ความผิดพลาดในภาพยนตร์ดัง ที่อาจจะเล็กน้อยแต่ก็สังเกตเห็นได้ไม่ยากเลย

0
331

ภาพยนตร์บางเรื่องนั้นสามารถทำให้เราอินไปกับเรื่องราวต่างๆ ในภาพยนตร์ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะแม้แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นตรงหน้าก็อาจถูกมองข้ามไปได้อย่างง่ายดาย แม้ว่ามันจะเป็นความผิดพลาดที่ชัดเจนมากก็ตาม

ความผิดพลาดในภาพยนตร์เรื่องดัง ที่ถึงแม้ว่าความผิดพลาดเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ผู้ชมอาจมองเห็นได้อย่างชัดเจนอยู่ตรงหน้า แต่หลายคนก็มองข้ามไปเพราะกำลังอินกับเรื่องราวในภาพยนตร์ที่ตื่นเต้นและสนุกสนานมากๆ นั่นเอง

คู่หมั้นของโรสที่มองไปยังเรือไททานิกด้วยความชื่นชมและประทับใจ ซึ่งเป็นฉากเริ่มต้นของโศกนาฏกรรม นั้นแสดงถึงอารมณ์ของเขาได้ชัดเจนมากจนทำให้ผู้ชมมองข้ามฉากหลังที่ยังทำไม่เสร็จไปเลย

การเปลี่ยนตัวละครอย่างกะทันหันในเรื่อง Twilight เมื่อหญิงสาวที่ยืนอยู่ด้านหน้าเอ็ดเวิร์ดและเบลล่านั้นกลายเป็นหญิงสาวอีกคนหนึ่งในฉากต่อมา เป็นการเปลี่ยนเสื้อผ้าและทรงผมที่รวดเร็วปานสายฟ้าแลบเลย

อีกหนึ่งความผิดพลาดที่หลายคนอาจจะไม่ทันได้สังเกตเพราะอยู่ในเงาสะท้อนของกระจกรถยนต์ นั่นก็คือเงาของตากล้องและทีมงาน ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง

พ่อแม่และครอบครัวของเควินอาจจะยุ่งจนลืมลูกชายของพวกเขาไว้ที่บ้าน แต่พวกเขาอาจไม่ลืมที่จะหยิบภาพถ่ายของลูกชายไปด้วยเผื่อคิดถึง เพราะรูปถ่ายที่ติดผนังอยู่นั้นหายไป

ฉากในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ที่อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เมื่อมีเรื่องของเวทมนตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเช่นกล่องเก็บลูกควิดดิชที่จะต้องสั่นเมื่อลูกบอลดิ้น จริงๆ แล้วสั่นด้วยอุปกรณ์ของทีมงานที่พวกเขาลืมตัดต่อออกไป

หรือความจริงที่ว่า เจมส์ พอตเตอร์ อายุน้อยมากเมื่อเขาเผชิญหน้ากับเจ้าแห่งศาสตร์มืดเพื่อปกป้องภรรยาและลูกชาย เพราะจริงๆ แล้วเขามีอายุแค่ 21 ปีเท่านั้น แต่นักแสดงนั้นมีอายุมากกว่าเจมส์หลายปี ซึ่งอาจจะเป็นความตั้งใจของผู้กำกับและทีมงาน เพราะถ้าพ่อของแฮร์รี่ดูอายุน้อยเกินไปก็อาจทำให้เด็กๆ ที่ชมรู้สึกสับสนได้นั่นเอง

นกฮูกที่พวกเขานำมาใช้ถ่ายทำก็ไม่ใช่นกฮูกจริงๆ โดยเฉพาะเฮ็ดวิกที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงหลายอย่าง อย่างเช่นการขึ้นรถไฟที่ชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4 ที่คงจะทำให้นกจริงๆ บาดเจ็บได้เลย

ผู้ชมซีรีส์เรื่อง Sherlock ก็อาจจะมีจิตวิญญาณความเป็นนักสืบมากกว่าผู้ชมซีรีส์เรื่องอื่น ทำให้บางคนนั้นสังเกตเห็นว่า John ไม่ได้กำลังพิมพ์ลงในบล็อก แต่พิมพ์ลงบนไฟล์ภาพถ่ายธรรมดา

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในภาพยนตร์ที่ต้องอิงกับยุคสมัยก็อาจจะไม่สามารถใช้ในการถ่ายทำได้เสมอไป อย่างเช่นรองเท้าในเรื่อง Gladiator ที่รองเท้าสมัยใหม่คงจะทำให้นักแสดงนั้นถ่ายทำได้อย่างคล่องตัวกว่ามาก

อีกฉากหนึ่งในเรื่อง Gladiator ที่มีของยุคใหม่ซ่อนอยู่ นั่นก็คือในบรรดาผู้ชมชาวโรมันโบราณที่เดินทางมาชมการต่อสู้ อากาศที่ร้อนจัดก็ทำให้พวกเขาต้องพกน้ำในขวดพลาสติกมาด้วย

ที่มา: brightside