เผยชื่อดั้งเดิมของเหล่าดาราคนดัง ที่แม้แต่แฟนๆก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

0
514

ชื่อของดารานักแสดงหรือคนดังหลายคนนั้นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าชื่อของพวกเขานั้นเป็นเพียงชื่อเล่นหรือชื่อที่ตั้งขึ้นมา เพราะชื่อจริงของดารานักแสดงบางคนนั้นอาจเป็นชื่อที่แม้แต่แฟนตัวจริงก็อาจจะไม่เคยรู้เลย

พบกับ 11 ดาราคนดังที่ชื่อเสียงของพวกเขานั้นโด่งดังระดับโลก แต่จริงๆ แล้วดารานักแสดงเหล่านี้ไม่ได้ใช้ชื่อจริงในวงการ แต่ใช้ชื่อเล่นหรือชื่อที่ตั้งขึ้นใหม่ เพื่อให้ชื่อของพวกเขานั้นจดจำได้ง่ายหรือไม่ซ้ำกับดาราคนอื่น

Ornella Muti นักแสดงชาวอิตาลีที่เข้าวงการตั้งแต่ตอนที่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น โดยได้เปลี่ยนจากชื่อเดิมของเธอคือ Francesca Romana Rivelli เพื่อไม่ให้สับสนกับนักแสดง Luisa Rivelli นั่นเอง

ราล์ฟ ลอเรน (Ralph Lauren) นักออกแบบแฟชั่นชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่มีผลิตผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับหรูหรา แต่ชื่อจริงของเขานั้นคือ Ralph Lifshitz

ฌ็อง-โกลด ว็อง ดาม (Jean-Claude Van Damme) นักแสดงและนักศิลปะป้องกันตัวชาวเบลเยียม เป็นที่รู้จักในฐานะดาราภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลก ชื่อจริงของเขาคือ Jean-Claude Camille François Van Varenberg

วิเวียน ลีห์ (Vivien Leigh) นักแสดงชาวอังกฤษ ได้รับ 2 รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากออสการ์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชื่อดังระดับตำนาน แต่มีน้อยคนนักที่รู้ว่าชื่อจริงของเธอคือ Vivian Mary Hartley

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับรางวัลออสการ์ รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ 2 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล ชื่อจริงของเธอคือ แอนเจลีนา วอยต์

เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively) นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น เซรีนา แวน เดอ วูดเซน ในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง แสบใสไฮโซ แต่เดิมนั้นนามสกุลของเธอคือ บราวน์ ส่วนไลฟ์ลีเป็นนามสกุลของแม่

อันโตนิโอ บันเดรัส (Antonio Banderas) นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้ผลิตภาพยนตร์ และนักร้องชาวสเปน ชื่อจริงของเขาคือ โฆเซ อันโตนิโอ โดมิงเกซ บันเดร

ลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) นักแสดงชาวอเมริกัน โด่งดังมาจากการร่วมแสดงในมิวสิกวีดีโอเพลงเครซี่ รับบทเป็นอาร์เวน เจ้าหญิงเอลฟ์ในภาพยนตร์ชุด Lord of the Rings นามสกุลเดิมของเธอคือ Liv Rundgren

บรูโน มาส์ (Bruno Mars) นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักพากย์ และนักออกแบบท่าเต้นชาวอเมริกัน ชื่อจริงของเขาคือ ปีเตอร์ จีน เฮอร์แนนเดซ

อลิเชีย คีส์ (Alicia Keys) นักร้องแนวอาร์แอนด์บี ชาวอเมริกัน มียอดอัลบั้มที่ขายได้ทั่วโลกมากกว่า 20 ล้านก๊อปปี้ ชื่อเดิมของเธอคือ อลิเซีย ออเกลโล คุก

วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน มีผลงานการแสดงมากมายและเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และชื่อจริงของเขานั้นคือ Joaquin Bottom

ที่มา: brightside