ป่วนแท้ 13 ความฮาปนเมื่อสัตว์เลี้ยงจอมวุ่น เจอประสบการณ์ใหม่เป็นครั้งแรก

0
769

ส่องความน่ารักของบรรดาสัตว์โลกที่เพิ่งเคยได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็น “ครั้งแรก” ในชีวิตของพวกมัน มีทั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ที่เห็นแล้วจะต้องรู้สึกลุ้น ตื่นเต้น และมีความสุขไปพร้อมๆ กับพวกมันอย่างแน่นอน

ความน่ารักมุ้งมิ้งปนน่าเอ็นดูมาก เมื่อเหล่าสัตว์โลกน่ารักได้ลองทำอะไรบางอย่างที่มันไม่เคยทำมาก่อนเลยในชีวิต ทำให้มีทั้งความตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ และความน่ารักในแบบที่เราอาจไม่มีโอกาสได้เห็นด้วยตาตัวเอง

ความน่ารักของเจ้าเหมียวสีส้มที่มีสีหน้าตื่นเต้นและประหลาดใจอย่างเห็นได้ชัดในตอนแรก แต่เมื่อมันเริ่มผ่อนคลายแล้วก็เริ่มสัมผัสได้ถึงลมเย็นๆ และความสดชื่นของอากาศภายนอก เพราะมันถูกเลี้ยงในระบบปิดมาตลอดนั่นเอง

สุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นและอยากลองสิ่งแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา เมื่อเราไม่สามารถห้ามมันได้ก็ต้องปล่อยให้มันได้ลองผิดลองถูกเองบ้างในบางครั้ง อย่างเช่นเจ้าตัวป่วนตัวนี้ที่อยากลองชิมมะนาวเปรี้ยวๆ ดูบ้าง

ลูกสุนัขสองตัวที่แยกจากกันไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ทั้งคู่ และเจ้าของของพวกมันก็ได้พามันกลับมาเจอกันเป็นครั้งแรก ทำให้พวกมันตื่นเต้นและดีใจมาก

สุนัขตัวโตที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่และดูสง่างามแต่จริงๆ แล้วมันเป็นสุนัขที่ขี้กังวลและเป็นห่วงเจ้าของมันมาก และนี่คือครั้งแรกที่มันได้เห็นเจ้าของนอนแช่ในอ่างอาบน้ำ ทำให้มันสับสนและตกใจจนต้องเรียกเพื่อนเหมียวมาช่วยดู

หน้าตาที่ตลกและน่าเอ็นดูสุดๆ ของเจ้าเหมียวสีดำ ที่ได้สัมผัสหิมะเย็นๆ ครั้งแรกในชีวิตของมัน

แต่ทางด้านเจ้าคอร์กี้นั้นดูเหมือนจะทั้งตื่นเต้น ดีใจ และสนุกสนานมาก ที่มีโอกาสได้วิ่งเล่นในหิมะที่เย็นสดชื่น โดยไม่เกรงกลัวต่อความหนาวเหน็บเลยแม้แต่นิดเดียว

ลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นขนปุยที่เพิ่งเคยเห็นกระจกเป็นครั้งแรก ไม่แน่ใจว่ามันจะคิดว่าในกระจกนั้นเป็นเพื่อนสุนัขอีกตัวหนึ่งหรือมันจะเข้าใจแล้วว่านี่คือเงาสะท้อนของมันเอง

ความตื่นเต้นที่แสดงออกอย่างชัดเจนผ่านสีหน้าและแววตาของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่กำลังดีใจมากที่ได้เห็นการตกแต่งต้นคริสต์มาสเป็นครั้งแรก และดูเหมือนว่ามันจะมีแผนร้ายเกิดขึ้นมาเร็วๆ นี้

ความน่าสงสารปนน่าเอ็นดูของน้องหมาตัวเล็กที่เพิ่งเคยอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้มันค่อนข้างกลัวและกังวลอยู่เล็กน้อย แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

ความน่ารักของว่าที่สุนัขตำรวจตัวน้อยที่เพิ่งเข้ารับการฝึกฝนเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังดูอ่อนแอและบอบบาง แต่เมื่อฝึกสำเร็จแล้วมันจะต้องกลายเป็นสุนัขตำรวจที่แข็งแกร่งและน่าเกรงขามมากๆ อย่างแน่นอน

สีหน้าที่ปนเปกันระหว่างความตื่นเต้น ดีใจ และความสับสน ของแมวเหมียวที่ถูกเลี้ยงในระบบปิดมาตลอด แต่วันนี้อากาศดีมากเจ้าของจึงอยากพามันออกมาเดินเล่นในสนาม

สีหน้าของเจ้าตูบที่ได้ลองชิมเนยถั่วเป็นครั้งแรกในชีวิต มันดูตกใจและประหลาดใจกับรสชาติแสนอร่อยนี้มาก เชื่อว่าจะต้องกลายเป็นของโปรดของมันในอนาคต

ปิดท้ายด้วยภาพที่ดูน่าสงสารแต่ก็ทำให้เราอดขำไม่ได้ เมื่อเจ้าเหมียวจอมดื้อไม่ยอมเข้าบ้านแต่โดยดีจนกระทั่งฝนตกลงมา ทำให้มันได้สัมผัสกับสายฝนเป็นครั้งแรก และดูเหมือนว่ามันจะไม่ปลื้มเอาซะเลย

ที่มา: brightside