วิธีการค้นหากล้องที่อาจซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

0
371

ภัยอันตรายนั้นสามารถเกิดขึ้นได้รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือสิ่งที่มีใครบางคนจงใจทำให้เกิดขึ้น รวมไปถึงความปลอดภัยของผู้หญิงหรือใครก็ตามที่บางครั้งก็อาจจะถูกแอบถ่ายได้ด้วยกล้องที่ซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ

การซ่อนกล้องไว้ในที่ลับอย่างเช่นห้องน้ำ ห้องแต่งตัว หรือห้องพักในโรงแรมนั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก และเราควรระวังตัวไว้เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งสามารถทำได้โดย 5 วิธีการตรวจสอบและค้นหากล้องที่อาจซ่อนอยู่ในที่ต่างๆ

เริ่มจากสังเกตสิ่งที่น่าจะใช้เป็นที่ซ่อนกล้องได้ อย่างเช่นหลอดไฟหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถเอากล้องไปติดตั้งไว้ด้านในได้อย่างแนบเนียน ให้เช็คดูว่ามีอะไรผิดปกติไปจากที่เราเคยเห็นหรือผิดไปจากของชิ้นอื่นๆ หรือไม่

กล้องหลายประเภทนั้นมีการเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อทำการจับภาพ ซึ่งเราสามารถลองเชื่อมต่อ Wi-Fi และใช้แอปพลิเคชั่นค้นหาว่ามีอุปกรณ์อื่นเชื่อมต่อกับสัญญาณนี้อยู่หรือไม่ อาจจะเป็นชื่ออย่างเช่น IP camera

กระจกคือสิ่งที่สามารถซ่อนกล้องไว้ได้ อย่างเช่นในห้องน้ำหรือในห้องลองเสื้อผ้าที่จะต้องมีกระจกอยู่เสมอ ซึ่งเราสามารถค้นหากล้องที่ซ่อนไว้ได้โดยเปิดแฟลชหรือไฟฉายแล้วส่องเข้าไปที่กระจก

นอกจากนี้ยังมีกระจกสองด้าน ที่ด้านหนึ่งจะมองเห็นภาพสะท้อนส่วนอีกด้านหนึ่งจะมองเห็นภาพที่อยู่อีกฟากของกระจก ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้โดยการมองเข้าไปในกระจกและใช้มือบังแสงเอาไว้

หรืออีกหนึ่งวิธีการตรวจสอบว่าเป็นกระจกธรรมดาหรือไม่ กระจกเงาธรรมดาจะต้องมีช่องว่างระหว่างภาพที่ปรากฎกับสิ่งของจริงๆ ซึ่งสามารถทดสอบได้โดยการเอามือของเราสัมผัสไปที่กระจกแบบในภาพนี้

ที่มา: brightside