ความสวยงามมหัศจรรย์ โลกแฟนตาซีที่ปรากฏอยู่ในโลกแห่งความจริงของเรา

0
648

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้หลายคนชอบอ่านหนังสือแนวแฟนตาซีของก็คือความสวยงามของโลกในจินตนาการ ที่แตกต่างจากโลกแห่งความเป็นจริงมาก แต่บางครั้งโลกของเราก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้ไม่ต่างจากโลกแฟนตาซีเลย

รวมภาพความสวยงามและมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจริงในโลกของเรา ซึ่งบางครั้งภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ดูแปลกประหลาดราวกับมีเวทมนตร์หรืออำนาจลึกลับ ไม่แตกต่างจากภาพจินตนาการในโลกแฟนตาซีเลยแม้แต่น้อย

ก้อนเมฆที่ถ้าหากว่าเราได้ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ก็อาจจะรู้สึกกลัวหรือขนลุกอยู่บ้าง แต่เมื่อดูจากภาพถ่ายก็จะเห็นความสวยงดงามตระการตาไม่แตกต่างจากฉากในภาพยนตร์เลยทีเดียว

เปลวไฟที่ดูเหมือนไฟปีศาจที่มีมังกรหรือสิ่งมีชีวิตในตำนานปรากฏตัวออกมา แต่มันเป็นภาพของกองไฟธรรมดาๆ ที่มีใครบางคนก่อขึ้นมาเพื่อทำอาหารเท่านั้นเอง

หรือจะเป็นเปลวไฟที่ดูเหมือนหญิงสาว ที่มีความงดงามแต่ก็น่ากลัวเหมือนแม่มดหรือภูติผีในตำนาน ซึ่งมันเกิดจากความบังเอิญล้วนๆ

ความแปลกของปรากฏการณ์ที่ทำให้สถานที่นี้ดูเหมือนดินแดนในเทพนิยาย ที่มีลักษณะแปลกไปจากโลกของเรา แต่มันคือภาพของหิมะที่ตกลงมาปกคลุมสวนกะหล่ำ

ต้นไม้ที่ถ้าหากว่ามันอยู่ในโลกแฟนตาซีหรือเทพนิยายก็คงเป็นต้นไม้มหัศจรรย์ที่หลายคนตามหา แต่มันคือต้นไม้ธรรมดาที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ

กองทัพตั๊กแตนที่ดูเหมือนกับว่าพวกมันกำลังประชุมวางแผนเพื่อต่อสู้กับกองทัพของแมลงชนิดอื่น เหมือนฉากในการ์ตูนที่เด็กๆ ชอบดู แต่มันเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

โคมไฟลาวาที่มีความสวยงามแปลกตาอยู่แล้ว แต่ก็ยิ่งมหัศจรรย์มากขึ้นไปอีกเมื่อมันรวมตัวกันเป็นรูปร่างที่ดูเหมือนตั้งใจแสดงสัญญาณอะไรบางอย่างให้เราได้รู้

ภาพความสวยงามเหนือจินตนาการ สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนสัตว์ในเทพนิยาย แต่มันคือกวางที่เป็นโรคผิวเผือก และมีสายรุ้งเกิดขึ้นบนเลนส์กล้องขณะถ่ายภาพพอดีด้วย

ก้อนหินที่ถ้าหากว่ามันอยู่ในนิทานมันก็อาจจะพูดได้ และบอกปริศนาอะไรกับเราสักอย่าง แต่มันเป็นแค่ก้อนหินธรรมดาที่ดูคล้ายกับใบหน้าเท่านั้น

ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังก่อกองไฟอยู่ แต่เมื่อคุณพ่อของเธอหยิบกล้องมาถ่ายภาพ ภาพที่ออกมากลับดูเหมือนมียูนิคอร์นปรากฏตัวขึ้นมาด้วย

หลายคนนั้นเชื่อเรื่องโลกคู่ขนานหรืออีกมิติหนึ่ง ที่โลกอีกใบนั้นมีทั้งความเหมือนและความแตกต่างจากโลกที่เราอาศัยอยู่ อย่างเช่นต้นไม้ที่แห้งเหี่ยวก็กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

ไส้เทียนไขที่กำลังใกล้จะดับมอด แต่กลับมีเหตุการณ์ที่ดูเหมือนปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เมื่อไส้เทียนที่เหลือนั้นมีรูปร่างเหมือนเห็ดวิเศษที่ติดไฟเลย

ต้นไม้ที่ถ้าหากว่าเด็กๆ ได้พบเห็นอาจจะคิดว่ามันคือประตูที่นำพาเราเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง เพราะความสวยงามและแปลกประหลาดของมันที่แตกต่างจากต้นไม้ทั่วไป

ที่มา: brightside