เผยความเป๊ะของสมาชิกในครอบครัว ที่เหมือนกันราวฝาแฝด

0
604

ไม่จำเป็นว่าทุกคนในครอบครัวจะต้องหน้าตาเหมือนหรือคล้ายกันทั้งหมด เพราะขณะที่บางคนหน้าตาคล้ายพ่อแม่ บางคนก็อาจจะคล้ายปู่ย่าตายายหรือบรรพบุรุษเมื่อหลายร้อยปีก่อน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากของพันธุกรรม

ภาพถ่ายของพ่อแม่ พี่น้อง หรือเครือญาติที่หน้าตาเหมือนกันราวกับฝาแฝด ตั้งแต่ญาติที่มีความใกล้ชิดและอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ไปจนถึงญาติที่อายุห่างกันมากแต่ภาพถ่ายของพวกเขากลับดูเหมือนคนเดียวกันไม่มีผิด

ภาพถ่ายของสองสาวสวยที่ดูเหมือนคนเดียวกันมาก แต่จริงๆ แล้วนี่คือภาพของลูกสาวและภาพของคุณแม่ของเธอสมัยยังสาว ซึ่งทั้งสองคนนั้นมีความสวยเหมือนกันมากเลยทีเดียว

บางครั้งเราก็อาจจะยังดูไม่ออกว่าลูกๆ นั้นหน้าตาเหมือนพ่อแม่ของพวกเขาหรือไม่ จนกระทั่งลูกๆ นั้นมีอายุเท่ากับภาพถ่ายใบเก่าของพ่อแม่ในช่วงวัยหนึ่ง อย่างเช่นภาพของลูกชายและคุณพ่อตอนอายุ 20 ปี

พันธุกรรมเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก เพราะทำให้คนหน้าตาเหมือนกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว อย่างเช่นหนูน้อยคนนี้ที่เหมือนตั้งแต่หน้าตา รูปร่าง ไปจนถึงท่าโพสตอนถ่ายรูป

คุณแม่ที่รู้สึกตกใจมากเมื่อหยิบภาพถ่ายใบเก่าของตนเองกับน้องสาวในปี 1984 มาดู และพบว่าดูเหมือนลูกสาวทั้งสองคนของตัวเองเป๊ะ จึงได้ชวนสาวน้อยทั้งสองคนมาถ่ายภาพที่ดูคล้ายกันแบบนี้

คุณยายและหลานสาวที่ถึงแม้ว่าจะเกิดคนละยุคสมัย แต่ทั้งคู่ก็เป็นสาวเปรี้ยวที่ไว้ผมสั้นได้เหมาะกับตัวเองมาก

ความหล่อเหลาของคุณตา กับภาพที่ถ่ายเอาไว้ตอนสมัยหนุ่มๆ ตั้งแต่ปี 1951 และภาพของหลานชายในวัย 25 ปี ซึ่งถ่ายเอาไว้ตอนปี 2014 นี่เอง

ความน่ารักของคุณแม่และลูกสาว ที่นอกจากหน้าตาเหมือนกันมากๆ แล้ว ยังมีวันที่ทรงผมยุ่งเหยิงเหมือนกันอีกด้วย กลายเป็นภาพคู่แม่ลูกที่ดูน่ารักมากๆ

ภาพของหลานชายและคุณทวดที่เกิดคนละยุคสมัย แต่ดูเหมือนกันมากจนคนในครอบครัวอดคิดไม่ได้ว่าเขานั้นคือคุณทวดที่มาเกิดใหม่นั่นเอง

ที่มา: brightside