อ่อนโยนเสมอ เมื่อบรรดาตูบน้อยได้ลองทำแต่ละสิ่งเป็นครั้งแรก

0
432

เราทุกคนล้วนเคยรู้สึกตื่นเต้น กลัว หรือแตกตื่นเมื่อได้ลองทำสิ่งต่างๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งอารมณ์ความรู้สึกเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดแค่กับมนุษย์อย่างเรา แต่บรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักก็สามารถตื่นเต้นและหวาดกลัวได้เหมือนกัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งหลาย นั่นก็คือลูกสุนัขที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นานจึงไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตเท่าไหร่ จึงเกิดอาการตกใจขั้นสุดเมื่อได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรก

การลองทำสิ่งต่างๆ เป็นครั้งแรกนั้นอาจไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเสมอไป เพราะมันก็อาจทำให้เรารู้สึกสนุกและมีความสุขได้ อย่างเช่นเจ้าตูบน้อยชื่อว่า George ที่เพิ่งเคยอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเป็นครั้งแรกในชีวิต

หรือจะเป็นเจ้าปอมน้อย Peaches ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น เพราะมันไม่ได้แค่อาบน้ำ แต่ยังลงไปว่ายน้ำในสระที่ทั้งกว้างขวางและใสสะอาด ที่ไม่ได้ทำให้มันรู้สึกกลัวเท่าไหร่ แค่ตาเหลือกตาโตเล็กน้อยเท่านั้นเอง

สุนัขแต่ละตัวล้วนแสดงท่าทางที่แตกต่างกันไปเมื่อถูกพาไปพบสัตวแพทย์ที่อาจทำให้พวกมันรู้สึกกลัวได้ แต่นี่คือความกล้าหาญของเจ้าตัวน้อยน่าเอ็นดู ที่ดูสงบและใจเย็นมากๆ แม้จะเพิ่งเคยมาที่คลินิกเป็นครั้งแรกก็ตาม

สาวน้อยขนสีดำขลับ Rosie ที่เพิ่งเคยเข้าร้านเสริมสวยสำหรับสุนัขเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้ผลที่น่าพอใจมาก เพราะโรซี่น้อยทั้งสวยน่ารักและมั่นใจในตัวเองขึ้นมากเลย

Winnie ตัวน้อยกับของเล่นชิ้นแรกในชีวิต นั่นก็คือลูกบอลสีเขียวที่มันทั้งรักและหวงมาก

เด็กๆ ทุกคนล้วนตื่นเต้นเมื่อได้เข้าไปเลือกซื้อของด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกในห้างสรรพสินค้าหรือมินิมาร์ทต่างๆ เช่นเดียวกับเจ้าตูบน้อยหูตกตัวนี้ที่เพิ่งเคยเข้าร้านขายของเล่น ของใช้ และอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง

เจ้า Meeko กับความสุขที่สุดในชีวิต เมื่อมันได้มาวิ่งเล่นที่สนามสำหรับสุนัขเป็นครั้งแรก

ความน่ารักและสีหน้าที่แสนภาคภูมิใจในตัวเองของเจ้า Asher ที่เพิ่งเข้าโรงเรียนฝึกสุนัขเป็นวันแรก มันขยันและกระตือรือร้นมากจนทำให้ทุกคนเชื่อว่ามันจะต้องโตขึ้นเป็นสุนัขที่เก่งกาจและแสนรู้อย่างแน่นอน

ที่มา: buzzfeed