รวม 11 เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน

0
7218

ความน่าสนใจของภาพยนตร์ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องราวเบื้องหน้าที่เราได้รับชมกันเท่านั้น แต่เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดังหลายเรื่องก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน บางครั้งก็แปลกและสนุกสนานไม่น้อยไปกว่าเบื้องหน้าเลย

11 ความจริงน่าสนใจเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดัง ที่ไม่ได้มีความสนุกสนานแค่เบื้องหน้าเท่านั้น แต่เรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำ ก็ยังมีความแปลกและน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าตัวภาพยนตร์เอง

ทีมงานจากภาพยนตร์เรื่อง Wizard of Oz ได้ซื้อเสื้อสูทสำหรับตัวละครพ่อมดแห่งออซที่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองแห่งหนึ่ง และเมื่อนักแสดงได้ลองสวมก็พบชื่อของ L.Frank Baum ผู้แต่งวรรณกรรม The Wonderful Wizard of Oz อยู่ในกระเป๋าเสื้อ และภรรยาของเขาก็ยืนยันว่าเสื้อตัวนี้เคยเป็นของเขาจริงๆ

ในการถ่ายทำภาพยนตร์ Total Recall ปี 1990 Arnold Schwarzenegger ได้ยินเพื่อนนักแสดง Michael Ironside โทรคุยกับน้องสาวที่ป่วยเป็นมะเร็ง เขาจึงขอคุยกับน้องสาวของอีกฝ่ายด้วย ทั้งสามคนคุยกันเรื่องการดูแลรักษาตัว การเลือกทานอาหาร และการออกกำลังกาย ความเป็นห่วงของอาร์โนลด์ทำให้ไมเคิลซาบซึ้งใจมาก

ในการถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter and the Chamber of Secrets เจ้าตูบ Bella ที่รับบทเป็นเจ้าเขี้ยว ชอบแดเนียลมากจึงพยายามช่วยเขาจากหุ่นแมงมุม มันกระโดดเข้ามาปกป้องเขาจนต้องถ่ายฉากนี้ใหม่หลายครั้ง

บางฉากในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy ต้องถ่ายทำกันอยู่หลายเทค เพราะนักแสดงนำอย่าง Chris Pratt อดใจไม่ได้ที่จะทำเสียงปิ้วๆ ทุกครั้งที่เขายิงปืน

Christopher Lee แย้งผู้กำกับ Peter Jackson เมื่ออีกฝ่ายพยายามให้คำแนะนำว่าเขาต้องทำอย่างไรตอนที่ถูกแทง คริสโตเฟอร์ถามว่าผู้กำกับเคยเห็นคนถูกแทงหรือไม่ และผู้กำกับตอบว่าไม่เคย ส่วนเขาเคยเห็นมาแล้ว เขาจึงบอกผู้กำกับว่าไม่ต้องแนะนำอะไรอีกเพราะเขาคือผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่า

Neil Flynn ทำการแสดงสดในบทภารโรงจากซีรีส์เรื่อง Scrubs และในบทของเพื่อนนักแสดงอย่าง Bill Lawrence ก็เขียนเอาไว้ด้วยว่าให้แสดงตามคำพูดอะไรก็ตามที่นีลพูดออกมา

โจรคนหนึ่งได้ทำการปล้นร้านขายยาใกล้กับกองถ่าย Léon: The Professional เมื่อเขาวิ่งมาเจอนักแสดงหลายคนที่แต่งตัวเป็นตำรวจ ก็ตกใจมากจนยอมมอบตัวเพราะไม่รู้ว่าพวกเขาไม่ได้เป็นตำรวจจริงๆ

ในภาพยนตร์เรื่อง Monty Python’s Life of Brian หลังจากประโยค yes, we’re all individuals นักแสดงตัวประกอบได้พูดถึงมาว่า I’m not! ซึ่งไม่ได้มีอยู่ในบท แต่ก็ทำให้เขาได้รับค่าตัวเพิ่มเพราะมีบทพูดเพิ่มขึ้นมา

หนอนที่ถูกนำมาเป็นอาหารนกในภาพยนตร์ The Shawshank Redemption ต้องเป็นหนอนที่เสียชีวิตเองตามธรรมชาติ เพราะทางสมาคมมนุษยธรรมไม่ยอมให้พวกเขาทำร้ายหนอน

ในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ The Princess Bride พ่อของนักแสดง Mandy Patankin ได้เสียชีวิตลง เมื่อเขากลับมาจากงานศพก็ต้องถ่ายทำฉากที่เขาบอกว่าอยากได้พ่อคืน ทำให้เขาแสดงออกมาได้อย่างเข้าถึงอารมณ์

ใน Lord of the Rings: The Two Towers ฉากที่ Vigo Mortensen เตะหมวกเกราะของออร์คแล้วร้องออกมา เสียงกรีดร้องของเขาเป็นของจริง เพราะเขาเตะแรงจนนิ้วเท้าหักไป 2 นิ้วจึงใช้ความเจ็บปวดให้เป็นประโยชน์

ที่มา: boredpanda