ปฏิกิริยารวดเร็วปานสายฟ้าแลบของคุณพ่อ ในยามที่ลูกกำลังเจอปัญหา

0
523

การดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัยนั้นไม่ใช่งานที่ง่ายเลย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่อยู่ในวัยซนหรือวัยที่ยังป้องกันตัวเองไม่ได้ ที่นอกจากพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตาแล้ว ต้องมีปฏิกิริยาที่ว่องไวเกินมนุษย์ด้วย

12 ภาพวีรกรรมความเท่ของเหล่าคุณพ่อ ที่มีปฏิกิริยาในการตอบสนองที่ว่องไวราวกับยอดมนุษย์ ในการปกป้องลูกน้อยของพวกเขาให้พ้นจากภัยอันตราย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดคุณพ่อดีเด่นแห่งปีที่น่าชื่นชมมากที่สุดเลยทีเดียว

ปฏิกิริยาอันสุดแสนว่องไวของคุณพ่อคนหนึ่ง ที่ใช้มือป้องกันไม้เบสบอลที่กำลังจะลอยมาโดนหน้าลูกชายของเขาได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่คนอื่นๆ พากันถอยหนีตามสัญชาตญาณมนุษย์ แต่เขามีสัญชาตญาณความเป็นพ่อที่เกินร้อย

ปฏิกิริยาอันแสนยอดเยี่ยมของคุณพ่อที่ถึงแม้ว่ามือหนึ่งจะอุ้มทารกน้อยอยู่ แต่อีกมือหนึ่งก็สามารถคว้าลูกเบสบอลได้รวดเร็วยิ่งกว่าผู้เล่นที่กำลังวิ่งมา เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดคุณพ่อที่มีความสามารถรอบด้านจริงๆ

ความผิดพลาดในการแข่งรถที่ทำให้ผู้ชมทั้งสนามแตกตื่น แต่ขณะที่ทุกคนกำลังวิ่งหนีไปอย่างสะเปะสะปะไร้ทิศทาง คุณพ่อคนนี้ก็มีสติมากๆ และสามารถดึงลูกชายให้ออกมาพ้นจากอันตรายได้

คุณพ่อนักกีฬาที่ถึงแม้ว่าเขาจะกำลังพายเรืออย่างขะมักเขม้น แต่ก็มีสัญชาตญาณในการปกป้องลูกน้อยมาก่อนสิ่งอื่นเสมอ ทำให้สามารถจับเจ้าตัวเล็กไว้ได้ก่อนที่จะตกลงไปในทะเล

ความว่องไวระดับยอดมนุษย์หรือซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ของคุณพ่อ ที่วิ่งเข้ามากันไม้ที่เด็กชายคนหนึ่งกำลังจะตีพลาดไปโดนเด็กผู้หญิงอีกคนหนึ่งได้อย่างทันท่วงที

การป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นอย่างอัตโนมัติ เมื่อหนูน้อยเล่นเพลินจนเกือบหงายหลังตกลงไปจากโซฟา แต่คุณพ่อก็เหยียดขามารับเอาไว้ได้ทันเวลาอย่างเหลือเชื่อ

คุณพ่อที่กำลังจูงมือลูกน้อยอยู่ริมน้ำ แต่เมื่อคลื่นซัดสาดเข้ามาเขาก็สามารถยกตัวลูกให้ลอยพ้นจากน้ำได้ทันที ทั้งๆ ที่อีกมือหนึ่งยังล้วงกระเป๋ากางเกงอยู่เลย

คุณพ่อที่ถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่อย่างชิลๆ ดูเหมือนไม่สนใจอะไร แต่ทันทีที่คลื่นซัดมาจากอีกฝั่งจนเกือบทำให้ลูกชายของเขาหล่นลงไปจากโขดหิน คุณพ่อก็เอื้อมมือมารั้งตัวเด็กชายไว้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ปฏิกิริยาขั้นเทพของคุณพ่อที่ไม่ต้องเป็นนักกีฬามืออาชีพก็สามารถรับของได้อย่างรวดเร็วมาก โดยเฉพาะถ้าหากว่ามีของพุ่งเข้ามาหาลูกน้อยของเขาจนอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บ

เด็กชายตัวน้อยที่กำลังถือเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณพ่อ และทำลื่นหลุดไปจนเกือบกลายเป็นหายนะ แต่คุณพ่อก็สามารถกอบกู้สถานการณ์เอาไว้ได้

คุณพ่อที่กำลังสอนลูกปั่นจักรยานอย่างสนุกสนาน แต่ก็สามารถพุ่งเข้าไปหิ้วตัวลูกขึ้นมาได้ทันทีเมื่อหนูน้อยปั่นจักรยานไปชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่

หนูน้อยที่หล่นจากเลื่อนทำให้กลิ้งลงมาจากเนินเขาหิมะ แต่ก็อยู่ในอ้อมอกของคุณพ่ออย่างปลอดภัย

นี่แหละสัญชาตญาณของความเป็นพ่อ

ที่มา: brightside