รวมความผิดพลาด เมื่อผู้คนพยายามทำในสิ่งที่พวกเขาไม่ถนัดเอาเสียเลย

0
395

ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนเสมอ แต่บางคนก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำสิ่งต่างๆ ออกมาให้ดีและสมบูรณ์แบบมากที่สุด และในทางกลับกันก็มีบางคนที่ไม่เคยสนใจว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นจะถูกต้องหรือไม่

รวมภาพความผิดพลาดของผู้คนที่พยายามลงมือทำอะไรบางอย่าง โดยไม่มีความถนัดหรือไม่มีการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ มาก่อนเลย เมื่อลงมือทำแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าตรงข้ามกับคำว่าสมบูรณ์แบบมาก

เมื่อชายคนหนึ่งที่เป็นทั้งนักเขียน นักกวี และนักดนตรี ต้องลงมือทำในสิ่งที่เขาไม่ถนัด นั่นก็คือการซ่อมแซมบ้าน และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นแบบในภาพนี้

ภาพประตูที่ถูกงัดแงะจนพังหลังจากล็อคเสียและเจ้าของห้องไม่สามารถเปิดได้ พวกเขาจึงได้งัดแงะและทำการซ่อมแซมด้วยการติดตั้งกลอนประตูอันใหม่ด้วยตนเอง

ลูกค้าได้นำโทรศัพท์มือถือมาซ่อมที่ร้าน โดยบอกกับทางร้านว่าโทรศัพท์ของเขาเปิดไม่ออกหลังจากที่พยายามเปลี่ยนหน้าจอด้วยตนเองตามวิธีในอินเทอร์เน็ต ผลก็คือโทรศัพท์ของเขานั้นอัดแน่นไปด้วยกาว

ภาพที่เพื่อนของคนๆ หนึ่งได้ส่งมาให้ดู โดยบอกว่าเธอนั้นได้ทำการเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าใหม่ แต่ภาพที่เห็นนั้นดูน่ากลัวเหมือนกับสัตว์ประหลาดมิเตอร์ไฟฟ้า

ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แม้แต่ในสถานการณ์ที่เราไม่คิดว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้น อย่างเช่นการตีเส้นจราจรลงบนถนนที่ดูเลอะเทอะเหมือนเด็กเล่นเลย

ความแนบเนียนที่ยังไม่มากพอ กับการสร้างบ้านที่บางครั้งก็อาจจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ อย่างเช่นท่อต่างๆ ที่โผล่ออกมาจากผนังบ้านของเราเอง

เมื่อภรรยาได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเครื่องใหม่ในที่ทำงาน สามีที่รู้สึกเป็นห่วงจึงแวะไปดูและช่วยเหลือ แต่เมื่อไปถึงก็พบกับภาพที่ทำให้เขาหัวเราะจนมือสั่นอยู่นานหลายนาที

เมื่อผู้จัดการของอาคารหลังนี้ได้ลงมือทาสีผนังด้วยตนเอง และนี่คือภาพที่คนในอาคารผ่านมาเห็นตอนที่เขากำลังทาอย่างขะมักเขม้นพอดี

เค้กที่ใครบางคนสั่งมาจากร้าน โดยตั้งใจจะทำให้ผู้รับที่เป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นประทับใจ แต่ดูเหมือนว่าทางร้านจะคิดว่าพวกเขาให้เขียนคำว่าเครื่องรางยมทูตแทนที่จะวาดรูปเครื่องราง

การส่งอาหารนั้นอาจจะเป็นงานที่ดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วมีข้อควรระวังมากมายที่พนักงานทุกคนควรรู้ อย่างเช่นไม่ควรวางช้อนส้อมที่ทำจากพลาสติกไว้ใต้กล่องอาหารที่ร้อนจัด

บุรุษไปรษณีย์ที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่และต้องการส่งพัสดุให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย แต่เขาคงลืมไปว่าเมื่อยัดกล่องเข้าไปในตู้แบบนี้แล้ว การจะเอาออกมามันเป็นเรื่องยากสุดๆ

สนามเด็กเล่นแห่งใหม่ที่เด็กๆ ในชุมชนสามารถมาเล่นสนุกได้ แต่ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มเล่นพ่อแม่ผู้ปกครองควรมาเช็คความปลอดภัย เพราะเมื่อลงมาจากสไลด์เดอร์เด็กๆ ก็อาจจะพุ่งไปชนเก้าอี้ทันที

ท่อระบายน้ำที่มีไว้เพื่อระบายน้ำที่อาจจะขังอยู่บนพื้นถนน แต่ท่อระบายน้ำบางแห่งก็ไม่มีโอกาสได้ทำหน้าที่ของมันเลย และยังแห้งสนิทถึงแม้ว่าจะมีน้ำขังอยู่โดยรอบก็ตาม

ที่มา: brightside