ความตลกร้าย เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ดูเหมือนโลกทั้งใบหันมาเล่นงานเรา

0
3160

บางครั้งชีวิตคนเราก็เหมือนกับการเล่นตลก เมื่อมีเรื่องตลกขบขัน แปลกประหลาด และชวนให้ปวดหัวผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งถึงแม้ว่าเรื่องเหล่านั้นจะทำให้เราเงิบหรือตกใจได้บ้าง แต่ท้ายที่สุดมันก็จะเปลี่ยนเป็นความฮาแบบนี้

ภาพความแปลกประหลาดของชีวิต เมื่อผู้คนแชร์ประสบการณ์ที่ทำให้พวกเขารู้สึกเงิบ หรือขำกลิ้งได้มากที่สุด เมื่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตนั้นไม่ได้ราบรื่นและเรียบง่ายอย่างที่คิดเสมอไป

อาหารบางอย่างนั้นก็เป็นเหมือนกับฝันร้ายของใครบางคน พวกเขาจึงตั้งใจอย่างมากที่จะหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านั้น แต่ก็ยังมีคนใจร้ายที่แกล้งทำให้เราสับสน อย่างเช่นมันฝรั่งรสแตงกวาที่ปะปนไปกับรสมะนาว

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรานั้นไม่ได้เป็นความผิดของเราไปเสียหมด เพราะบางครั้งโลกก็ดูเหมือนจะตั้งใจทำให้เราสับสน อย่างเช่นขวดเกลือที่เป็นสีดำและขวดพริกไทยดำที่เป็นสีขาว

บางคนบอกว่าชีวิตจริงของคนเรานั้นยิ่งกว่าภาพยนตร์ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้หมายถึงภาพยนตร์ที่สนุกสนานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องหักมุมอย่างเช่นวิวจากห้องพักราคาแพงสุดหรูที่จริงๆ แล้วควรจะเป็นวิวทะเล

เราทุกคนสามารถหาความสุขในชีวิตได้อย่างง่ายๆ อย่างเช่นการบีบบับเบิ้ลเล่นก็ทำให้เราผ่อนคลายได้แล้ว แต่โลกก็โหดร้ายกับเราแม้แต่ในเรื่องเล็กๆ เช่นเดียวกัน อย่างเช่นบับเบิ้ลกันกระแทกที่เชื่อมต่อกันทั้งแผ่น

หรือจะเป็นความซวยแบบซ้ำซ้อน เมื่อพิซซ่าไม่ได้เละไปเพียงกล่องเดียว แต่เละไปถึง 3 กล่องเพราะคนส่งพิซซ่านั้นบรรจุพิซซ่าใส่ถุงในแนวตั้ง

สาวน้อยที่เพิ่งมีโอกาสได้นั่งที่นั่งริมหน้าต่างบนเครื่องบินเป็นครั้งแรก และฝันว่าอยากเห็นวิวสวยๆ ของท้องฟ้าและเมืองด้านล่าง แต่ก็ต้องพบกับผนังที่ว่างเปล่าไม่มีแม้ช่องเล็กๆ ให้มองลอดลงไป

การทำตามคะแนะนำนั้นไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป เพราะบางครั้งการไม่ทำตามคำแนะนำก็อาจทำให้วันของใครบางคนกลายเป็นวันแย่ๆ ได้ อย่างเช่นเจ้าของจดหมายฉบับนี้

ของบางอย่างอาจจะดูเหมาะที่จะใช้เป็นของล่อตาล่อใจของเด็กๆ แต่ก็ไม่ควรปล่อยไว้ในมือเด็กๆ ตามลำพังเป็นเวลานาน อย่างเช่นพี่สาวที่ละสายไปเพียงครู่เดียวเท่านั้นเอง

ด้ายเส้นเดียวก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เราอับอายขายขี้หน้าไปทั้งวัน จงจำไว้ว่าอย่าดึงด้ายออกจากเสื้อผ้าเด็ดขาดถ้าเราไม่รู้ต้นตอของมันและไม่มีเสื้อผ้าสำรองมาเปลี่ยน

บางครั้งปัญหาเล็กๆ ก็อาจกลายเป็นปัญหาที่ไม่มีทางออกได้ อย่างเช่นเจ้าของบ้านที่เผลอวางฮูลาฮูปทิ้งไว้ เมื่อมาตรวจดูอีกทีก็พบว่าคนติดตั้งสายเคเบิลนั้นได้เอาสายมาคล้องฮูลาฮูปไว้เป็นที่เรียบร้อย

สิ่งที่น่าอายกว่าการที่เสื้อผ้าฉีกขาดในที่สาธารณะ ก็คือการที่เสื้อผ้าของเราฉีกขาดตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็คือตอนที่กลับมาถึงบ้านแล้ว

เราทุกคนต่างก็เคยทำโทรศัพท์มือถือหล่น บางคนอาจโชคดีทำหล่นลงบนเตียงหรือโซฟา บางคนโชคร้ายหน่อยก็ทำหล่นลงบนพื้น แต่สำหรับคนที่โชคร้ายขั้นสุดก็อาจทำหล่นลงไปในถังสี และเป็นสีที่ล้างไม่ออกด้วย

ที่มา: brightside