วีรกรรมบันเทิง เมื่อเดินทางไปเที่ยวแต่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับผิดพลาดไปหมด

0
594

เทคโนโลยีการถ่ายภาพช่วยให้ชีวิตของคนเราสะดวกสบายขึ้นมาก เพราะบางครั้งเราก็อาจจะหลงลืมเรื่องราวต่างๆ แต่ถ้ามีภาพถ่ายเก็บไว้ก็สามารถนำมาดูได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ดีหรือความทรงจำที่แย่ก็ตาม

รวมภาพถ่ายจากการเดินทางท่องเที่ยวของผู้คน ที่บางครั้งก็ได้พบเจอกับการเดินทางที่สนุกสนาน แต่บางครั้งก็ได้พบเจอกับการเดินทางที่เต็มไปด้วยปัญหาและเรื่องราวต่างๆ และยังมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่แปลกและฮากลิ้งสุดๆ

Machu Picchu เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก เพราะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ เมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนก็ต้องถ่ายภาพเอาไว้ แต่ภาพที่คุณพ่อถ่ายให้กลับออกมาเป็นแบบนี้

บางคนก็ต้องรอคิวเป็นเวลานานหลายนาที เพื่อถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมาก แต่เมื่อถึงคิวถ่ายภาพของตนเอง ก็อาจจะเจอกับเรื่องไม่คาดฝันอย่างเช่นคนถือไม้กวาดผ่านมา

คนที่เดินทางไปเที่ยวเกาะคาไว หมู่เกาะฮาวาย ซึ่งปกติแล้วจะมีวิวที่สวยงามอลังการมาก แต่เมื่อไปถึงกลับพบเจอแค่เพียงหมอกสีขาว แต่ในเมื่อไปถึงแล้วก็ต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

สิ่งที่เราเคยคิดไว้อาจแตกต่างจากความจริงอย่างสิ้นเชิง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ อย่างเช่นสถานที่สำคัญของลอนดอนที่อยู่ในระหว่างการปรับปรุงและก่อสร้างพอดี

ความงดงามของทัลมาฮาล ที่ในภาพถ่ายมักจะมองเห็นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ได้อย่างชัดเจนแจ่มใส แต่ในวันที่เราเดินทางไป ก็อาจจะได้พบเจอแค่เพียงความหม่นมัว

ภาพถ่ายแห่งความภาคภูมิใจของนักปีนเขา ที่เดินเขาเป็นระยะทางไกลกว่า 120 ไมล์จนสำเร็จ และได้ขอให้คนที่ผ่านมาช่วยถ่ายรูปให้ แม้ว่าจะไม่เห็นใบหน้าหรือแม้แต่ศีรษะของเขาเลยก็ตาม

Havasupai Falls ตั้งอยู่ในแกรนด์แคนยอน รัฐแอริโซนา ปกติแล้วเป็นน้ำตกที่น้ำเป็นสีฟ้าสวยงามเหมือนภาพวาด แต่ก็มีบางวันที่น้ำเป็นสีแดง และมันก็อาจจะเกิดขึ้นในวันที่ใครบางคนไปเที่ยวพอดี

คนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยือนนิวยอร์กเป็นครั้งแรก จึงตั้งใจขึ้นไปชมวิวบนตึกสูง แต่กลับไม่เห็นอะไรเลยเพราะเต็มไปด้วยเมฆหมอก และภาพถ่ายที่ออกมาก็ดูน่าสงสารมาก

Old Market Square สถานที่ที่ทุกคนที่เคยไปเยือนบอกว่าจะได้ภาพถ่ายที่สวยงาม แต่ถ้าเดินทางไปในช่วงเวลาที่กำลังซ่อมแซมพอดี ก็อาจจะได้ภาพถ่ายที่ไม่เหมือนใครแบบนี้แทน

ครอบครัวที่ใช้เวลาเดินทางนานกว่า 9 ชั่วโมงไปถึงภูเขารัชมอร์ ที่มีประติมากรรมแกะสลักบนหน้าผาของภูเขาหินแกรนิต แต่ภาพที่แม่ถ่ายให้กลับไม่เห็นอะไรเลยนอกจากก้อนหินธรรมดา

คนที่เดินทางไปเยือนสถานที่ที่สวยงามราวกับเทพนิยาย แต่สิ่งที่เห็นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด นอกจากจะไม่อลังการอย่างที่หวังก็ยังไม่มีน้ำแม้แต่หยดเดียว

ชายที่ขับรถเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงเพื่อไปชมภูเขาไฟ แต่นอกจากจะไม่เห็นภูเขาไฟแล้ว ภาพที่ออกมาก็ยังเต็มไปด้วยหมอกที่แสนหม่นมัว

หอไอเฟลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและได้รับความนิยมมาก แต่ก็มีบางวันที่ไม่เหมาะกับการขึ้นไปชมวิว อย่างเช่นวันที่มีแต่หมอกสีขาวทั่วท้องฟ้า

ที่มา: brightside