ผลงานความผิดพลาด เมื่อผู้คนที่ไม่ถนัดอยากลองทำอาหารดูบ้าง

0
1087

การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่าย การทำอาหารให้อร่อยและดูดีเป็นสิ่งที่ทำได้แค่บางคนเท่านั้น ส่วนการทำอาหารให้พอรับประทานได้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ แต่บางคนก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เกิดมาเพื่อทำอาหารเลยจริงๆ

รวมภาพความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำอาหารหรือทำขนม ของคนที่ต้องยอมรับว่าไม่ได้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ในด้านการเข้าครัวเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะแม้แต่เมนูง่ายๆ ก็ยังออกมาเป็นเมนูที่ทำให้ฮากลิ้งได้แบบนี้

การทำอาหารอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่การปอกหรือหั่นผลไม้ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปนัก นอกเสียจากว่าคุณจะไม่ถนัดด้านการทำอาหารเลยแม้แต่นิดเดียว อย่างเช่นคุณพ่อบ้านคนนี้ที่ถูกภรรยาขอให้ช่วยหั่นอะโวคาโด

สามีที่พยายามทำอาหารอร่อยๆ เซอร์ไพรส์ภรรยาสุดที่รัก แต่เมนูที่เขาเลือกมาต้องเริ่มด้วยการทำน้ำซุปไก่ ซึ่งเขาก็ทำตามวิธีนั่นก็คือต้มจนสุกจากนั้นก็กรอง แต่ไม่รู้เลยว่าต้องหาอะไรมารองน้ำซุปเก็บไว้ด้วย

การทำอาหารไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนถนัด แต่สำหรับบางคนก็ดูเหมือนมันจะกลายเป็นหายนะเลยทีเดียว อย่างเช่นคนที่พยายามอบมันฝรั่งแต่สิ่งที่ได้มาคือก้อนลาวาแดงเดือด

การทำอาหารนั้นไม่ได้มีเรื่องยุ่งยากแค่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบหรือขั้นตอนการปรุงเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของการเลือกใช้อุปกรณ์ ที่เลือกผิดก็อาจจะทำให้ทุกขั้นตอนที่ผ่านมาพังลงไปต่อหน้าต่อตาก็เป็นได้

แม้แต่เมนูง่ายๆ บางคนก็อาจทำให้มันกลายเป็นเรื่องยุ่งยากหรือเรื่องตลกขำขันได้โดยไม่รู้ตัว อย่างเช่นคนที่หั่นอะโวคาโดมารับประทานกับขนมปังธรรมดา แต่อะโวคาโดนั้นกลายเป็นแจบบาจากสตาร์วอร์ส

บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยออมแรงแล้ว แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพของมันให้ดี อย่างเช่นใบมีดที่หักคาผลแอปเปิ้ลผลแรกที่ทดลองตัดเลย

การอ่านหรือดูวิธีการทำอาหารในอินเทอร์เน็ตนั้นช่วยให้เรามีความรู้ด้านการทำอาหารแค่เพียงพื้นฐานเท่านั้น เพราะทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับความสามารถของเราเอง

สำหรับบางคนเรื่องง่ายๆ ก็อาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากขึ้นมาทันตาเห็นถ้าหากว่ามันเกี่ยวข้องกับการทำอาหาร อย่างเช่นฝีมือการหุงข้าวของคนที่ไม่เคยเข้าครัวมาก่อนเลย

ภาพความฮาปนน่าเห็นใจของคนที่คิดว่าการทำคุกกี้นั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่เรามีพิมพ์ที่สวยงามเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในขั้นตอนการอบ

การทำเมนูที่ต้องใช้ความร้อนนั้นต้องระมัดระวังตลอดเวลา โดยเฉพาะวัตถุดิบที่ไหม้ได้ง่ายอย่างเช่นน้ำตาล เหมือนคนที่พยายามเคี่ยวคาราเมลแต่ได้สร้างภูเขาไฟขึ้นมาในห้องครัว

ที่มา: brightside