หนูน้อยวัย 7 ขวบกับฝีเท้าลมกรด เจ้าของสมญานาม “เด็กชายที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก”

0
552

เด็กบางคนนั้นเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ ที่ถ้าหากว่าได้รับการฝึกฝน ขัดเกลา และสนับสนุนไปในทางที่ถูกต้องเหมาะสมแล้ว พวกเขาก็จะเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ และสามารถประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อายุยังน้อยเลยทีเดียว

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมของหนูน้อยนักกีฬาชาวอเมริกัน ที่มีทั้งพรสวรรค์และความมุมานะขยันหมั่นเพียรตั้งแต่เด็ก หนูน้อยคนนี้ก็คือเด็กชาย Rudolph ‘Blaze’ Ingram ที่เพิ่งอายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น แต่ก็เป็นทั้งนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล และเป็นนักวิ่งอนาคตไกลที่ได้รับฉายาว่า “เด็กที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก”

Blaze เริ่มฝึกวิ่งตั้งแต่อายุแค่เพียง 4 ขวบด้วยความชอบส่วนตัว จนได้รับการบันทึกสถิติว่าวิ่งเร็วที่สุดในบรรดาเด็กๆ อายุรุ่นเดียวกัน และล่าสุดก็เพิ่งชนะการแข่งขันวิ่ง 100 และ 200 เมตรในการแข่งขัน AAU championships

ตั้งแต่เริ่มวิ่งแข่งขันจนกระทั่งอายุ 7 ขวบ Blaze ชนะการแข่งขันได้รางวัลทั้งหมด 36 เหรียญ โดยเป็นเหรียญทองมากถึง 20 เหรียญด้วยกัน

ทักษะและความสามารถในการวิ่งยังทำให้ Blaze สามารถเล่นอเมริกันฟุตบอลได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งก็ทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญคนหนึ่ง และได้เข้าร่วมการแข่งขันลีกเยาวชน Tampa Ravens อีกด้วย อีกทั้ง Blaze นั้นเป็นเด็กที่ขยันและมีความพยายามมาก ทำให้เขาไม่เพียงแค่เล่นกีฬาได้ดีเท่านั้น แต่ยังสามารถเรียนหนังสือได้ในระดับที่น่าชื่นชม นี่คือผลการสอบของเขาที่คุณพ่อของ Blaze โพสต์ลงบนอินสตาแกรม

ปัจจุบันอินสตาแกรมของ Blaze ชื่อว่า @blaze_813 มีผู้ติดตามมากกว่า 4 แสนคนแล้ว เนื่องจากคนทั้งโลกกำลังจับตามองว่า เด็กชายตัวน้อยผู้เก่งกาจคนนี้จะเติบโตขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าชื่นชมเพียงใด คุณพ่อของ Blaze คือคุณ Rudolph Ingram Senior นั้นสนับสนุนลูกชายของเขาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬาหรือวิชาการ ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะเป็นโค้ชอเมริกันฟุตบอลแต่คุณพ่อก็ไม่เคยคิดที่จะบังคับให้ Blaze เป็นนักกีฬาถ้าหากว่าเด็กชายไม่ต้องการ เขากล่าวว่าถ้าโตขึ้นแล้วลูกชายจะหันไปเอาดีด้านวิชาการก็พร้อมสนับสนุน

แต่ปัจจุบันในขณะที่ Blaze และน้องชายยังมีความสุขกับการฝึกซ้อมเพื่อเป็นนักกีฬา เขาก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ และทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อ โค้ช ผู้จัดการ ตากล้องส่วนตัว ผู้ฝึกสอน และคนขับรถให้กับลูกๆ ของเขาเอง

น้องชายของ Blaze ในวัย 4 ขวบก็ชื่นชอบการเล่นกีฬาเช่นเดียวกับพี่ และมักติดตามไปยังสนามฝึกซ้อมด้วยกัน

ถึงแม้ว่าจะเป็นนักกีฬาที่เก่งเกินวัย แต่ Blaze ก็เข้ากับเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี โค้ชของทีมอเมริกันฟุตบอลเผยว่านอกจาก Blaze จะเป็นเพื่อนที่ดีแล้ว เขายังเป็นแรงบันดาลใจและคนที่คอยกระตุ้นให้เพื่อนๆ ขยันฝึกซ้อมมากขึ้น

สถิติล่าสุดของ Blaze ในการวิ่งแข่งขันระยะทาง 100 เมตรนั้นทำเวลาได้ดีที่สุดที่ 13.48 วินาที ขณะที่นักวิ่งแชมป์โลกอย่าง ยูเซน โบลต์ นักวิ่งชาวจาเมกา เจ้าของฉายา “เจ้าสายฟ้าแลบ” ทำเวลาไว้ที่ 9.58 วินาที

ในอนาคตถ้าหากว่าเขายังรักการวิ่งอยู่เหมือนเดิม เชื่อว่าจะต้องเติบโตขึ้นเป็นนักวิ่งระดับโลกได้อย่างแน่นอน

ที่มา: boredpanda