แก๊งเจ้าตูบ 6 ตัวปักหลักหน้ารพ. เฝ้ารอให้เจ้านายของมันกลับออกมาอย่างปลอดภัย

0
426

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่เพราะพวกมันน่ารัก เชื่อฟังคำสั่ง และฉลาดแสนรู้เท่านั้น แต่พวกมันยังรักเจ้านายของมันอย่างสุดหัวใจ ไม่ว่าเจ้านายจะเป็นใครมาจากไหน จะยากจนหรือร่ำรวย หรือจะลำบากเพียงใดก็ตาม

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจที่พิสูจน์ให้เห็นว่า “สุนัข” นั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับมนุษย์มากที่สุดในโลก เพราะไม่ว่าจะในยามที่สบายหรือตกทุกข์ได้ยาก พวกมันก็จะคอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเราเสมอ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อชายไร้บ้านคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Luiz ได้ล้มป่วยอย่างกะทันหัน จนต้องถูกนำตัวมาส่งโรงพยาบาล Santa Casa Hospital เมือง Cianorte ประเทศบราซิล และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นชายไร้บ้านแต่เขาก็ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง เพราะยังมีเพื่อนซี้อีก 6 ตัวตามมาเฝ้าถึงหน้าโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่อยู่ในบริเวณนั้นได้สังเกตเห็นท่าทางของเจ้าตูบทั้ง 6 ตัว ที่ตามมาเฝ้า Luiz อย่างใกล้ชิด และไม่ยอมหนีไปไหนจนกว่าเจ้านายของมันจะกลับออกมา พวกเขาจึงได้บันทึกภาพของเจ้าตูบเหล่านี้เอาไว้

คนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเจ้าตูบทั้ง 6 ตัววิ่งตามรถพยาบาลมาเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร และเมื่อพวกมันมาถึงก็ปักหลักอยู่ข้างหน้าเพราะเข้าไปไม่ได้ พวกเขาจึงโทรแจ้งสถานสงเคราะห์สัตว์ Amigos de Patas Cianorte

อาสาสมัครจากสถานสงเคราะห์เดินทางมาดูแลพวกมัน พวกเขาให้อาหารและสังเกตท่าทางของเจ้าตูบ และพบว่าพวกมันแข็งแรงและสมบูรณ์ดี แค่มีอาการเป็นห่วงเจ้านายของพวกมันมากจึงไม่ยอมไปไหนเท่านั้นเอง

Luiz นั้นเป็นคนไร้บ้านที่ผู้คนในละแวกนี้คุ้นเคยดี เพราะเขาอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 20 ปีแล้ว

Luiz นั้นยังมีญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้ๆ และเสนอให้เขาย้ายมาอยู่ด้วยกัน แต่ Luiz ก็ปฏิเสธ และเขาก็เลือกที่จะสร้างครอบครัวใหม่ขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยมีสมาชิกในครอบครัวเป็นบรรดาเจ้าตูบผู้จงรักภักดี

ผู้คนในละแวกนั้นเล่าว่าถึงแม้จะเป็นคนไร้บ้าน แต่ Luiz ก็ไม่ใช่คนไม่ดีหรือคนที่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และเขายังดูแลสุนัขทุกตัวของเขาให้ได้กินอิ่มและนอนหลับสบาย ทำให้สุนัขทุกตัวรักเขามากอย่างที่เราได้เห็น

เมื่อ Luiz ได้รับการรักษาพยาบาลจนอาการดีขึ้น เขาก็ต้องถูกส่งตัวไปพักอยู่กับน้องชายเพื่อให้มีคนคอยช่วยดูแล แต่ Luiz นั้นต้องเดินทางออกจากโรงพยาบาลทางประตูอื่น ขณะที่สุนัขทั้ง 6 ตัวยังเฝ้ารอเพราะคิดว่าเขาจะกลับมาที่เดิม

เจ้าตูบทุกตัวยังคงเฝ้าอยู่หน้าประตูบานเดิมที่ Luiz ถูกพาตัวเข้าไป ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องไปตาม Luiz มาจากบ้านของน้องชายของเขา เพื่อให้มารับสุนัขทั้งหมดไปด้วย และในที่สุดเจ้าตูบก็ได้กลับมาอยู่กับคนที่พวกมันรักอีกครั้ง

ที่มา: thedodo