รวมคนที่เก็บเงินไปท่องเที่ยวตามฝัน แต่กลับได้ความเฟลมาแทน

0
5096

แม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบการถ่ายภาพ แต่เมื่อพวกเขามีโอกาสได้เดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตหรือสถานที่สำคัญ ก็ยังต้องบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถึงแม้ว่าบางครั้งสภาพแวดล้อมหรือสิ่งต่างๆ จะไม่เป็นใจเอาเสียเลย

ภาพความฮาและน่าสงสาร ของผู้คนที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยือนแลนด์มาร์ก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หรือสถานที่ที่มีความสำคัญระดับโลก แต่สภาพแวดล้อมช่างไม่เป็นใจให้พวกเขาได้บันทึกภาพมาอวดคนอื่นๆ เลย

ชายหนุ่มที่มีความฝันว่าอยากเดินทางไปเยือนสะพานโกลเดนเกตสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่เมื่อเขามีโอกาสได้เดินทางไปเห็นด้วยตาตัวเองครั้งแรก สภาพอากาศก็ไม่เอื้อต่อการถ่ายภาพเลยแม้แต่น้อย

หอนาฬิกาบิกเบน คือหอนาฬิกาเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่คนทั่วทั้งโลกต่างก็รู้จักกันดี แต่เมื่อนักท่องเที่ยวคนหนึ่งเดินทางข้ามโลกเป็นระยะทางกว่าพันไมล์เพื่อไปชมความสวยงาม ก็ดันตรงกับช่วงที่ปิดปรับปรุงพอดี

บางครั้งภาพถ่ายที่ผิดพลาดก็ไม่ได้เกิดจากสภาพแวดล้อมหรือสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับคนที่ช่วยถ่ายภาพให้เราด้วย อย่างเช่นสองหนุ่มคนนี้ เมื่อคุณแม่เป็นคนถ่ายภาพคู่ของพวกเขากับภูเขารัชมอร์ ประติมากรรมแกะสลักบนหน้าผาของภูเขาหินแกรนิต ที่ในภาพนั้นมองไม่เห็นประติมากรรมอะไรเลย

นักท่องเที่ยวที่ลงทุนตื่นตั้งแต่ตี 3 เพื่อปีนเขาขึ้นไปยังซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ที่เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่าง มาชูปิกชู เพื่อถ่ายภาพตอนพระอาทิตย์ขึ้น แต่เมื่อขึ้นไปถึงก็เจอกับหมอกหนา

ชายที่ใช้เวลาเดินทางกว่า 6 ชั่วโมงไปยัง Eagle’s Nest รังอินทรี หรือ เคลสไตน์เฮาส์ บ้านพักตากอากาศส่วนตัวของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในกองบัญชาการฟือเรอร์ทั่วทวีปยุโรป เพื่อบันทึกภาพนี้กลับมาเป็นที่ระลึก

อีกภาพหนึ่งของนักท่องเที่ยวอีกคนหนึ่งที่ใช้เวลาเดินป่าและปีนเขานานถึง 4 วันเพื่อไปยังมาชูปิกชู และสิ่งที่ได้ก็คือภาพถ่ายที่แสนมืดหม่นภาพนี้

กำแพงเมืองจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่คนทั่วโลกใฝ่ฝัน เพราะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง แต่นี่คือภาพที่หญิงสาวคนนี้ได้มา

นักท่องเที่ยวที่เก็บเงินมานานหลายปีเพื่อไปเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่คนนิยมถ่ายภาพ เขาก็ได้มาเพียงภาพเมืองที่อยู่เบื้องล่างและเมฆหมอกหนาทึบ

วิวจากประเทศเนปาลที่จริงๆ แล้วควรจะมองเห็นภูเขาเอเวอเรสต์ ยอดเขาหนึ่งในเทือกเขาหิมาลัย ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก

กรนด์แคนยอน คืออุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในแอริโซนา ซึ่งปกติแล้วมักจะมีวิวสวยงามตระการตา เป็นหุบเขาสีน้ำตาและสีแดง ทำให้ชายคนนี้ไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะดั้นด้นไปจนถึงที่หมายเพื่อพบเจอกับภาพนี้

ผู้ชื่นชอบศิลปะที่เดินทางไปยัง National Gallery ในกรุงลอนดอน เพื่อชมภาพดอกทานตะวันของแวนโก๊ะ เพียงเพื่อพบว่ามันถูกย้ายไปยังนิทรรศการอีกแห่งที่เก็บค่าเข้าชมถึง 700 บาท

ที่มา: boredpanda