เมื่อสมาชิกครอบครัวถ่ายภาพย้อนอดีต แต่ดูเหมือนแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

0
181

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กๆ หรือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ก็ล้วนต้านทานพลังอำนาจของเวลาไม่ได้ ยกเว้นเสียแต่ว่าจะมีอะไรบางอย่างที่แม้จะแตกต่างแต่ก็มีความเหมือนกันซ่อนอยู่

วันนี้เราจะพาไปชมภาพน่าทึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสมาชิกในครอบครัวร่วมกันถ่ายภาพย้อนอดีต เป็นภาพครอบครัวสองภาพที่เกิดขึ้นในเวลาที่แตกต่างกันนับสิบปี แต่กลับดูเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกว่าภาพไหนเกิดก่อนหรือเกิดทีหลัง

ความเหมือนที่เพศไม่เป็นอุปสรรค สำหรับภาพในวัยเด็กของคุณพ่อและภาพในวัยเด็กของลูกสาว ที่ดูยังไงก็พิมพ์เดียวกันชัดๆ แม้จะเป็นผู้ชายกับผู้หญิงก็แทบจะไม่ทำให้เกิดความแตกต่าง

ความน่ารักของคุณพ่อสองคนที่เป็นเพื่อนซี้กันมานาน กับลูกชายของทั้งสองที่เป็นเพื่อนซี้กันเช่นกัน

ภาพถ่ายในปี 2012 และ 1976 ที่ถึงแม้จะมีบางมุมที่ดูแตกต่างไปบ้าง แต่ดูโดยรวมแล้วก็แทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียว เมื่อลูกชายถ่ายภาพขาวดำเลียนแบบภาพสุดเท่ของคุณพ่อสมัยยังหนุ่ม

ความคล้ายคลึงและความสวยที่ถูกส่งต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น ภาพของคุณทวด Michelle และหลานสาว Lucy ที่ถ่ายไว้ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันถึง 87 ปี

เด็กชายที่หน้าไม่ค่อยเหมือนพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายเท่าไหร่ เพราะจริงๆ แล้วเขาหน้าเหมือนบรรพบุรุษมาก โดยภาพแรกถ่ายไว้ในปี 1917 ส่วนภาพที่สองถ่ายไว้ในปี 1995

ภาพของคุณแม่และลูกชายที่หน้าเหมือนกันจนสามารถนำมารวมกันเป็นภาพๆ เดียวได้แบบนี้

ความเท่ต่างยุคสมัยของคุณพ่อสมัยยังหนุ่มกับลูกชายจอมซ่า แต่ละคนดูเท่ในแบบของตัวเองและมีความคล้ายคลึงกันมากเลยทีเดียว

ภาพเปรียบเทียบความเหมือนที่ส่งต่อจากคุณปู่สู่หลานชาย คุณปู่ Henry และหลานชื่อ Edward ทั้งสองภาพถ่ายไว้ตอนที่ทั้งคู่อายุ 21 ปีเหมือนกัน

ปิดท้ายด้วยภาพความเหมือนที่แตกต่างและน่ารักมาก ภาพของคุณพ่อและลูกชายในปี 1991 กับภาพของลูกชายและหลานที่เป็นแมวเหมียวในปี 2013

ที่มา: brightside