เมื่อคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงน้องหมาโกลเด้น ลองเปิดใจจนตกหลุมรักเข้าอย่างจัง

0
185

หลายคนอาจจะไม่เคยมีความคิดว่าอยากเลี้ยงสุนัข หรือไม่อยากเลี้ยงสุนัขบางสายพันธุ์แบบเฉพาะเจาะจง แต่เมื่อได้ลองเปิดใจให้กับเจ้าตูบที่น่ารัก ก็อาจจะตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดายเหมือนกับเรื่องราวของคนรักสุนัขคนหนึ่ง

เรื่องราวของคนที่ไม่เคยคิดอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์มาก่อน และชอบแค่สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดเท่านั้น แต่สามีรักสุนัขพันธุ์โกลเด้นมากเพราะเคยเลี้ยงมาก่อน สุดท้ายจึงยอมเปิดใจและได้พบกับความน่ารักของมัน

หญิงสาวคนหนึ่งได้มาเล่าประสบการณ์การเลี้ยงสุนัข เธอบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์มาก่อน เพราะเธอชอบแค่สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด และไม่เข้าใจว่าสุนัขพันธุ์โกลเด้นนั้นพิเศษอย่างไร

แต่สามีของเธอรักสุนัขพันธุ์โกลเด้นมากๆ เพราะเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ชื่อว่า Champ และดูเหมือนมันเป็นน้องหมาที่มีความพิเศษมากจริงๆ เพราะนอกจากสามีของเธอแล้ว ทุกคนที่เคยเจอ Champ ก็ตกหลุมรักมันกันทั้งนั้น

สุดท้ายเธอจึงยอมเปิดใจให้กับสุนัขพันธุ์โกลเด้น เมื่อมีโอกาสได้รับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยงชื่อว่า Dudley และความน่ารักรวมทั้งความฉลาดแสนรู้ของมัน ก็ทำให้เธอกลายเป็นอีกคนหนึ่งที่รักน้องหมาโกลเด้นจนหมดหัวใจ

ที่มา: Lorraine Dessi O’Brien