่คือภาพของเจ้าตูบที่ได้อาบน้ำเป็นครั้งแรก และกลัวมากจนต้องเรียกเพื่อนเหมียวมาคอยดูอยู่ข้างๆ

เมื่อเจ้าเหมียวที่อยู่ในบ้านที่อบอุ่นมาตลอด ได้สัมผัสอากาศหนาวและหิมะ

ความตื่นเต้นและดีใจสุดขีดที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าคอร์กี้ตัวน้อยได้สัมผัสกับหิมะเป็นครั้งแรก และมันก็รีบวิ่งออกไปเล่นอย่างสนุกสนานในทันที

นี่คือเจ้าเหมียวน้อยจอมแสบที่พยายามกระโดดเข้าไปอยู่ในตู้เย็นทุกครั้งที่เจ้านายของมันเปิดตู้ และนี่คือสีหน้าท่าทางของมัน เมื่อทำสำเร็จเป็นครั้งแรกในวันนี้

เมื่อเจ้าตูบตัวน้อยได้เห็นเงาตัวเองในกระจกเป็นครั้งแรก

แมวกับของตกแต่งบ้านเป็นสิ่งที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ และนี่คือภาพความตื่นเต้นปนสงสัยของเจ้าเหมียวที่ได้เห็นต้นคริสต์มาสเป็นครั้งแรกในชีวิต ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้บ้าง

ท่าทางที่น่าสงสารของเจ้าตูบตัวน้อย ที่ต้องอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเป็นครั้งแรกตั้งแต่ลืมตาดูโลก

วันแรกในการไปโรงเรียนหรือไปทำงานย่อมทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เจ้าตูบน้อยตัวนี้ ที่คุณตำรวจเพิ่งรับมันมาเลี้ยง และกำลังจะฝึกให้มันเป็นสุนัขตำรวจที่แข็งแกร่ง

การได้กินของอร่อยๆ ย่อมทำให้เรารู้สึกดีใจและมีความสุข และนี่คือสีหน้าท่าทางอันแสนตื่นตะลึงและแฮปปี้สุดๆ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้ได้ลองชิมเนยถั่วเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา

แนะนำเจ้านายคนใหม่ให้กับเจ้าเหมียวที่บ้าน คงต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยกันนานหน่อย

เมื่อเจ้าเหมียวจอมแสบแอบหนีออกไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วฝนก็เกิดเทลงมาอย่างกะทันหัน ทำให้มันเข้าบ้านไม่ทัน และดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะไม่ชอบฝนเท่าไหร่

ปิดท้ายกันด้วยภาพความตื่นเต้นของสองพี่น้องแมวเหมียวขี้สงสัย เมื่อพวกมันได้เห็นพัดลมเพดานทำงานเป็นครั้งแรก ทั้งตื่นเต้นและเร้าใจสุดๆ ทำเอาหมุนคอตามแทบไม่ทันเลยทีเดียว

ที่มา: brightside