เจ้าตัวน้อยคิดถึง “ตุ๊กตาเก่า” ที่เลิกผลิตไปแล้ว แม่กับโลกออนไลน์จึงช่วยกันหาเพื่อเธอ

0
1339

ทุกชีวิตบนโลกล้วนมีสิ่งของที่ไม่สามารถหาอะไรมาแทนได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งกับเจ้าหมาน้อย ซึ่งโดยปกติหากพวกเค้า
มีพ่อแม่คอยดูแลมาก่อน ก็มักจะได้รับของเล่นชิ้นโปรดชิ้นแรกๆในชีวิต ที่หวงยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด

โดยเจ้า Jaxon นั้นก็เป็นสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เคยมีตุ๊กตาจระเข้เป็นเพื่อนเล่นมาตั้งแต่เล็กๆ โดยแม่ของเธอมักจะเรียก
เจ้าของเล่นชิ้นนี้ว่า “เจ้าเขียว” แต่ถึงจุดนึงตุ๊กตาย่อมเสื่อมชำรุดไปตามกาลเวลา ทีนี้แม่จึงหาของเล่นตุ๊กตาจระเข้ชิ้นใหม่มาให้ทว่าดูเหมือนเจ้า Jaxon จะผิดหวังมาก และไม่แตะต้องของเล่นใหม่ชิ้นใดๆเลย ราวกับว่าเค้าคิดถึงเจ้าจระเข้น้อยตัวเก่า

แน่นอนว่าสำหรับคนรักสุนัข เราพร้อมทำทุกสิ่งเพื่อเจ้าลูกรักเสมอเพื่อให้พวกเค้าได้มีความสุข ด้วยเหตุนี้คุณแม่ Brown จึงตัดสินใจว่าจะออกหาตุ๊กตาจระเข้ตัวเดิมมาให้ได้ ซี่งปัญหาใหญ่ตอนแรกก็คือตุ๊กตาจระเข้รุ่นดังเก่ามันเก่าและถูกสั่งเลิกผลิตไปเป็นที่เรียบร้อย

แต่ถึงจะติดอุปสรรค คุณแม่ก็ยังไม่ยอมแพ้ เพราะเจ้าจระเข้น้อยอย่าง “เจ้าเขียว” คือสิ่งเดียวที่สุนัขชิวาวาของเธอ จะยอมเล่นด้วย ดังนั้นเธอจึงเริ่มไปขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์และเมื่อพนักงานจากร้านขายของเล่นสุนัขมาเห็น พวกเค้าก็เริ่มพากันช่วยออกตามหาสิกานค้ารุ่นดังกล่าวให้

โดยทุกคนต่างช่วยกันค้นหาตุ๊กตาจระเข้รุ่นดังกล่าวคนละไม้คนละมือ พนักงานบางคนถึงกับไปตรวจโกดังสินค้าให้ เพราะไม่แน่ว่าบางทีตุ๊กตารุ่นนี้อาจยังเหลือค้างอยู่ในสต็อคสินค้าก็เป็นได้

และในที่สุดความฝันก็เป็นจริง เมื่อคนรักสุนัขมากมายพากันช่วยตามหาตุ๊กตารุ่นดังกล่าวจนพบ และพวกเค้าก็จัดส่งตุ๊กตาจระเข้น้อยตัวดังกล่าวมาให้กับคุณแม่ Brown

พร้อมการ์ดอวยพรที่เขียนว่า “ถึงเจ้า Jaxon หวังว่าเธอจะมีความสุขกับตุ๊กตาจระเข้น้อยตัวนี้ และพวกเราหวังอย่างยิ่งว่าคุณแม่ของเธอจะดูแลเธอให้ดีเยี่ยม เช่นเดียวกันกับที่พวกเราห่วงใย”

งานนี้ทำเอาโลกออนไลน์ซึ้งไปตามๆกัน เพราะมันคือน้ำใจจากคนรักสุนัข ที่ส่งให้กันอย่างจริงใจ

และจากนั้นเจ้า Jaxon ก็มีเพื่อนใหม่เล่นด้วยมากมาย และมันก็พิสูจน์ให้เห็นว่าน้ำใจบนโลกออนไลน์นั้นมีอยู่จริงๆนะ

ที่มา: boredpanda