เปิด 13 ช่วงเวลาสำคัญ เมื่อคนและสัตว์โลกทำสิ่งต่างๆ “ครั้งแรก” ในชีวิต

0
360

การได้ลองทำอะไรบางอย่างครั้งแรกนั้นมักจะเป็นเหตุการณ์ที่เราจดจำได้ดีเสมอ เพราะมันคือครั้งแรกที่เราได้สัมผัสกับอารมณ์ความรู้สึกบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องที่ไม่เป็นดั่งใจเมื่อเวลาผ่านไปมันก็กลับกลายเป็นสิ่งที่น่าจดจำ

รวมภาพและเหตุการณ์น่าสนใจ น่าทึ่ง และชวนให้ซาบซึ้งจนน้ำตาไหล ที่เกิดขึ้นเมื่อผู้คนหรือบรรดาสัตว์โลกน่ารักได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นการได้ลองดื่มน้ำอัดลมแสนอร่อยหรือเล่นหิมะเป็นครั้งแรก ไปจนถึงเรื่องใหญ่โตอย่างการได้เจอหน้าคุณพ่อที่พลัดพรากจากกันตั้งแต่เกิด

แมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่ตื่นตระหนกตกใจได้ง่ายกว่าสัตว์โลกหลายๆ ชนิด และพวกมันก็หวาดกลัวไปเสียทุกอย่าง อย่างเช่นเจ้าเหมียวสามตัวนี้ที่กำลังแอบมองเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติที่เจ้านายของมันเพิ่งซื้อมาใหม่

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่กำลังสงสัยและงงไปพร้อมๆ กัน เมื่อมันถูกพามาตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ ที่คลินิกของสัตวแพทย์เป็นครั้งแรกในชีวิต

เจ้าตูบที่ตื่นเต้นสนุกสนานและร่าเริงเกิดพิกัด กับครั้งแรกในชีวิตที่มันได้เล่นสนุกบนหิมะ

อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้นสำหรับการเรียนรู้และสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเช่นคุณแม่วัย 73 ปีคนนี้ที่ลูกๆ เพิ่งพามาลองทำกิจกรรมผาดโผนอย่างการโหนสลิงเป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอ

คุณพ่อวัย 58 ปีที่พลัดพรากกับคุณปู่หรือคุณพ่อของเขาเองตั้งแต่เกิด และเพิ่งมีโอกาสได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรกจากการตรวจสอบข้อมูล DNA

ภาพความเห่อจนเกินพอดีของคนที่เพิ่งเคยตกแต่งต้นคริสต์มาสในบ้านของตัวเองเป็นครั้งแรก ทำให้ต้นคริสต์มาสของพวกเขาดูเยอะและรกรุงรังไปสักเล็กน้อย

ความบังเอิญที่อาจเรียกได้ว่าเป็นพรหมลิขิต เมื่อลูกสาวนัดคุณพ่อให้มาเจอกับแฟนหนุ่มของเธอเป็นครั้งแรก และทั้งคู่สวมแว่นตาและเสื้อที่ดูคล้ายกันทั้งสีสันและทรง

เจ้าเหมียวที่กำลังตกตะลึงไปกับความสวยของสีสันและไฟคริสต์มาส เจ้าของเผยว่าเจ้าเหมียวนั้นนั่งตาค้างไม่ขยับตัวไปไหนเลยเป็นเวลานานเกือบ 15 นาที

ความชิลและเพลิดเพลินของน้องหมาที่เพิ่งเคยขึ้นเรือเป็นครั้งแรก และกำลังเอาหน้ารับลมอย่างสบายอกสบายใจเป็นที่สุด ขนพลิ้วปลิวไสวกันเลยทีเดียว

หนูน้อยวัย 2 ขวบที่เกิดและเติบโตในเมืองร้อน และเพิ่งเคยสัมผัสหิมะเป็นครั้งแรก

ธรรมชาตินั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าทึ่งที่รอให้เด็กๆ ได้มาสัมผัสด้วยตนเอง อย่างเช่นเด็กชายคนนี้ที่เพิ่งเคยเห็นยีราฟตัวเป็นๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะที่ผ่านมาเคยเห็นแค่ในหนังสือ โทรทัศน์ หรืออินเทอร์เน็ตเท่านั้น

ประสบการณ์ครั้งแรกของเจ้าเหมียวกับกระจกเงา ไม่แน่ใจว่ามันจะรู้หรือเปล่าว่านั่นคือเงาของมันเอง

ภาพน่าประทับใจของชายคนหนึ่งที่เห็นแล้วต้องร่วมแสดงความยินดีไปกับเขาด้วย เพราะนี่คือบ้านหลังแรกของเขาที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง

ที่มา: brightside