สานฝันวัยเด็ก!! 48 สี คงยังไม่พอเมื่อบริษัทที่ญี่ปุ่นออกคอลเล็คชั่น”สีไม้” ที่มีสีมากถึง 500 สี!

0
1408

เซ็ตสีไม้แบบใหม่ที่ออกมาของบริษัทขายของออนไลน์ในญี่ปุ่นทำให้คนที่รักงานศิลปะอยากจะซื้อมันหมดทุกสีเลย

บริษัท Felissimo ได้ออกสีไม้ทั้งหมด 500 สี ซึ่งสามารถขายได้กว่า 100,000 เซ็ตทั่วโลกแล้วนับตั้งแต่เขาออกสีไม้มาเมื่อปี 1992

สีไม้ 500 สีนี่ทำให้เราแทบกรี๊ดเลย

ซีรีส์สีไม้ 500 สีนี้ผลิดขึ้นโดย “การที่ศิลปินเก็บสะสมไว้ทีละน้อย ๆ” แต่ละแท่งยาว 17.5 เซนติเมตร มีไส้ขนาด 3.5 มิลิเมตร ซึ่งเป็นอะไรที่หนากว่าสีไม้ทั่วไป นอกจากนี้แต่ละสียังมีชื่อภาษาอังกฤษแบบแปลก ๆ น่ารัก ๆ อีกด้วย!

ตัวอย่างชื่อสีประหลาด ๆ

คนที่ Subscribe จะได้สีไม้ 25 สีทุกเดือน ดังนั้นถ้าจะเก็บให้ครบ 500 สี ก็ต้องใช้เวลา 25 เดือน ในหนึ่งพาเล็ทท์อาจจะมีสีสะท้อนแสง สีเมแทลลิก หรือสีพาสเทล แต่ละเซ็ตก็จะมีที่เหลาดินสอ ใบข้อมูล และกระดาษมาให้ ธีมแต่ละธีมก็จะมีชื่อธีมน่ารัก ๆ อย่างเช่น “Happy Winter ,” “Urban,” “Sweets,” “Fruitful,” “Wanderlust,” “Starlight,” และ “Party.” สามารถดูรูปที่เป็นแรงบันดาลใจของธีมต่าง ๆ ได้ในหน้า Pinterest ของ Felissimo

นี่คือรูปที่เป็นแรงบันดาลใจของเซ็ตหมายเลข 2,10 และ 12

ตอนนี้พวกเขาก็ได้ปล่อยซีรีส์ที่ 4 ของสีไม้นี้ ชื่อว่า “Tokyo Seeds” และจะมีสีที่ผู้เชี่ยวชาญเลือกไว้ให้ ตอนนี้ Felissimo เปิดให้พรีออร์เดอร์เซ็ตสีไม้ 20 เซ็ตแรกในญี่ปุ่น ซึ่งสีเหล่านี้มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม และจากนั้นก็จะเปิดจำหน่ายทั่วโลก แต่ละเซ็ตมีมูลค่า 2,808 เยน (ประมาณ 866 บาท) รวมภาษี เราอยากรู้มาก ๆ ว่า “Tokyo Seeds” เนี่ยจะมีธีมอะไรบ้าง จะได้สั่งมาแล้วเอาสีพวกนี้ไปวาดรูปเล่น!

ที่มา: rocketnews24