อิ่มเอม 8 ความอบอุ่นหัวใจ ที่คนในครอบครัวมอบให้กันและกัน

0
564

ครอบครัวคือบุคคลที่รักและคอยให้กำลังใจเราเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอะไรหรือพบเจอเรื่องราวเลวร้ายแบบไหนมาก็ตาม พวกเขาก็จะคอยให้กำลังใจ สนับสนุน และอยู่เคียงข้าง รวมทั้งคอยสั่งสอนเมื่อเราเผลอทำอะไรที่ผิดพลาดไป

รวมโมเมนต์อบอุ่นหัวใจ ที่เกิดขึ้นจากความรัก ความผูกพัน และความห่วงใยที่คนในครอบครัวมีให้แก่กัน กลายเป็นความน่ารักที่จะทำให้เรายิ้มได้ แม้ในวันที่เศร้าที่สุดก็ยังมีกำลังใจดีๆ จากคนในครอบครัวที่คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ

ความน่ารักที่ไม่มีวันจืดจางไปตามกาลเวลาของคุณพ่อและคุณแม่ที่น่ารักที่สุดในโลกคู่หนึ่ง กับกิจวัตรประจำวันที่คุณพ่อตื่นขึ้นมาทำทุกเช้า นั่นก็คือการให้อาหารนกเป็นรูปหัวใจ เพื่อให้คุณแม่ตื่นมาเห็นรูปหัวใจหวานๆ แบบนี้

คู่หมั้นหนุ่มที่ไม่ใช่แค่รักว่าที่ภรรยาของเขามากเท่านั้น แต่ยังคิดถึงเธอทุกวินาที เพราะทุกครั้งที่เขาออกไปทำงานหรือออกไปข้างนอกแล้วได้ยินเพลงเพราะๆ เขาจะจดชื่อเพลงเพื่อกลับมาเปิดให้เธอฟังที่บ้าน

ภาพในอดีตของคุณพ่อและลูกสาว ที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่คุณพ่อมีให้ เพราะขณะนั้นท่านเป็นตำรวจที่งานยุ่งมาก แต่ในวันคริสต์มาสก็ยังรีบกลับมาอยู่กับลูกสาวทั้งๆ ที่ยังสวมชุดเครื่องแบบ

คุณตากับเจ้าหมาประจำบ้านที่ดูแลกันมานานมากตั้งแต่เยาว์วัย และทั้งสองต่างขาดกันและกันไม่ได้ พวกเค้าคือคู่หูที่ไปไหนไปกัน แม้จะสูงวัยแล้วก็ตามที

คุณแม่ที่เพิ่งแยกทางกับสามีและกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ไม่นาน จึงตัดสินใจรับสมาชิกอีกตัวหนึ่งเข้ามาไว้ในครอบครัว และเมื่อได้เห็นภาพนี้ก็พบว่าเธอนั้นตัดสินใจไม่ผิดแล้วจริงๆ

ลูกชายที่กำลังเล่นตัวต่อเลโก้อยู่ แล้วพบว่ามีตัวละครตัวหนึ่งเหมือนพ่อของเขาเปี๊ยบ เรียกได้ว่าจังหวะมันได้จริงๆ และเชื่อเลยว่าเลโก้ชิ้นนี้จะกลายเป็นตัวโปรดของคุณลูกเลยล่ะ

สาวน้อยน่ารักที่เพิ่งเคยเลี้ยงแมวตัวแรกในชีวิตของเธอ และเธอก็ทั้งดีใจและมีความสุขมาก จนพูดกับคุณแม่ว่าขอบคุณที่รับเลี้ยงพวกมัน พวกมันคือแมวที่ดีที่สุดในโลก

สามีที่ตื่นมาพบว่าภรรยาของเขากำลังพยายามละลายน้ำแข็งออกจากรถยนต์ให้ หลังจากเขาเพิ่งทำงานกะดึกมาและนอนหลับไป โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเขาเองก็กำลังแอบมองเธออยู่เช่นกัน

ที่มา: brightside